Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HÃY CỨU CỒN DẦU
:: ĐÒI TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đình
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đình
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ý Kiến Độc Giả
· Liên lạc tòa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· Tìm kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
Tìm Kiếm


Hit Counter
We received
27897815
page views since June 01, 2005

Mach Song - Life Stream: Ngày Vận Động VN

Search on This Topic:   
[ Go to Home | Select a New Topic ]


Tổng vận động cho Việt Nam năm 2016

Ngày Vận Động VN

Năm nay là thời điểm thuận lợi nhất để mở đường cho sự thay đổi ở Việt Nam

Ts. Nguyễn Đình Thắng

Ngày 12 tháng 1, â₫2016

http://machsongmedia.com

Ngày Vận Động Cho Việt Nam năm 2016 sẽ là 22 – 24 tháng 6, với ngày Thứ Năm 23 là ngày chính và quan trọng nhất. Xin quý đồng hương có lòng với quê hương và dân tộc tham gia đông đảo để cùng nhau tận khai thác các yếu tố thuận lợi mà chúng ta đang có. Để ghi danh tham gia, xin liên lạc cô Xuân Phương: elisephuong.ho@bpsos.org.

Các mục tiêu

Các mục tiêu vận động năm 2016 gồm có:

  1. Vận động Hành Pháp Hoa Kỳ áp dụng lên Việt Nam các biện pháp chế tài sẵn có trong luật hiện hành;

  2. Vận động Quốc Hội Hoa Kỳ thông qua Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam và Luật Chế Tài Vi Phạm Nhân Quyền Toàn Cầu;

  3. Đòi tự do cho tất cả tù nhân lương tâm;

  4. Đòi hỏi chính quyền Việt Nam luật hoá các cam kết về nhân quyền trước khi được hưởng lợi ích của Hiệp Ước Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương, TPP.

Posted by ngochuynh on Tuesday, January 12 @ 19:49:52 EST (3688 reads)
(Read More... | 27793 bytes more | Score: 0)

Đi bằng trái tim

Ngày Vận Động VN Nguyễn Sỹ Thùy Ngân

July 17, 2014

Hơn 30 năm làm thân viễn xứ, những tưởng trong tôi đã nhạt nhòa thương nhớ, hàng phượng vĩ quanh trường ngày xưa chỉ còn trong kỷ niệm, những ly nước mía ngọt ngào trong những buổi trưa hè thời đi học chỉ còn lại trong giấc mơ.

Thế nhưng khi xem xong cái clip sáng ngày 30/5, 2014 thấy tàu tuần cảnh Việt Nam bị 2 tàu của Trung Cộng rượt đuổi ráo riết ngay trên hải phận nước mình làm tôi thấy nhói đau. Ở tận cùng đâu đó trong tôi bỗng bừng lên một nỗi căm hờn với giặc Tàu xâm lược.

Có một cái gì đó nghèn nghẹn trong tim, nhói đau trong từng xớ thịt khi nhìn thấy máu dân mình đã nhuộm hồng trên sóng biển. Thế mà lời kêu cứu đã bị nhà cầm quyền Cộng Sản làm lơ còn bóp chặt không cho tiếng kêu cứu lan rộng ra ngoài. Còn tôi, ngồi đây nhìn màn ảnh nhỏ để khóc thương nghĩ cũng không giúp gì được cho dân mình, nên tôi quyết định góp một bàn tay dù hiện tại chân tôi chưa hoàn toàn bình phục vì vừa trải qua cuộc giải phẫu vài tháng trước đây.

Chân tôi vẫn còn đau nhức nhưng tim tôi còn nhức nhối hơn, nên tôi tham gia vào những cuộc biểu tình chống giặc Tàu xâm lược và chống bọn cầm quyền Cộng Sản bán nước để lòng mình được nhẹ nhàng hơn. Và như thế tôi chống nạng theo các đoàn người biểu tình với hy vọng thêm một lá cờ vàng chánh nghĩa là thêm một cái tát tai vào mặt những kẻ đã rước giặc vào nhà và cũng như cho thế giới biết tham vọng xâm chiếm của giặc Tàu. Ước nguyện của chúng ta là muốn hành động ngang ngược nầy của Trung Cộng phải lập tức ngừng ngay.

Tổ quốc lâm nguy, con dân Việt trên toàn thế giới đã biểu tình trước các tòa lãnh sự của Tàu Cộng và Việt Cộng để cùng toàn dân trong nước đứng lên để bảo vệ sơn hà, mỗi người một cách, mỗi người góp một bàn tay tùy theo khả năng, điều kiện và trình độ của mình mà góp phần vào cuộc chiến chống bọn hung tàn nầy.Note:
Posted by ngochuynh on Wednesday, August 06 @ 23:41:01 EDT (2956 reads)
(Read More... | 14461 bytes more | Score: 4.66)

Cảm tưởng đi vận động cho VN

Ngày Vận Động VN

Thao Thức, Cầu Nguyện, và Phục Vụ

Đinh Thị Ngọc Tuyết

Ngày 23 tháng 7, 2014

http://machsong.org

Đầu tháng 5 năm 2014, Trung Cộng ngang nhiên đưa giàn khoan dầu khí Hải Dương HD-981 và một lượng lớn tàu bè dân sự và quân sự vào xâm chiếm và hoạt động trên vùng thềm lục địa và đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Đồng bào Việt Nam trong nước và hải ngoại sôi sục xuống đường phản đối hành động ngang ngược và xâm lược của Trung Cộng. Chính quyền cộng sản Việt Nam yếu hèn, phản ứng yếu ớt với giặc và mạnh tay ngăn chận và đàn áp các cuộc biểu tình của đồng bào quốc nội phản đối Trung Cộng xâm lược.

Ngày 9 tháng 5 năm 2014, Đức Cha Phaolô Bùi Văn Đọc, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Mục Việt Nam đã ra văn thư nêu quan điểm lên án hành động xâm lược của Trung Cộng và kêu gọi các Giáo Phận tổ chức một ngày cầu nguyện cho Quê Hương. Trong tinh thần hiệp thông với Hội Đồng Giám Mục Việt Nam và đáp lời kêu gọi của Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ, giáo xứ Thánh John Vianney tại thành phố Louisville, Kentucky do Linh Mục Antôn Ngô Đình Chính, Phó Chủ Tịch Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ, quản nhiệm đã tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam vào ngày 7 tháng 6 năm 2014.

Tình cảnh đất nước đang lâm nguy nhưng chính quyền cộng sản Việt Nam đã không làm những điều cần thiết để bảo vệ đất nước, nhưng lại dồn toàn lực để làm trấn áp những người phản đối Trung Cộng xâm lấn biển và đảo. Tại Hoa Kỳ, Liên Minh cho Một Việt Nam Tự Do và Dân Chủ đã tổ chức ngày tổng vận động cho Việt Nam vào ngày 15 và 16 tháng 7 năm 2014 với mục đích đẩy lùi sự xâm lấn của cộng sản Trung Quốc và sự độc tài của chế độ cộng sản Việt Nam.

Là những người con dân Việt Nam luôn thao thức với tiền đồ của dân tộc, trước tình cảnh đất nước đang bị xâm lược, một phái đoàn gồm ba thế hệ, không phân biệt tôn giáo, được sự yểm trợ tinh thần và tài lực của Ban Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tại thành phố Louisville, Kentucky đã lên đường đến thủ đô Washington D.C. để tham gia Ngày Tổng Vận Động cho Việt Nam. Thành phần của phái đoàn gồm có: Linh Mục Antôn Ngô Đình Chính, Bác Đỗ Đức Tiến, Bác Lý Thăng, Chú Triệu Bá, Cô Vũ Ngọc Lan, Chị Đinh Ngọc Tuyết, Anh Lê Văn Hùng, Em Võ Nguyễn Andrew, Em Lê Anh Vân, Em Phạm Tấn Vinh, Em Phạm Tuyết Vy.

LM Ngô Đình Chính và cô Tuyết Đinh đang chuẩn bị cho buổi họp với Bộ Ngoại Giao, ngày 16/07/2014, Quốc Hội Hoa KỳNote:
Posted by ngochuynh on Wednesday, July 23 @ 10:03:19 EDT (2790 reads)
(Read More... | 42907 bytes more | Score: 5)

Đẩy lùi TPP: trong tầm tay của chúng ta

Ngày Vận Động VN

Chúng ta hãy cố gắng: Chỉ cần thêm 8

Ts. Nguyễn Đình Thắng                      

Ngày 10 tháng 7, 2014

Chúng ta cần vận động thêm 8 vị dân biểu Cộng Hoà chính thức lên tiếng không thuận cho Việt Nam tham gia Hợp Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) vì lý do vi phạm nhân quyền. Được vậy thì xem như triển vọng cho Việt Nam vào TPP không còn nữa, trừ khi Việt Nam cải thiện nhân quyền một cách đáng kể và không quay lui trước cuối năm nay.

Cách đây vài tuần, con số là 12. Bây giờ chỉ còn cần có 8 -- một điều hoàn toàn nằm trong tầm tay của chúng ta nếu dốc hết tâm sức cho ngày tổng vận động 16 tháng 7 tới đây.

Con số này từ đâu?

Hạ Viện có cả thảy 435 vị dân biểu. Chỉ cần 218 vị là đạt đa số. Nếu 218 vị không thuận thì TPP có ký cũng bằng không vì chỉ có hiệu lực nếu được cả Hạ Viện lẫn Thượng Viện thông qua.

Hiện nay, các dân biểu không đồng ý cho Việt Nam vào TPP thuộc các nhóm:

- 200 vị dân biểu Dân Chủ, nghĩa là toàn bộ các dân biểu thuộc Đảng Dân Chủ ở Hạ Viện, không ủng hộ TPP nói chung, phần lớn do ảnh hưởng của các công đoàn lao động.  Trong đó 153 vị đã chính thức tuyên bố không ủng hộ TPP và nêu đích danh những vi phạm quyền lao động ở Việt Nam và một vài quốc gia khác.

- 36 vị dân biểu Cộng Hoà đã chính thức tuyên bố không thuận cho Việt Nam vào TPP vì e rằng sự cạnh tranh bất chính của Việt Nam làm ảnh hưởng ngành may dệt của Hoa Kỳ.

- 10 vị dân biểu Cộng Hoà đã ký tên trong văn thư chung gửi Tổng Thống Obama, khẳng định rằng Việt Nam phải cải thiện nhân quyền nếu muốn được tham gia TPP. Văn thư này do DB Frank Wolf khởi xướng.

Tổng cộng là 246, vượt xa con số 218.

==============

Để tham gia cuộc tổng vận động ngày 16 tháng 7, xin ghi danh tại: http://events.r20.constantcontact.com/register/event?oeidk=a07e9d1lmx99cba75de&llr=rrd6eedab,

hoặc gởi email cho cô Nhi Bùi: ntb9388@yahoo.com, hoặc gọi điện thoại cho cô Kim Cúc: 703-538-2190.

==============

Posted by ngochuynh on Thursday, July 10 @ 11:43:55 EDT (2351 reads)
(Read More... | 17849 bytes more | Score: 5)

Tình Chiến Hữu trong Ngày Vận Động Cho VN

Ngày Vận Động VN

Cảm Nghĩ Của Người Lần Đầu Tham Gia Ngày Vận Động Cho Việt Nam

LanVy Trần

Ngày 5 tháng 4, 2014

http://machsong.org

Bước xuống phi trường Dulles của Washington D.C. tuyết trắng phủ bầu trời. Cũng lâu lắm rồi không thấy tuyết, cũng không quen chịu cái lạnh thấu xương, phone thì hết battery. Cũng may mấy anh “chiến hữu” tìm ra mình dù chưa gặp hay thấy mặt mình bao giờ. Người thì từ Texas, người thì Seattle, kẻ thì mãi tận Cali và nhiều nơi nữa. Cả nhóm kéo nhau về nơi tạm trú để chuẩn bị cặp giò cho ngày mai đi vận động các dân cử ở Quốc Hội Hoa Kỳ về Nhân Quyền Việt Nam.

Ngôi nhà ở giữa khu suburb của tiểu bang Maryland, cách D.C. gần 1 tiếng lái xe. Mình tới sau cùng nhưng vẫn được ưu ái bằng tô bánh canh nóng hổi của chị chủ nhà xinh xắn và dễ thương. Dù chưa quen biết ai nhưng sự thân thiện của các anh chị làm nhỏ lạ xứ cảm thấy gần gũi như quen thân lâu ngày. Hàn huyên giới thiệu một lát thì kéo nhau đi ngủ. Các anh mỗi người vác túi ngủ chia nhau cái sàn nhà, một lát hình như kéo nhau xuống basement cho ấm áp thì phải.

Còn các cô thì kéo nhau vô phòng ngủ xếp sẵn 2 cái ghế xếp, 1 cái giường và một tấm nệm dã chiến trải dưới đất. Nhường 3 cô lên giường, còn mình và 2 chị kia chiếm mấy cái ghế và tấm nệm dã chiến, miễn có chỗ ngả lưng là được, không ai cầu kỳ gì. Mấy anh nói, "mình còn phải lo cho anh chị em bên quê nhà, tiết kiệm đồng nào hay đồng đó, chịu khó vài bữa để dành tiền còn lo chuyện khác cho mấy anh em quốc nội." Ai cũng cười nhăn răng khoái chí tình nguyện.

Đồng hồ để chuông 5 giờ sáng giành nhà tắm, mấy cô lấy từ số 1 - chót ... chứ để mấy anh thức dậy là hết chỗ cho mấy cô. Người tắm thì kéo màn che bồn tắm lại, cho người kia đứng đánh răng rửa mặt. Tiếng nước, máy sấy tóc, tiếng rủ rỉ mượn lược, cắm giùm bàn ủi... hoà cùng tiếng ngáy của mấy tên đực rựa còn say sưa mê ngủ. 

 

 

 

 

 

Tunnel chạy băng qua Quốc Hội Hoa Kỳ

 

 

 

Posted by ngochuynh on Tuesday, April 08 @ 20:16:16 EDT (3182 reads)
(Read More... | 20954 bytes more | Score: 0)

Bút ký về chuyến tổng vận động cho VN

Ngày Vận Động VN

Như Một Sự Tình Cờ

Cảm nghĩ về Ngày Vận Động Cho Việt Nam 2014

Đinh Thị Ngọc Tuyết

http://machsong.org/

 

Cuộc đời là những chuyến đi và những cuộc gặp gỡ là duyên kỳ ngộ. Trở về lại Kentucky sau hai ngày tham dự Ngày Vận Động cho Việt Nam năm 2014 tại Quốc Hội Hoa Kỳ,  tôi ngắm nhìn hình ảnh của những khuôn mặt Việt Nam thân thương đến từ muôn phương, gần nhất là ngay tại DC và xa nhất là Hawaii và Đức Quốc, lòng tôi rộn rã những niềm vui.

Tình cờ đọc được bài viết của Linh Mục Nguyễn Công Đoan viết về Người Tử Tù Bất Khuất, Nguyễn Hữu Cầu và cơ duyên do Thiên Chúa sắp đặt để Ngài có cơ hội gặp gỡ và làm phép Rửa Tội cho ông Cầu  trong lao tù cộng sản. LM Nguyễn Công Đoan đã gọi cuộc gặp gỡ này "Như Một Sự Tình Cờ", và đó cũng là tựa đề của bài thơ cho chính Ngài sáng tác năm 1987 trong trại lao động cải tạo Z30A.

Lấy cảm hứng từ bài thơ này, tôi ghi vội đôi dòng để ghi lại những kỷ niệm và những cuộc hội ngộ hết sức tình cờ nhưng đượm thắm tình người của đồng bào Việt Nam trong hai ngày Vận Động cho Việt Nam tại thủ đô Washington D.C.

Đáp lời kêu gọi của văn phòng BPSOS, phái đoàn Kentucky gồm có bác Tôn Nguyễn, chú Ba Triệu, chú Đức Bùi, chị Túy Vũ Phạm, và tôi đã lên đường đến Hoa Thịnh Đốn để tham gia Ngày Vận Động Cho Việt Nam năm 2014 với tư cách cá nhân. Theo TS Nguyễn Đình Thắng, đây là cuộc tổng vận động lần 3 trong 3 năm liền cho nhân quyền và dân chủ ở ViệtNam. Năm nay đặt biệt có nhiều phái đoàn từ Canada và Âu Châu nhập cuộc.

Hai tuần trước khi lên đường về D.C., tôi đã liên lạc trực tiếp với văn phòng của 2 vị Thượng Nghị Sỹ của Kentucky là TNS Mitch McConnell và TNS Rand Paul để sắp xếp những buổi họp với các vị phụ tá chuyên về Lập Pháp và Đối Ngoại. Ban tổ chức cũng đã giúp phái đoàn KY sắp xếp một buổi họp với văn phòng của Dân Biểu John Yarmuth.

 

Phái đoàn hỗn hợp Kentucky, Minnesota và New York
tại Thượng Viện Hoa Kỳ, ngày 26 tháng 3, 2014 (ảnh ĐTNT)

Posted by ngochuynh on Tuesday, April 08 @ 19:49:47 EDT (2523 reads)
(Read More... | 49340 bytes more | Score: 5)

Theo dõi an nguy của nhân chứng điều trần

Ngày Vận Động VN

Toà Đại Sứ Hoa Kỳ Hỏi Han Hai Chức Sắc Tôn Giáo Đã Điều Trần Trước Quốc Hội

Mạch Sống, ngày 6 tháng 4, 2014

http://machsong.org/

 

Đáp ứng lời kêu gọi của DB Frank Wolf, Toà Đại Sứ Hoa Kỳ đã liên lạc với hai chức sắc tôn giáo ở Việt Nam tham gia buổi điều trần ng ày 26 tháng 3 vừa qua:  LM Phan Văn Lợi và nữ Chánh Trị Sự Nguyễn Bạch Phụng. Dưới đây là phần tường trình của hai vị này.

LM Phan Văn Lợi: “Sáng 04-04-2014, Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ tại Hà Nội đã có gọi điện cho tôi, hỏi tôi là từ hôm điều trần tới giờ có bị gì đặc biệt không? Tôi trả lời là không có bị gì đặc biệt, ngoại trừ việc bị canh chừng thường xuyên trước cửa nhà như hơn 10 năm qua, và việc các khách khứa của tôi bị theo dõi khi họ ra về (nhiều người bị chặn lại giữa đường để xét hỏi giấy tờ tùy thân và xét hỏi lý do vào nhà tôi). Trước mắt là thế, nhưng trong những ngày tới, nhà cầm quyền Việt Nam sẽ có những hành động gì khác mang tính sách nhiễu đối với chúng tôi thì ai mà biết được?”

Nữ Chánh Trị Sự Nguyễn Bạch Phụng: “Ngày hôm qua 04-04-2014, có một vị gọi điện thoại nói rằng, tôi thuộc Lãnh Sự Quán của Mỹ tại Hà Nội hỏi thăm tình hình của chị mấy hôm nay như thế nào. [Tôi trả lời là] vừa qua, từ ngày 20 đến 27-03-2014, Công an tỉnh Vĩnh Long đã đóng chốt 2 đầu đường canh giữ tôi, tôi vừa lên xe đi ra khỏi nhà thì có công an theo dõi. Tối 26 là đêm cao điểm nhất của buổi điều trần, công an đã cắt internet, cắt điện nhà tôi cho tới 9g sáng hôm sau mới được nối lại. Khoảng 5g chiều ngày 27, công an mới rút đi, và đến nay tạm bình yên, còn thời gian tới thì chưa biết ra sao.”

 

LM Phan Văn Lợi tại buổi điều trần, Quốc Hội ngày 26/03/2014

 

Posted by ngochuynh on Sunday, April 06 @ 22:13:01 EDT (2708 reads)
(Read More... | 5871 bytes more | Score: 5)

Ngày Vận Động Cho Việt Nam: Những Thành Quả

Ngày Vận Động VN

Thành Quả Của Ngày Vận Động Cho Việt Nam

Ts. Nguyễn Đình Thắng

http://machsong.org

Ngày 4 tháng 4, 2014

Hôm qua người cuối cùng trong số 800 đồng hương tham gia 2 ngày vận động đã lên đường về nhà. Cùng lúc ấy, một số người đã liên lạc với dân biểu và thượng nghị sĩ của mình để tiếp tục vận động. Nhiều phái đoàn đã lên đài truyền hình và phát thanh để tường trình với đồng hương trong vùng. Cuối tuần này, các phái đoàn ở Nam và Bắc Cali sẽ thực hiện họp báo để phúc trình với cộng đồng địa phương.

Cuộc tổng vận động ngày 26 và 27 tháng 3 vừa rồi đạt được những thành quả cụ thể sau đây:

(1)    Phát triển nội lực cho cộng đồng Việt ở hải ngoại

Trên 30 phái đoàn gồm 800 người đến từ nhiều thành phố và tiểu bang Hoa Kỳ đã cùng nhau chứng tỏ khả năng huy động, tổ chức và phối hợp ở tầm vóc toàn quốc. Điều này đòi hỏi mỗi phái đoàn phải làm việc từ nhiều tháng trước, từ sắp xếp các buổi hẹn với thành viên Quốc Hội, gây quỹ tài trợ cho những người có lòng tham gia nhưng eo hẹp tài chánh, vận động các người trẻ nhập cuộc, giúp người trong phái đoàn ghi danh và chuẩn bị cho ngày lên đường…

Nhiều vị dân biểu và thượng nghị sĩ đã rất ngạc nhiên khi chứng kiến cử toạ chật cứng hội trường, kể cả tầng phụ ở trên và dọc hai hành lang dẫn lên khán đài.

 

DB Frank Wolf phát biểu trước 800 người Mỹ gốc Việt, Quốc Hội Hoa Kỳ, ngày 27 tháng 3, 2014

Posted by ngochuynh on Friday, April 04 @ 17:26:58 EDT (3246 reads)
(Read More... | 22796 bytes more | Score: 5)

DB Wolf lên tiếng về LM Lợi và CTS Bạch Phụng

Ngày Vận Động VN

DB Wolf: ĐS Shear hãy bảo vệ chức sắc tôn giáo đã điều trần

BPSOS, Ngày 3 tháng 4, 2014

http://machsong.org

Đúng một tuần sau buổi điều trần do Uỷ Hội Nhân Quyền Tom Lantos triệu tập, DB Frank Wolf, Chủ Tịch của Uỷ Hội và cũng là người chủ toạ buổi điều trần, gửi thư cho Đại Sứ David Shear ở Hà Nội để yêu cầu theo dõi tình trạng an nguy của hai vị chức sắc tôn giáo đã tham dự điều trần: LM Phan Văn Lợi và nữ Chánh Trị Sự Nguyễn Bạch Phụng của đạo Cao Đài.

“Tôi hết lòng cảm phục sự can đảm mà các nhân chứng này đã biểu tỏ. Góc nhìn của họ rất cần thiết cho việc thấy được toàn cảnh về thực trạng tự do tôn giáo ở Việt Nam”, DB Wolf viết cho vị Đại Sứ Hoa Kỳ ở Việt Nam.

DB Wolf kêu gọi ĐS Shear hãy bảo vệ an toàn cho hai vị chức sắc này và gặp họ để tiếp tục thảo luận về các tổ chức xã hội dân sự độc lập ở Việt Nam và chứng tỏ quyết tâm của Hoa Kỳ đối với việc cải thiện tình trạng nhân quyền ở quốc gia này.

Ở cuối thư, DB Wolf viết tay và nhấn mạnh: “Việc Ông thực hiện các điều trên rất là quan trọng. Làm ơn cho tôi biết kết quả. Cảm ơn.”

Năm ngày trước buổi điều trần, nghĩa là ngay khi thành phần ra điều trần được chính thức công bố, công an đã bao quanh nhà của nữ Chánh Trị Sự Cao Đài Nguyễn Bạch Phụng. Đúng ngày điều trần, chính quyền đã cắt internet và điện, làm cho Quốc Hội Hoa Kỳ không thể nào liên lạc được với Bà Bạch Phụng.

Lập tức Uỷ Hội Nhân Quyền Tom Lantos đã cho chiếu bài điều trần của Bà Bạch Phụng đã được thu trước.

 Note:
Posted by ngochuynh on Thursday, April 03 @ 17:52:20 EDT (3305 reads)
(Read More... | 10901 bytes more | Score: 0)

Buổi tiếp xúc bất ngờ với TNS Ben Cardin

Ngày Vận Động VN

Chúng tôi hướng dẫn một phái đoàn Maryland gồm 20 người đến vận động tại văn phòng TNS Ben Cardin, thuộc Ủy Ban Ngoại Viện, lúc 3 giờ chiều ngày 27-3. Văn phòng này đã tiếp một phái đoàn ​Maryland ​khác vào ngày 26-3.

Cô phụ tá Kelly Swaine rất ân cần lắng nghe chúng tôi tường trình về tình hình tự do tôn giáo và đặc biệt l​à bốn giai đoạn tù tội của Lm Nguyễn Văn Lý trong trại  tù Cộng Sản chỉ vì tranh đấu cho tự do tôn giáo.

Chúng tôi cũng nhấn mạnh đến tinh thần phấn đấu của Lm Lý. Cho đến nay, ông đã bị tai biến mạch máu não (stroke) lần thứ 3 trong tù. ​Nhưng ông vẫn không đầu hàng hoàn cảnh: liệt một chân. Ông vẫn tập đi bằng cách vòng dây vào quanh chân liệt, dùng cánh tay kéo cái chân liệt này lên để đi.

Cô Kelly hỏi chúng tôi là Quốc Hội và đặc biệt là văn phòng ​của ​cô có thể làm gì để cải thiện nhân quyền và tự do tôn giáo cho Việt Nam. Chúng tôi trả lời:

1.- Đạo luật nhân quyền ​cho Việt Nam ​cần phải ​được ​thông qua. Túi tiền của các cán bộ cao cấp có bị bào mòn thì họ mới phải chú ý mà thăng tiến nhân quyền.

2.- Mặc dù Tổng Thống Obama muốn kết hợp VN vào TPP, nhưng Quốc Hội cần đòi hỏi điều kiện nhân quyền phải thật sự cải thiện trước khi VN được tham gia ​vào Thương ước Mậu dịch xuyên Thái Bình Dương.

3.- Phóng thích tất cả tù nhân lương tâm​ tại Việt Nam​.

Chúng tôi vừa nói đến đây thì một bất ngờ xảy ra: TNS Ben Cardin mở cửa phòng họp bước ra chào hỏi mọi người.

 

 

Posted by ngochuynh on Wednesday, April 02 @ 19:24:07 EDT (2620 reads)
(Read More... | 13474 bytes more | Score: 5)

Thong Cao Bao Chi (English)

Ngày Vận Động VN

For Immediate Release

March 25, 2014

Contact: bpsos@bpsos.org                   703-538-2190

Community Advocates across America and from Other Countries
to Join Vietnam Advocacy Day in Congress

On March 26 and 27 some 800 community advocates from 30 states will participate in the third annual Vietnam Advocacy Day. Through meetings to be held primarily on Capitol Hill, participants will engage members of Congress in specific actions to ensure that religious freedom, workers’ rights, the rights of indigenous peoples, and the unconditional release of all Vietnamese prisoners of conscience are included in the US government’s discussion with Vietnam about the Trans-Pacific Partnership (TPP).

With Burma initiating a number of significant political reforms, the Vietnamese government now stands out as the worst violator of human rights and worst enemy of democracy in Southeast Asia. Vietnam has the most prisoners of conscience – numbering at least 300 -- among all countries in the region.

On the first day, delegations of Vietnamese Americans coming from different cities and states will meet with their respective members of Congress. In the afternoon, the Tom Lantos Human Rights Commission will hold a hearing on the Persecution of Religious and Indigenous Communities in Vietnam (for more information: http://tlhrc.house.gov/hearing_notice.asp?id=1257).

In the morning of the second day, a large number of members of Congress will address participants at a plenary session held at the Capitol Visitors Center Auditorium: Senators Ben Cardin, John Cornyn and David Vitter; and Congressmen Bill Cassidy, Zoe Lofgren, Ted Poe, Christopher Smith, Ed Royce, Bob Woodall, Ileana Ros-Lehtinen and Cathy McMorris Rodgers among others. Congressman Gerry Connolly will join Vietnamese American elected officials at the press conference at 11:30am.Note:
Posted by ngochuynh on Tuesday, March 25 @ 16:23:21 EDT (3984 reads)
(Read More... | 4060 bytes more | Score: 0)

Cùng nhịp bước trong ngày tổng vận động

Ngày Vận Động VN

Theo Dõi Cuộc Tổng Vận Động Cho Việt Nam: Tận Dụng Kỹ Thuật Tin Học

 

BPSOS, ngày 24 tháng 3, 2014

 

http://machsong.org

 

Nhằm giúp các cư dân mạng ở Việt Nam và trên thế giới theo dõi trực tiếp cuộc tổng vận động trong hai ngày 26 và 27 tháng 3, nhóm kỹ thuật cho Ngày Vận Động Cho Việt Nam 2014 sẽ trực tiếp truyền thanh và truyền hình toàn bộ các sinh hoạt trong hai ngày này, và kể cả bữa cơm chiều “hội ngộ và chuẩn bị” vào ngày Thứ Ba 25 tháng 3.

 

Chúng tôi kêu gọi đồng hương tiếp tay phổ biến các thông tin dưới đây để mọi người trong và ngoài nước có thể theo dõi, tham dự, và mục kích những bước chân vận động của 700 – 800 đồng bào của họ ở ngay tại Quốc Hội Hoa Kỳ.

 

Các diễn đàn Paltalk:

 

Live: Vn Đng Nhân Quyn VN

 

Phong Trào Liên Kết Dân Chủ

 

Diễn Đàn Chính Trị Tranh Luận Dân Chủ

 

T Do Dân Chủ Nhân Quyn Cho VN

 

Posted by ngochuynh on Monday, March 24 @ 23:45:23 EDT (2403 reads)
(Read More... | 12921 bytes more | Score: 0)

Cuộc Vận Động Bắt Đầu

Ngày Vận Động VN

Giờ Đã Điểm: Cuộc Tổng Vận Động Cho Việt Nam Bắt Đầu

 

Thông Cáo Báo Chí                          
L
iên lạc:
bpsos@bpsos.org, 703-538-2190

Ngày 24 tháng 3, 2014 

===========================

Để theo dõi buổi điều trần chiều 26 tháng 3 lúc 2 pm giờ Hoa Thịnh Đốn: http://www.ustream.tv/channel/hclive17

Để theo dõi mọi diễn tiến của cuộc vận động:

Live streaming: http://vdnqvn.com

Twitter: #VNAD14

Facebook: VNAD14

Ghi danh tham gia: http://tiny.cc/VNAD14

=============================

  

Hôm nay hàng trăm người Việt và bạn bè Hoa Kỳ thuộc 30 phái đoàn đang trên đường đến Hoa Thịnh Đốn để tham gia Ngày Vận Động Cho Việt Nam năm 2014. Đây là cuộc tổng vận động lần 3 trong 3 năm liền cho nhân quyền và dân chủ ở Việt Nam. Năm nay đặc biệt còn có nhiều phái đoàn từ Canada và Âu Châu nhập cuộc. Bằng kỹ thuật trực tuyến, người dân trong nước và đồng hương ở khắp thế giới đều có thể theo dõi mọi diễn tiến của cuộc tổng vận động quy mô này.

Trong hai ngày 26 và 27 tháng 3, các phái đoàn sẽ tiếp xúc với thượng nghị sĩ và dân biểu Hạ Viện để kêu gọi thông qua hai dự luật liên quan đến Việt Nam: Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam và Luật Chế Tài Các Vi Phạm Nhân Quyền Ở Việt Nam, và cài điều kiện nhân quyền vào cuộc thương thảo với Việt Nam về Hợp Tác Xuyên Thái Bình Dương (Trans-Pacific Partnership hoặc TPP).  

Trong ngày 26, một phái đoàn gồm các đại diện tôn giáo sẽ tách ra để đến họp với Bộ Ngoại Giao. Một phái đoàn thứ hai sẽ tiếp xúc Phòng Đại Diện Mậu Dịch Hoa Kỳ, cơ quan chịu trách nhiệm về TPP.

 

 Note:
Posted by ngochuynh on Sunday, March 23 @ 23:55:13 EDT (2635 reads)
(Read More... | 10012 bytes more | Score: 0)

Theo dõi trực tuyến buổi điều trần

Ngày Vận Động VN

Chức sắc tôn giáo Việt Nam điều trần trước Quốc Hội Hoa Kỳ

Mạch Sống, ngày 20 tháng 3, 2014

http://machsong.org

Ngày 26 tháng 3 tới đây, Linh Mục Phan Văn Lợi và nữ Chánh Trị Sự Cao Đài Nguyễn Bạch Phụng sẽ điều trần trước Uỷ Hội Nhân Quyền Tom Lantos thuộc Quốc Hội Hoa Kỳ. Cả hai đều là nhân chứng sống của chính sách đàn áp tôn giáo của chính quyền Việt Nam.

Để chuẩn bị, một số người tình nguyện đã làm việc từ một tháng nay để  thu video trước kèm với lời thông dịch Anh ngữ. Các cuộc điều trần ở Quốc Hội bằng video như vậy rất hiếm và đây là lần đầu tiên áp dụng cho Việt Nam.

Ngoài ra, cô Yunie Hong, đại diện tổ chức Hmong National Development, sẽ điều trần về cuộc đàn áp đang diễn ra ở các tỉnh miền Bắc, nhất là các vụ xử những người Hmong theo đạo Tin Lành trong tuần này và tuần tới.

Hmong National Development đã hợp tác chặt chẽ với BPSOS từ năm 2011 đến nay trong việc tố giác với quốc tế cuộc đàn áp đẫm máu ở  Mường Nhé, Điện Biên và bảo vệ pháp lý những người Hmong theo đạo Tin Lành đang lánh nạn ở Thái Lan.Note:
Posted by ngochuynh on Thursday, March 20 @ 18:14:42 EDT (2676 reads)
(Read More... | 7553 bytes more | Score: 5)

Đúng 1 tuần đến Ngày Vận Động Cho VN

Ngày Vận Động VN

Cập Nhật Về Ngày Vận Động Cho Việt Nam:

Mạch Sống, ngày 18 tháng 3, 2014

http://machsong.org

Điều trần về đàn áp tôn giáo và dân tộc bản địa

Để yểm trợ cho cuộc tổng vận động của nhiều trăm người Mỹ gốc Việt vào tuần tới, hôm nay Uỷ Hội Nhân Quyền Tom Lantos thông báo buổi điều trần về “Đàn Áp Tôn Giáo và Các Dân Tộc Bản Địa Ở Việt Nam” bắt đầu lúc 2 giờ chiều ngày 26 tháng 3.

Được mời tham gia buổi điều trần là LM Phan Văn Lợi và Chánh Trị Sự Nguyễn Bạch Phụng (Cao Đài).

“Hai vị chức sắc tôn giáo này sẽ điều trần bằng video. Chúng tôi đã thu video trước,” Ts. Nguyễn Đình Thắng, Giám Đốc BPSOS, cho biết. “Bản điều trần đã được nộp cho Uỷ Hội ngày hôm nay.”

BPSOS, tổ chức toàn quốc có hoạt động trải rộng ở Hoa Kỳ và ở ngoại quốc, nhận trách nhiệm phối hợp toàn quốc cuộc tổng vận động sắp đến.

Cùng điều trần với LM Lợi và CTS Bạch Phụng còn có cô Yunie Hong đại diện đồng bào Hmong đang bị đàn áp nặng nề ở Việt Nam và Ông Rong Nay đại diện đồng bào dân tộc Tây Nguyên cũng đang bị ngược đãi không kém.

Tương tự buổi điều trần ngày 16 tháng 1 vừa qua về tù nhân lương tâm trên thế giới với sự tham gia của Bà Trần Thị Ngọc Minh, mẹ của tù nhân lương tâm Đỗ Thị Minh Hạnh, mọi người quan tâm đều có thể theo dõi trực tiếp buổi điều trần sắp đến qua internet. Ban tổ chức sẽ công bố đường link internet trong nay mai.

Thông báo về buổi điều trần ngày 26 tháng 3:  

http://tlhrc.house.gov/hearing_notice.asp?id=1257

 

 Note:
Posted by ngochuynh on Tuesday, March 18 @ 21:14:45 EDT (2756 reads)
(Read More... | 20727 bytes more | Score: 0)

4 tuần đến Ngày Vận Động Cho VN

Ngày Vận Động VN

Cập Nhật Về Ngày Vận Động Cho Việt Nam

BPSOS, ngày 27 tháng 2, 2014

http://machsong.org/

Còn đúng 4 tuần là đến Ngày Vận Động Cho Việt Nam 2014. Dưới đây là một số thông tin cập nhật.

-          Số người ghi danh trực tiếp tại trang mạng: http://tiny.cc/VNAD14 là 192

-          Số người ghi danh qua trang trang mạng: http://vdnqvn.com là 52

-          Số người ghi danh qua những phương tiện khác: khoảng 200

-          Số người cho biết sẽ tham gia nhưng chưa ghi danh: khoảng 50

Nghĩa là khoảng gần 500 người sẽ tham gia Ngày Vận Động Cho Việt Nam 2014.

Ban tổ chức tiếp tục kêu gọi đồng hương ghi tên tham gia để vượt con số 800 của năm ngoái.

Đến nay đã có 8 vị dân biểu và thượng nghị sĩ nhận làm đồng chủ tịch danh dự cho Ngày Vận Động Cho Việt Nam:

-          TNS Ben Cardin (Dân Chủ, MD)

-          TNS David Vitter (Cộng Hoà, LA)

-          Dân Biểu Gerald Connolly (Dân Chủ, VA)

-          Dân Biểu Zoe Lofgren (Dân Chủ, CA)

-          Dân Biểu Alan Lowenthal (Dân Chủ, CA)

-          Dân Biểu Ed Royce (Cộng Hoà, CA)

-          Dân Biểu Christopher Smith (Cộng Hoà, NJ)

-          Dân Biểu Frank Wolf (Cộng Hoà, VA)

Năm nay sẽ có sư tham gia của nhiều đồng bào từ Canada và Âu Châu. Đặc biệt có sự hiện diện của:

 

Ngày Vận Động Cho Việt Nam 2013Note:
Posted by ngochuynh on Thursday, February 27 @ 15:49:21 EST (2300 reads)
(Read More... | 16981 bytes more | Score: 5)

Ngày Vận Động Cho VN: Mục Tiêu 3

Ngày Vận Động VN

Tự Do Cho Tù Nhân Lương Tâm và Xoá Bỏ Tra Tấn

Ts. Nguyễn Đình Thắng        

http://machsong.org

Ngày 16 tháng 2, 2014

Ngày Vận Động Cho Việt Nam 2014 vào cuối tháng 3 tới đây có nhiều mục tiêu. Thứ nhất là vận động cho Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam được thông qua Uỷ Ban Đối Ngoại của Thượng Viện. Thứ hai là cài các điều kiện nhân quyền vào cuộc thương thảo mậu dịch Hợp Tác Xuyên Thái Bình Dương (Trans-Pacific Partnership, hay TPP). Thứ ba là đòi tự do cho tù nhân lương tâm và bảo vệ họ để không bị tra tấn trong tù.

Hai mục tiêu đầu tôi đã có nhiều bài giải thích. Nơi đây tôi muốn nói về mục tiêu thứ ba. Còn mục tiêu thứ tư thì sẽ được trình bày trong một bài sau.

“Mỗi phái đoàn một tù nhân lương tâm”

Mỗi phái đoàn đến Hoa Thịnh Đốn trong hai ngày 26 và 27 tháng 3 sẽ được “gởi gắm” một hồ sơ tù nhân lương tâm để vận động khi gặp gỡ các dân biểu và thượng nghị sĩ của mình. Chúng tôi ước lượng sẽ có khoảng 50 - 60 phái đoàn. Và như vậy sẽ giúp được cho khoảng ngần ấy tù nhân lương tâm, gần phân nửa tổng số tù nhân lương tâm Việt Nam mà các tổ chức nhân quyền quốc tế đã công nhận.

Vận động có nghĩa là kêu gọi vị dân biểu hay thượng nghị sĩ can thiệp mạnh mẽ và liên tục cho người tù lương tâm để được tự do vô điều kiện và trong thời gian đang còn ở tù thì không bị tra tấn, đánh đập, ngược đãi.

Chúng tôi hiện đang huy động nhân lực để soạn hồ sơ về từng tù nhân lương tâm một để các phái đoàn nắm sẵn trong tay trước khi lên đường đến Hoa Thịnh Đốn.

Làm sao để can thiệp?

 

Ngày Vận Động Cho Việt Nam năm 2012

Posted by ngochuynh on Sunday, February 16 @ 11:38:49 EST (2220 reads)
(Read More... | 16886 bytes more | Score: 4.5)

Bích Chương cho Ngày Vận Động Cho VN

Ngày Vận Động VN

Hãy Dấy Lên Tình Yêu Dân Tộc

Ts. Nguyễn Đình Thắng

http://machsong.org

Ngày 14 tháng 2, 2014

Đầu năm nay, ban tổ chức Ngày Vận Động Cho Việt Nam 2014 quyết định thực hiện tấm bích chương để quảng bá cuộc tổng vận động hàng năm lần thứ 3 này.

Mục đích gần là kêu gọi những người quan tâm đến vận nước kéo nhau về thủ đô Hoa Kỳ trong hai ngày 26 và 27 tháng 3 để cùng góp phần cho cuộc tổng vận động có một không hai trong 39 năm lịch sử của người Việt tị nạn ở Hoa Kỳ. Sau hai năm diễn tập và chuẩn bị, 2014 là thời điểm chúng ta chuyển từ phản ứng sang chủ động trong cuộc đấu tranh nhân quyền và dân chủ cho dân tộc.

Mục đích xa là tạo ý thức nơi người dân ở mỗi địa phương về trách nhiệm đối với quê hương, khi đồng bào vẫn còn lầm than, khi vận mạng của tổ quốc ngày càng bấp bênh, khi những con người cương trực đang bị đàn áp và tù đày. Với nhịp sống tất tả, với quá khứ trôi xa, tấm lòng với đồng bào và tinh thần trách nhiệm với đất nước phai nhạt dần; thao thức của thuở nào rời bỏ quê hương cũng rơi dần vào quên lãng. Đó là lẽ thường ở đời.

Nay đã đến lúc đánh thức lương tri và tấm lòng của mỗi người con của Mẹ Việt Nam, dù đang ở đâu đâu trên thế gian này. Đã đến lúc réo gọi nhau quay về, nhập cuộc, và chung vai đẩy con thuyền lịch sử của nước nhà sang một hướng khác, đến một tương lai sáng lạn.Note:
Posted by ngochuynh on Friday, February 14 @ 19:59:54 EST (2582 reads)
(Read More... | 8459 bytes more | Score: 4.75)

Ủng Hộ Mạch Sống

Tổng ấn phí: $61,057
Số tiền ủng hộ: $29,500
Còn thiếu: $31,557
Xin quý vị hãy nhấn vào nút Donate bên dưới để ủng hộ Mạch Sống!


Ủng Hộ Qua CFC

Các Số Trước

Liên Kết Cộng Đồng


Boat People SOS


Vietnamese Canadian Federation


 
Copyright 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang