Tiếp tay cho công cuộc vinh danh và tri ân
Date: Thursday, January 08 @ 02:05:00 EST
Topic: 40 Năm Tị Nạn


Vinh danh và tri ân Quân Cán Chính VNCH: Bắt đầu

Mạch Sống, ngày 8 tháng 1, 2015

http://machsong.org

Trang mạng chính thức của công cuộc vinh danh và tri ân quân cán chính Việt Nam Cộng Hoà do BPSOS khởi xướng vừa bắt đầu đi vào hoạt động.

Xem: http://ourjourneytofreedom.org

Qua trang mạng này, mọi người Việt ở trong nước và trên khắp thế giới có thể theo dơi diễn tiến của công cuộc vinh danh và tri ân mà cao điểm sẽ là buổi tŕnh diễn ngày 19 tháng 6 tại Kennedy Center ở thủ đô Hoa Kỳ.

"Không những vậy, mọi người đều có thể góp phần ḿnh vào công cuộc vinh danh và tri ân mang tính lịch sử này," Ts. Nguyễn Đ́nh Thắng, Tổng Giám Đốc BPSOS, giải thích.

Theo Ông, ngay lúc này mọi người Việt đều có thể tiếp tay bằng 3 cách.(1) Vinh danh và tri ân người thân quen

Mọi cá nhân hay tổ chức đều có thể vinh danh và tri ân một quân cán chính VNCH mà ḿnh biết.

"Chẳng hạn, một người con có thể vinh danh và tri ân cha của ḿnh đă bỏ ḿnh để bảo vệ miền Nam tự do; một người vợ có thể vinh danh và tri ân chồng của ḿnh đă chịu cảnh tù đày do chống giặc ngoại xâm", Ts. Thắng giải thích. "Một tổ chức hay hội đoàn cũng có thể vinh danh và tri ân một thành viên hay một đồng đội."

Xem: http://www.ourjourneytofreedom.org/nomination-form/

Theo Ông, công ơn của những người đă hy sinh cho dân cho nước sẽ được ghi tạc đời đời: "Đây sẽ là bức tường tưởng niệm để lại cho hậu thế." 

(2) Vận động dân biểu và thượng nghị sĩ Hoa Kỳ ủng hộ

Mọi đồng hương ở Hoa Kỳ đều có thể tiếp tay  vận động dân biểu và thượng nghị sĩ của ḿnh làm "Đồng Chủ Tịch Danh Dự" cho công cuộc vinh danh và tri ân này và cho các sinh hoạt song hành khác, gồm có Ngày Vận Động Cho Việt Nam 18 tháng 6 cũng như Hội Nghị Toàn Quốc Lănh Đạo  Việt-Mỹ và Dạ Tiệc Di Sản cùng ngày 20 tháng 6.

"Càng nhiều vị dân biểu và thượng nghị sĩ tham gia với chúng ta th́ càng tăng ư nghĩa cho sự vinh danh và tri ân", Ts. Thắng giải thích. "Mục tiêu của chúng tôi là đạt con số 100 vị dân biểu và thượng nghị sĩ trước ngày 19 tháng 6, và sau đó chúng ta vẫn tiếp tục vận động thêm nữa."

Hiện có 10 vị dân biểu và thượng nghị sĩ thuộc cả hai Đảng Cộng Hoà và Đảng Dân Chủ nhập cuộc.

Xem: http://www.ourjourneytofreedom.org/honorary-wall/ 

Những đồng hương sẵn ḷng tiếp tay xin liên lạc với cô Elise Hồ: elisephuong.ho@bpsos.org để được hướng dẫn tường tận.

(3) Phát tán thông tin

Để tạo thành phong trào vinh danh và tri ân quân cán chính VNCH, ban tổ chức kêu gọi những ai cùng chí hướng hăy lập đường link vào http://www.ourjourneytofreedom.org tại trang blog, trang mạng, hay trang facebook của ḿnh.

"Như vậy thông tin sẽ được lan toả xa và nhanh," Ts. nói. "Đây là công việc đ̣i hỏi chúng ta phải làm gấp v́ 40 năm đă qua đi và ngày càng nhiều người ra đi trước khi chúng ta kịp vinh danh và tri ân họ."

Một nhóm trẻ trong công ty GPS ở Atlanta (http://www.gpsatl.com/en/) đă t́nh nguyện làm việc trong suốt những tuần cuối năm để hoàn tất trang mạng chính thức của công cuộc vinh danh và tri ân quân cán chính VNCH.

Bài liên quan:

Thông tin về công cuộc vinh danh và tri ân

http://www.machsong.org/modules.php?name=News&new_topic=45This article comes from Mach Song - Life Stream
http://www.machsong.org

The URL for this story is:
http://www.machsong.org/modules.php?name=News&file=article&sid=2994