Vài cảm nghĩ về lớp học COMPUTER
Date: Monday, December 12 @ 16:28:36 EST
Topic: Thế Hệ Trẻ


Tại Trung Tâm Kỹ Thuật Cộng Đồng UBCNVB Camden, NJ

Lớp học Computer, là một trong những chương trình thiện nguyện của Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển tại 5043 Westfield Ave, Pennsauken, NJ 08110. Lớp học rất đủ tiện nghi: Đủ máy để cho các học viên thực hành, chỗ ngồi thoải mái, trang hoàng đơn sơ nhưng đûúng cung cách của một lớp học như các trường, lớp khác tại Mỹ.

Các học viên trẻ và lớn tuổi đang sử dụng và học máy computer tại Trung Tâm Kỹ Thuật Cộng Đồng của UBCNVB ở Pennsauken, New Jersey

Học viên đủ mọi lứa tuổi, đủ mọi thành phần. Những trẻ em cần bổ túc những gì chưa thấu hiểu tại nhà trường. Những thanh niên nam nữ không có điều kiện để đến trường, những công nhân viên, ngoài giờ đûi làm, trong những giờ rảnh rỗi, họ cũng tranh thủ đến học. Những cụ già, tuổi ngoài 70 cũng tham dự hăng say học hỏi như các học viên khác. Giáo viên là những người trẻ, có bằng chuyên môn, có những thiện nguyện viên trẻ trung nhiệt tình. Họ thông thạo chuyên môn đã đành, họ sử dụng thông thạo cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt, vì vậy rất dễ thích nghi cho hoàn cảnh của tất cả các học viên.

Bằng chứng hùng hồn là cá nhân tôi, trước khi vào học, chưa có một khái niệm gì về computer hết cả. Tuổi lại lớn, mọi phản ứng đều chậm chap, lại không đi học thường xuyên được. Nhưng với tinh thần thiện nguyện, ban điều hành ở đây, những anh chị em giáo viên, những thiện nguyện viên, họ sẵn sang giúp đỡ hướng dẫn cho mình bất cứ lúc nào. Vì vậy rất nhiều người đến đây học và thực hành đều được tiến bộ. Tôi thấy mình tự mở máy để xem tin tức trong nước và cả thế giới, có gì thích thú cho bằng. Tôi cũng có thể sử dụng computer để viết thư cho gia đûình, bạn bè khắp nơi. Sự vui nhộn của lớp học làm cho tôi ham học hỏi, lại biết nhiều tin tức khắp toàn cầu. Thật có nhiều điều khá thú vị về môn học này.

Ngoài lớp học computer, Trung Tâm cũng còn có nhiều chương trình rất bổ ích như luyện thi quốc tịch Mỹ, những lớp căn bản về Anh ngữ, những chương trình cho thanh thiếu niên và người lớn tuổi, khai thuế miễn phí cho các người có thu nhập thấp.

Dân Mỹ, nước Mỹ có truyền thống rất cao đẹp là công tác thiện nguyện. Họ có mặt khắp cả năm châu bốn bể, nên không có gì lạ nước Mỹ nổi tiếng giàu có về vật chất lẫn tinh thần nhân đạo. Ước mong trong cộng đồng người Việt mình số lượng người tham gia thiện nguyện cũng như những người neo đơn, những người ham thích học hỏi nên tìm hiểu hoạt động của Trung Tâm thiện nguyện này đûể tự giúp mình tiến bộ, thích nghi với xã hội mà mình đang sống.

 This article comes from Mach Song - Life Stream
http://www.machsong.org

The URL for this story is:
http://www.machsong.org/modules.php?name=News&file=article&sid=527