Câu Lạc Bộ Truyền Thông
Date: Tuesday, September 19 @ 16:33:25 EDT
Topic: Tin Sinh Hoạt


ra mắt cộng đồng Atlanta

Hơn một trăm quan khách tham dự buổi ra mắt chương trình truyền thanh của Câu Lạc Bộ Truyền Thông Cộng Đồng – Atlanta, được tổ chức tại nhà hàng China Delight.

Bắt đầu phát sóng đúng ngày mồng một Tết Bính Tuất, chương trình phát thanh Việt ngữ này sử dùng tần số ngoại tần của Đài Tiếng Nói Việt Nam Hải Ngoại. Theo đài này, họ đã bán 3.5 ngàn máy thu thanh tại Atlanta. Kể từ khi chương trình của Câu Lạc Bộ Truyền Thông phát sóng, đãï có thêm 172 người mua máy.

Câu Lạc Bộ này, tên chính thức là ACBC (Atlanta Community Broadcasting Club), được thành hình vào cuối năm 2005 bởi bốn hội đoàn người Việt với mục đích tạo tiếng nói quần chúng cho tập thể người Việt ở Atlanta và xây dựng tinh thần hướng thượng trong cộng đồng.

Chương trình truyền thanh của ACBC được sự bảo trợ của UBCNVB. Trong thời gian đầu, ACBC phát thanh nửa giờ mỗi tuần. Thời lượng còn lại, hai giờ mỗi ngày, được dùng bởi UBCNVB để thông tin về các chương trình phúc lợi, các dịch vụ xã hội, và các cơ hội công ăn việc làm. Bên cạnh đó là phần đọc tin, điểm sách, bình luận thời cuộc, văn học, âm nhạc…

Trong sáu tháng qua, ACBC đã nhận được trên tám ngàn Mỹ kim ủng hộ của đồng hương trong vùng. Chương trình phát thanh hiện có một phát ngôn viên toàn thời. UBCNVB đang tuyển thêm phát ngôn viên thứ hai. Bên cạnh đó, UBCNVB cũng đang tuyển một thiện nguyện viên toàn thời người Mỹ qua chương trình VISTA của chính phủ Liên Bang để tiếp thị với các hãng tư nhân và các cơ quan chính quyền Hoa Kỳ. Một thành viên VISTA đã tuyển dụng đang viết các dự án xin ngân khoản để phát triển mạnh hơn nữa chương trình phát thanh này. 

Theo ông Thái Quang Ty, Phối Hợp Viên cho câu lạc bộ ACBC, sau sáu tháng thử nghiệm, sắp tới đây chương trình phát thanh sẽ được đẩy mạnh để đem lại những tin tức hữu ích cho mọi gia đình người Việt ở Atlanta.
 

Mạch Sống Số 50, tháng8, 2006This article comes from Mach Song - Life Stream
http://www.machsong.org

The URL for this story is:
http://www.machsong.org/modules.php?name=News&file=article&sid=828