Ngày Hội Đa Văn Hoá
Date: Wednesday, March 01 @ 18:32:22 EST
Topic: Tin Trang Nhất


Kéo Người Dân Falls Church Đến Với Nhau

Falls Church — Gần 800 quan khách thuộc các sắc dân khác nhau đă náo nức tham dự Ngày Hội Đa Văn Hoá vào Thứ Bảy 10 tháng 8 tại Falls Church, Virginia.Theo lời Trưởng Ban Tổ Chức, bà Sharifa Alkhateeb, “nội sự kiện có đến 800 người tham dự đủ cho thấy ngày hội này là một thành công vượt bực.” Bà cho biết đây là lần đầu tiên trong thành phố Falls Church 9 tổ chức thuộc nhiều sắc dân khác nhau đă hợp tác để tổ chức một ngày hội chung.

Khủng hoảng tâm lư sau vụ khủng bố 11 tháng 9 và những đe doạ khủng bố tiếp sau đó đă reo rắc sự nghi kỵ trong xă hội Hoa Kỳ. Các vụ bạo hành v́ thù hận hay kỳ thị sắc tộc gia tăng.

Đầu năm nay 9 tổ chức trong vùng ngồi lại với nhau hoạch định Ngày Hội Đa Văn Hoá, hầu đem lại một không khí tươi mát và một tinh thần hài hoà trong cộng đồng. Vùng Falls Church được chọn v́ thành phố này là một thế giới thu hẹp, với rất nhiều sắc dân chung sống với nhau.

Tổ chức tại trường tiểu học Glen Forrest, ngày hội bao gồm các tṛ chơi cho trẻ em, mục kể truyện văn hoá và hài hước cho người lớn. Trong phần văn nghệ, các em thuộc đoàn múa Lạc Hồng tŕnh diễn trong sắc phục cổ truyền nhiều mầu sắc.

Một tiết mục hấp dẫn là màn mặc khăn đóng áo dài Việt Nam đứng chụp h́nh lấy liền trước một “phông” luỹ tre xanh. Rất nhiều khách, lớn và nhỏ, đă đến chụp tấm h́nh kỷ niệm.

Tiếp theo ngày hội, UBCNVB, thuộc ban tổ chức, đang thúc đẩy việc h́nh thành một trung tâm đa văn hoá tại thành phố Falls Church.This article comes from Mach Song - Life Stream
http://www.machsong.org

The URL for this story is:
http://www.machsong.org/modules.php?name=News&file=article&sid=686