Cảnh Sát Houston Bắt Hung Thủ
Date: Friday, September 22 @ 12:50:31 EDT
Topic: Tin Trang Nhất


Trong Vụ Giết Người Ở Quận Cam

Trung tuần tháng 7, cảnh sát Houston tóm bắt được thủ phạm của vụ giết người đă làm chấn động dư luận trong cộng đồng Việt ở Quận Cam. 

Ông Quan Văn Quang, 35 tuổi, bị cảnh sát bắt tại nhà ở Houston và đă bị dẫn giải về Garden Grove, California. Ông ta hiện bị giữ ở Nhà Giam Trung Ương của thành phố Santa Ana.

“Đây là một trong những vụ giết người khủng khiếp nhất chúng tôi phải điều tra,” Thiếu Uư Mike Handfield thuộc Sở Cảnh Sát Garden Grove nhận xét với báo chí.

Ông Quang bị t́nh nghi đă đâm chết cặp vợ chồng Lê Hùng Phong, 30 tuổi, và Lâm Trish, 25 tuổi, cùng với người con trai Tommy, 6 tuổi. Cảnh sát t́m thấy một bé gái một tuổi c̣n sống sót sau nhiều ngày bị bỏ đói và khát.

Theo cảnh sát ước lượng, án mạng xảy ra trong khoảng thời gian từ thứ Sáu 26 đến Chủ Nhật 28 tháng 5. Đến chiều ngày Thứ Hai cảnh sát mới khám phá ra vụ án mạng này.

Cũng theo cảnh sát, hung thủ đă có mặt tại nhà của nạn nhân khá lâu trước khi án mạng xảy ra. Cảnh sát do đó t́nh nghi rằng hung thủ đă phải quen biết nạn nhân từ trước.

Ông Phong đă từng ở tù từ năm 1994 đến năm 2000 v́ tội ăn cướp. Vợ ông ta, Cô Trish, làm nhân viên chia bài ở một ṣng bài tại quận San Bernardino.

Chính một đồng nghiệp tại ṣng bài đă gọi cho cảnh sát khi không thấy Cô Trish đi làm trong hai ngày liền.

Nhờ vậy mà cảnh sát đă phát hiện kịp thời trước khi bé gái một tuổi bị nguy kịch đến tính mạng v́ đói và khát.

Xui cho hung thủ, nhà của Ông Phong có trang bị một máy thu h́nh tại lối vào nhà. Dựa vào đó, cảnh sát đă truy ra được thủ phạm giết người.

Ông Quang hiện bị truy tối về hai tội tra tấn và giết người. Ông ta có thể bị xử tử nếu xét là có tội.

Theo cảnh sát, ông Quang có một kẻ đồng loă hiện c̣n đang trốn tránh.
Cũng theo hồ sơ cảnh sát, hai Ông Quang và Phong quen biết nhau trong tù vào khoảng giữa thập niên 1990. Cả hai cùng đi tù về tội đột nhập gia cư để ăn cướp.

Thiếu Uư Handfield tiết lộ rằng hai người này đă tiếp xúc và qua lại với nhau trong nhiều tháng trước khi xẩy ra án mạng v́ họ có dự định làm ăn buôn bán chung. Nạn nhân đă vay nợ nhiều ngàn Mỹ kim từ hung thủ cho kế hoạch buôn bán này.

Thiếu Uư Handfield cho biết tội của Ông Quang rất nặng v́ không những đă giết chết ba người mà trong đó lại có cả một trẻ em 6 tuổi.

Ngay khi khám phá ra án mạng, cảnh sát Quận Cam liên lạc với Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển để nhờ giúp đưa người mẹ của Ông Hùng sang dự đám táng.

Cô Diệu Khanh, Quản Trị Viên Văn Pḥng UBCNVB tại Quận Cam, phối hợp với văn pḥng của Dân Biểu Loretta Sanchez để đưa người mẹ sang Hoa Kỳ theo diện nhân đạo.

“Tôi rất hài ḷng khi được biết là văn pḥng chúng tôi đă giúp đưa được người mẹ của Ông Lê sang Hoa Kỳ. Bà ta không những đă được xem mặt con lần chót mà c̣n được gặp đứa cháu nội c̣n sống sót,” DB Sanchez cho biết.

“Một trong những phần thưởng lớn nhất trong công việc tôi làm là giúp được cho những gia đ́nh cần giúp đỡ.”

Mạch Sống Số 50, tháng 8, 2006

 This article comes from Mach Song - Life Stream
http://www.machsong.org

The URL for this story is:
http://www.machsong.org/modules.php?name=News&file=article&sid=838