Viện trợ của Hoa Kỳ cho Bolivia
Date: Monday, March 06 @ 14:06:36 EST
Topic: Tin Tức Thời Sự


 có thể gặp trở ngại

BUENOS AIRES (12/7/02) - Viện trợ của Hoa Kỳ cho Bolivia, một nước ở Nam Mỹ, có thể gặp trở ngại nếu ứng cử viên chủ trương sản xuất bạch phiến được đắc cử trong tháng Tám. Evo Morales, người cầm đầu cuộc phản kháng chống lại Mỹ trong chương tŕnh tiêu hủy các nguyên liệu dùng chế biến bạch phiến ở Bolivia. Trong cuộc bầu cử sơ bộ ngày 30 tháng 6 vừa qua, ông Morales về nh́. Ông là người cầm đầu các nhà nông trồng cây coca.

Tổng Thống Afghanistan bị mất tín nhiệm

KABUL, Afghanistan (12/7/02) - Sau cái chết của Phó Tổng Thống Abdul Qadir, đại diện cho phe Pashtun, bị ám sát, nhóm bộ tộc Pashtun mất tín nhiệm đối với Tổng Thống Hamid Karzai. Họ tố cáo ông, một người Pashtun, đă tăng cường quyền lực cho nhóm Tajik đối lập, gạt bỏ cựu Quốc Vương. Ngoài ra, việc quân đội Mỹ oanh tạc nhầm xuống một ngôi làng Pashtunn làm thiệt mạng 48 người cũng gây bất b́nh.

Tranh chấp về một ḥn đảo nhỏ không người ở

MADRID (12/7/02) - Tây Ban Nha đă gửi tàu trang bị súng ống đến bảo vệ một ḥn đảo dưới quyền kiểm soát của họ nhưng bị quân đội Ma-rốc chiếm đóng. Đảo này, tên là Perijil hay Parsley mà người Ma-rốc gọi là Leila, không người ở nhưng nằm gần Ma-rốc. Đây có thể là một điểm nóng giữa người Hồi giáo và Tây Phương.

T́nh trạng trốn thuế trầm trọng trong các doanh nghiệp ở Việt Nam

SÀIG̉N (22/7/02) - CSVN đặt ra thuế giá trị gia tăng để vơ vét tiền th́ các doanh nghiêp lại t́m cách trốn thuế hoặc lấy tiền hoa hồng bằng cách làm hóa đơn giả để rút tiền hoàn thuế hầu thủ lợi. Mới đây có tin khoảng gần 100 công ty Thương Nghiệp Hỗn Hợp tham gia đường dây này. T́nh trạng tệ hại này chắc chắn sẽ làm cho nền kinh tế Việt Nam lâm nguy.

Hàng chục ngàn mét vuông đát ở TP Sàig̣n bị sạt lở

SÀIG̉N (22/7/02) - Trong 2 năm 2001 và 2002, tại Sàig̣n và vùng phụ cận có hiện tượng đất ở ven sông bị sạt lở với hàng chục ngàn mét vuông đất bị cuốn trôi. Trong đó, bờ sông Đồng Nai, khu vực cù lao Long Phước có gần 30.000 mét vuông đất bị sạt lở mỗi năm.

Peru có Thủ Tướng mới

LIMA, Peru (12/7/02) - Tổng Thống Alejandro Toledo đă chủ tọa lễ tuyên thệ của tân nội các. Thủ Tướng mới là Ông Luis Solari, một người trong đảng của Tổng Thống, thay thế Ô. Roberto Danino, một nhà chính trị độc lập và là một cựu luật sư ở Washington DC.

 This article comes from Mach Song - Life Stream
http://www.machsong.org

The URL for this story is:
http://www.machsong.org/modules.php?name=News&file=article&sid=708