CAMDEN, NJ
Date: Wednesday, March 01 @ 18:50:08 EST
Topic: Tin Sinh Hoạt


Ngày 3 tháng 08 vừa qua Văn Pḥng UBCNVB-Camden cùng với cơ quan Planned Parenthood of South New Jersey đă tổ chức buổi tŕnh bày về  bệnh ung thư ngực và ung thư cổ tử cung. Thứ Bảy 7 tháng 09 tới đây, văn pḥng UBCNVB sẽ tổ chức buổi nói chuyện về Điều Luật An Toàn Trong Lao Động.

Tuần sau đó, ngày 14 tháng 09 văn pḥng UBCNVB sẽ hợp tác với nhà thờ Immaculate Heart of Mary tổ chức Đêm hội trung thu cho các em thiếu nhi, lần đầu tiên ở Camden.

Đầu tháng 8, thêm một thiện nguyện viên toàn thời gian đă đến nhận công tác tại văn pḥng. Cô Virginia Limpy, người Mỹ gốc da đỏ, đă đến từ tiểu bang Montana trong chương tŕnh AmeriCorps*VISTA. Cô sẽ phát triển các chương tŕnh cho thanh thiếu niên. Mọi chi tiết xin liên lạc:

UBCNVB-Camden
5043 Westfield Ave., Suite A
Pennsauken NJ 08110
Tel: 856-486-7770

HAMPTON, VA
Trung Tâm Dịch Vụ S.O.S. ở Hampton đang  tuyển thiện nguyện viên qua chương tŕnh AmeriCorps*VISTA, với nhiệm vụ thiết lập nhiều chương tŕnh mới nhằm giúp đỡ cho người Việt ở địa phương.

Các chương tŕnh này bao gồm giúp khai thuế cho các gia đ́nh có thu nhập thấp, hướng dẫn an toàn lao động, kiểm tra sức khỏe nội tâm, dậy Anh ngữ và máy vi tính cho người lớn, kèm toán và Anh văn cho trẻ em. Trong nỗ lực hỗ trợ cho các gia đ́nh HO, Trung Tâm đang khuyến khích các gia đ́nh HO hội họp định kỳ, tṛ chuyện giải trí, giải tỏa những nổi bứt rứt do quá tŕnh tù đày gây ra. Hiện nay Trung Tâm c̣n nhận làm công hàm ngoại giao cho quí vị có nguyện vọng về Việt Nam kết hôn, phiên dịch tất cả các loại giấy tờ, thị thực chữ kư, và thông dịch. Đồng thời Trung Tâm cũng cung cấp các dịch vụ về di trú như bảo lănh hôn phu, hôn thê, vợ, chồng, cha mẹ, con cái, anh chị em, bảo lănh lao động, lao động tôn giáo, du học, du lịch.

Mọi đơn từ về di trú đều được kiểm tra bởi các luật sư ở văn pḥng trung ương để bảo đảm về phẩm chất.  Mọi chi tiết xin liên lạc chị Thúy tại:

8 Doolittle Road
Hampton, VA 23669
Điện thoại:  757-723-6661

HOUSTON, TX
Trung Tâm Dịch Vụ S.O.S. tại Houston trong tháng 8 đă đón nhân bốn thiện nguyện viên toàn thời gian qua chương tŕnh AmeriCorps*VISTA. Bốn nhân viên này sẽ giúp phát triển một số chương tŕnh mới để phục vụ cộng đồng. Đồng thời văn pḥng Houston cũng sẽ cung cấp 2 thiện nguyện viên VISTA cho một tổ chức bạn ở Houston để đẩy mạnh các hoạt động phục vụ cộng đồng. Mọi tin tức xin liên lạc Ông Lê Văn Trước tại: 285-530-6888 hoặc theo địa chỉ:

12320 Suite A1 Bellaire Blvd
Houston, TX 77072

HYATTSVILLE, MD
Văn pḥng UBCNVB chi nhánh Maryland đă mở những khóa học mới như sau:
Lớp Anh Văn Căn Bản khóa 5 bắt đầu vào Thứ Tư, ngày 4, tháng 9, 2002.
Lớp Vi Tính khóa 6 bắt đầu vào Thứ Năm, ngày 5,tháng 9, 2002.

Lớp luyện thi Quốc Tịch bắt đầu vào Thứ Ba, ngày 13, tháng 8, 2002.

Đặc biệt chúng tôi sẽ có lớp hướng dẫn khai thuế miễn phí bắt đầu vào cuối tháng 9. V́ chỗ ngồi giới hạn, xin ghi danh sớm để giữ chỗ.

Ngoài ra, văn pḥng c̣n có chương tŕnh dạy kèm sau giờ học dành cho các em học sinh trung và tiểu học (After School Program), được tài trợ bởi Governor’s Office of Crime Control and Prevention (funded by Governor’s Office of Crime Control and Prevention). Lớp học sẽ mở vào các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu sau 2:00 giờ chiều.

Chương tŕnh luyện Vi Tính dành riêng cho phụ nữ và gia đ́nh bị ảnh hưởng sau vụ khủng bố ngày 11 tháng 9, ngân sách do Washington Area Women’s Foundation cấp. Lớp học nhằm giúp đỡ phụ nữ t́m việc làm sau khi tốt nghiệp.

Chúng tôi đang cần tuyển nhiều Thiện Nguyện Viên để trợ giúp lớp học và công việc văn pḥng.

Nếu quư vị có nhu cầu hay có thiện chí giúp đỡ, xin liên lạc với cô Kim Dung Nguyễn tại địa chỉ:

1401 University Blvd. East, G115
 Hyattsville, MD 20783
Điện thoại: 301-439-0505

ORANGE COUNTY, CA
Trong tháng 8, văn pḥng UBCNVB tại Orange County đă có nhiều buổi phát thanh giới thiệu các hoạt động của văn pḥng. Hiện nay văn pḥng đang sửa soạn để mở lớp dạy Anh Văn, lớp huấn luyện điện toán computer cho đồng hương và các cộng đồng thiểu số khác tại vùng Orange County.

Ngày 21 tháng 9, Nhà Xuất Bản Mạch Sống, một bộ phận của UBCNVB sẽ ra mắt tác phẩm mới của Bác Sĩ Nguyễn Ư Đức: Sức Khoẻ và Đời Sống, vào lúc 11 giờ trưa tại Pḥng Sinh Hoạt Nhật Báo Viễn Đông: 14891 Moran Street, Westminster, CA 92683.
Hiện nay, văn pḥng đang tuyển thêm hai nhân viên trong vai tṛ Operations Director and ESL Instructor.  Mọi chi tiết xin liên lạc cô Thuỷ Nguyễn hoặc cô Thu Vân tại:

9550 Bolsa Ave., Suite 211
Westminter, CA 92683
Điện thoại: 714-775-2214

SACRAMENTO, CA
Văn pḥng UBCNVB tại Sacramento mới tuyển một sinh viên Việt Nam qua chương tŕnh work-study để làm việc tại văn pḥng. Hiện nay văn pḥng có Luật Sư Daniel Perkins, một thiện nguyện viên toàn thời gian qua chương tŕnh AmeriCorps*VISTA, giúp về việc phát triển các chương tŕnh phục vụ dân sinh. Chúng tôi đang tuyển thêm hai thiện nguyện viên toàn thời gian. Mọi tin tức xin liên lạc Ông Thống Phạm tại:

6889 Lindale Drive
Sacramento, CA 95828-2810
Điện thoại: 916-395-2156

PHILADELPHIA, PA
Văn Pḥng UBCNVB chi nhánh Philadelphia sẽ mở các lớp học cho đồng hương Việt Nam tại Philadelphia như sau:

Lớp học vi tính vào những ngày thứ hai và thứ ba hàng tuần vào buổi chiều từ 6:30 giờ đến 8:00 giờ.

Lớp ESL căn bản về cuộc sống hàng ngày, giao tế, luyện giọng (do các thiện nguyện viên người Mỹ và Việt Nam dạy) vào các ngày thứ tư và thứ năm từ 6.30 đến 8.00 giờ.

Văn Pḥng cũng sẽ mở các lớp học thi quốc tịch cho các đồng hương lớn tuổi có thu nhập thấp bằng cách sẽ có các thiện nguyện viên dạy theo phương pháp kèm từng người một. Hiện nay anh Dheeraj Batra, người Mỹ gốc Ấn Độ, đang  điều hợp các chương tŕnh mới này. Anh Dheeraj là một t́nh nguyện viên toàn thời gian qua chương tŕnh AmeriCorps*VISTA.

V́ lợi ích phát triển cộng đồng và giúp đồng hương, Văn Pḥng UBCNVB mời gọi các bạn trẻ Việt Nam, các em học sinh, sinh Viên tiếp tay với chúng tôi và các bạn ngoại quốc đang hết long giúp đỡ cho cộng đồng chúng ta. Xin liên lạc Cô Lisa Vũ tại:
2800 Hellerman St.

Philadelphia, PA 19149
Điện thoại: 215-338-9912

RALEIGH, NC
Văn Pḥng UBCNVB Raleigh vừa được tiểu bang North Carolina chấp thuận tuyển dụng 4 thiện nguyện viên toàn thời gian qua chương tŕnh AmeriCorps* VISTA.

AmeriCorps* VISTA là chương tŕnh thiện nguyện dưới sự tài trợ của Chính Phủ Liên Bang. Người thiện nguyện sẽ hưởng một trợ cấp hàng tháng khoảng 800 Mỹ kim, được bảo hiểm sức khỏe và khi măn nhiệm kỳ một năm sẽ được chọn một khoản tiền thưởng 1.200 Mỹ Kim hoặc một học bổng trị giá 4.725 Mỹ Kim.

 Các thiện nguyện viên nầy sẽ được phân chia nhiệm vụ tùy theo khả năng và tŕnh độ chuyên môn nhằm trợ giúp phát triển chương tŕnh dạy máy vi tính cho người lớn và trẻ em, phụ giúp chương tŕnh khai thuế miễn phí, nghiên cứu và phát triển ngân sách cho UBCNVB qua những chương tŕnh tàiï trợ của tiểu bang hoặc liên bang.

Ngoài ra, Văn Pḥng UBCNVB Raleigh hiện đang có chương tŕnh học khai thuế miễn phí do nhân viên Sở Thuế Liên Bang (IRS) hướng dẫn, nhằm trợ giúp khai thuế miễn phí cho những đồng hương có mức thu nhập thấp cư ngụ ở Raleigh và vùng phụ can.

Trong 12 tháng tới đây, kế hoạch của UBCNV B là tăng số nhân viên tại Raleigh lên thành 6 người và mở thêm 4 đến 5 chương tŕnh để đáp ứng nhu cầu đa dạng của đồng hương. Để biết thêm chi tiết xin liên lạc Văn Pḥng UBCNVB Raleigh tai:

5023 Falls of Neuse Road
Raleigh, NC 27609
Tel: (919) 876-8448  

 This article comes from Mach Song - Life Stream
http://www.machsong.org

The URL for this story is:
http://www.machsong.org/modules.php?name=News&file=article&sid=688