Tổng Thống Bush ban hành đạo luật
Date: Wednesday, March 01 @ 18:36:23 EST
Topic: Tin Tức Thời Sự


bảo vệ quyền lợi của con cái công dân và di dân

WASHINGTON, DC (6/8/02) - TT Bush mới kư ban hành đạo luật “Bảo Vệ Tư Cách Con Cái” trong vấn đề công dân và thường trú nhân bảo lănh cho con cái. Theo luật mới, trong một số trường hợp, con cái không bị mất thứ tự ưu tiên sau khi trưởng thành (trên 21 tuổi).

Thị Trưởng DC phải ứng cử theo lối điền tên tại chỗ
Thị Trưởng Anthony A. Williams của Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn bị Hội Đồng Bầu Cử loại ra khỏi danh sách ứng cử viên Dân Chủ trong ṿng bầu cử sơ bộ v́ việc xin chữ kư để tái tranh cử của ông không hợp lệ. Ông Thị Trưởng đă kháng nghị trươc Ṭa Phá Án Thủ Đô nhưng trong phán quyết ngày 7/8/02, ṭa này bác bỏ kháng nghị và bắt Ông Thị Trưởng Williams phải áp dụng phương cách điền đơn tại chỗ (write-in) để tiếp tục được đảng Dân Chủ đề cử ra tranh cử chức vụ Thị Trưởng.

Bệnh do vi khuẩn West Nile gây ra
WASHINGTON, DC (31/8/02) - Đến nay đă có 854 người bị nhiễm khuẩn West Nile do muỗi đốt trên toàn quốc Hoa Kỳ, trong đó có 43 người cheat. Đây là con số tử vong lớn nhất từ khi căn bệnh này xảy ra tại New York ba năm về trước.

Mở màn tranh cử chức vụ Tổng Thống: lủng củng giữa Gore và Liebermann
WASHINGTON, DC (4/8/02) - Cựu Phó Tổng Thống Al Gore đưa ra lời quở trách sâu sắc cựu ứng cử viên Phó Tổng Thống Joseph I. Liebermann, người đă liên danh với ông trong năm 2000. Liebermann than phiền rằng thông điệp duy dân của Gore đă khiến cho đảng Dân chủ không được các cử tri độc lập ủng hộ. Gore phản bác lại rằng thông điệp “nhân dân chống kẻ quyền thế” của ông trong cuộc vận động tranh cử năm 2000 là “một lựa chọn đúng đắn.”

Mục sư  nhà thờ Baptist ở DC tranh cử chức vụ Thị Trưởng
WASHINGTON, DC (13/8/02) - Mục sư Willie E. Wilson, một người có thế mạnh về chính trị ở Anacostia, bốn năm trước đă giúp Ô. Anthony A. Williams  đắc cử Thị Trưởng DC, nay tuyên bố ra tranh cử. Wilson thách thức Thị Trưởng Williams và mô tả ông này như là một người “không có tiếng nói, vô vọng, thất bại và không có ư thức đạo đức.”

Cảnh sát New York bắt 66 người can tội sang đoạt tiền trên máy ATM
NEW YORK (6/8/02) - Có khoảng 4.000 người ăn cắp 15 triệu Mỹ kim trên máy rút tiền ATM sau khi xảy ra biến cố khủng bố không tặc ngày 11/9/2001. Cảnh sát cho biết họ đă tóm được 66 người và đang t́m kiếm 35 người khác. Hàng ngàn người nữa đang trong ṿng điều tra.

Phó Tổng Thống Cheney muốn ra tranh cử nhiệm kỳ hai trong năm 2004
WASHINGTON, DC (8/8/02) - PTT Cheney tuyên bố muốn ra liên danh tranh cử cùng TT Bush trong năm 2004. Được các nhà báo phỏng vấn, ông nói một cách dè dặt: “Nếu Tổng Thống muốn và vợ tôi chấp thuận, và nếu các bác sĩ thỏa thuận, tôi sẽ lấy làm sung sướng phục vụ nhiệm kỳ hai.”

Hạn chế tiêu dùng nước ở Virginia
RICHMOND (30/8/02) - Do hạn hán kéo dài, Thống Đốc Virginia Mark R. Warner tuyên bố t́nh trạng khẩn cấp và cấm tưới cỏ cùng rửa xe tại phần lớn lănh thổ tiểu bang. Việc hạn chế nước được áp dụng ở các quận Fauquier, Stafford và Spotsylvania, nhưng không áp dụng cho nhiều nơi ở Bắc Virginia, nơi cư dân có thể lấy nước ở sông Potomac, có thể chứa trong hai hồ dự trữ lớn.

LS Việt tranh cử vào Hội Đồng Giáo Dục Khu Học Chánh Garden Grove
QUẬN CAM - Luật Sư Nguyễn Quốc Lân vừa chính thức tuyên bố tranh cử chức vụ Uỷ Viên  Hội Đồng Giáo Dục của Khu Học Chánh quận Garden Grove, Nam California. Khu Học Chánh này có 68 trường công với 50 ngàn học sinh và ngân sách 350 triệu Mỹ kim một năm.

LS Lân là một người hoạt động kỳ cựu trong cộng đồng Việt, đă từng đến làm việc thiện nguyện tại trại tạm dung Palawan, Phi Luật Tân  trong phái đoàn LAVAS. Uỷ Ban Vận Động tranh cử cho LS Lân gồm đa số những người trước đây tranh đấu cho thuyền nhân. Một cựu thiện nguyện viên cho LAVAS khác hiện đang tham chính tại Quận Garden Grove là LS Trần Thái Văn, trong chức vụ nghị viên. LS Văn trước đây cũng đă từng đến trại Thái Lan trong nỗ lực tranh đấu chống hồi hương thuyền nhân.

Missouri là trọng điểm của cuộc chạy đua giành quyền đa số tại Thượng Viện
MISSOURI—Đảng Cộng Hoà đang dồn nỗ lực ủng hộ ứng cử viên Jim Talent trong cuộc tranh cử năm nay để thay thế Thượng Nghị Sĩ Jean Carnahan, với hy vọng giành lại quyền đa số ở Thượng Viện. Bà Carnahan đă được chỉ định thay thế cho chồng là Thống Đốc Carnahan sau khi ông ta tử nạn phi cơ.This article comes from Mach Song - Life Stream
http://www.machsong.org

The URL for this story is:
http://www.machsong.org/modules.php?name=News&file=article&sid=687