Đi bằng tri tim
Date: Wednesday, August 06 @ 23:41:01 EDT
Topic: Ngy Vận Động VN


Nguyễn Sỹ Thy Ngn

July 17, 2014

Hơn 30 năm lm thn viễn xứ, những tưởng trong ti đ nhạt nha thương nhớ, hng phượng vĩ quanh trường ngy xưa chỉ cn trong kỷ niệm, những ly nước ma ngọt ngo trong những buổi trưa h thời đi học chỉ cn lại trong giấc mơ.

Thế nhưng khi xem xong ci clip sng ngy 30/5, 2014 thấy tu tuần cảnh Việt Nam bị 2 tu của Trung Cộng rượt đuổi ro riết ngay trn hải phận nước mnh lm ti thấy nhi đau. Ở tận cng đu đ trong ti bỗng bừng ln một nỗi căm hờn với giặc Tu xm lược.

C một ci g đ nghn nghẹn trong tim, nhi đau trong từng xớ thịt khi nhn thấy mu dn mnh đ nhuộm hồng trn sng biển. Thế m lời ku cứu đ bị nh cầm quyền Cộng Sản lm lơ cn bp chặt khng cho tiếng ku cứu lan rộng ra ngoi. Cn ti, ngồi đy nhn mn ảnh nhỏ để khc thương nghĩ cũng khng gip g được cho dn mnh, nn ti quyết định gp một bn tay d hiện tại chn ti chưa hon ton bnh phục v vừa trải qua cuộc giải phẫu vi thng trước đy.

Chn ti vẫn cn đau nhức nhưng tim ti cn nhức nhối hơn, nn ti tham gia vo những cuộc biểu tnh chống giặc Tu xm lược v chống bọn cầm quyền Cộng Sản bn nước để lng mnh được nhẹ nhng hơn. V như thế ti chống nạng theo cc đon người biểu tnh với hy vọng thm một l cờ vng chnh nghĩa l thm một ci tt tai vo mặt những kẻ đ rước giặc vo nh v cũng như cho thế giới biết tham vọng xm chiếm của giặc Tu. Ước nguyện của chng ta l muốn hnh động ngang ngược nầy của Trung Cộng phải lập tức ngừng ngay.

Tổ quốc lm nguy, con dn Việt trn ton thế giới đ biểu tnh trước cc ta lnh sự của Tu Cộng v Việt Cộng để cng ton dn trong nước đứng ln để bảo vệ sơn h, mỗi người một cch, mỗi người gp một bn tay ty theo khả năng, điều kiện v trnh độ của mnh m gp phần vo cuộc chiến chống bọn hung tn nầy.Gần đy hnh ảnh tỏ lng yu nước của một ch bn nh bằng cch tạo ra một gnh, như vc gia đnh v đất nước trn vai với hai dng chữ: Mất nước l chết v nước nh khng bn đ lm ti rơi nước mắt, cho tới hnh một chị cầm tấm bảng với hng chữ: bn trn chứ khng bn nước lm ti bật khc v bức ảnh đ thay cho ngn lời ưu ẩn...

Người dn hiền lnh cn biết tm mọi cch để thố lộ lng căm th giặc ngoại bang trong khi đ cả tập đon CSVN hơn 3 triệu người vẫn im thin tht như khng biết, khng thấy, khng nghe giặc đ vo nh, đ vậy cn ra sức bắt nhốt, đnh đập t đầy bất cứ ai dm tỏ lng yu nước hay phản đối giặc Tu d chỉ l biểu tnh n ha hay viết nhạc lm thơ chống giặc ngoại bang. Cu hỏi được đặt ra l tại sao đảng CSVN bằng mọi cch đ cản ngăn ton dn khng cho chống giặc? A! Th ra đy mới chnh l kẻ nội th của dn tộc, v CSVN đ đặt sự tồn vong của đất nước dưới quyền lợi của đảng bằng cch cấu kết với kẻ th từ nhượng bộ tới thỏa hiệp v sau cng l tri tay ton dn khng cho chống giặc Tu xm lược. Chỉ c kẻ nội th của dn tộc mới lin kết với giặc, đn p, khống chế v ngăn cản bước tiến của ton dn trong cng cuộc chiến đấu chống ngoại xm nầy.

Với tinh thần mỗi người gp một bn tay cho một qu hương đang điu linh, ti theo đon người từ Toronto đi Ottawa ha nhập vo cc phi đon khc nhiều lần để biểu tnh trước ta nh quốc hội, đại sứ qun Trung Cộng, v Việt Cộng.

Tiếp theo hnh trnh tranh đấu, ngy 6 thng 7, 2014 phi đon Toronto tiến về Washington DC đi biểu tnh trước đại sứ qun của Trung Cộng v Việc Cộng, v sau đ cng với hng ngn người, chng ti ko nhau tới Freedom Plaza để ủng hộ ngy Ht Cho Biển Đng do Trc Hồ của SBTN v ton thể ca sĩ của trung tm Asia tham dự.

Hm đ d nắng h nng bức, nhưng nng sao bằng hng ngn tri tim đang sục si dưới rừng cờ vng ha quyện vo tiếng h vang những khẩu hiệu diệt Cộng, đuổi Tu

C nhn thấy mồ hi nhễ nhại trải di trn từng gương mặt thể hiện lng nhiệt huyết của mọi người th mới cảm nhận được hết ci tnh của những đứa con viễn xứ, d đ khng cn sống trn qu hương đất mẹ, nhưng tnh yu thương đất nước vẫn cn đậm đ v lng quyết bảo vệ ton vẹn mảnh đất của tổ tin vẫn cn mnh liệt. Đ nhiều lần chn ti đau t dại, đầu ti chong vng v say nắng nhưng nhn sự nhiệt tnh v lng thương yu đất nước của đon người biểu tnh lm ti thấy mnh như c thm sức mạnh. Tim ti vỗ về: Chn ơi! Hy rng ln, đường cn di, c đi th sẽ tới. Ci đau chn by giờ c nghĩa g với ci đau của dn tộc. Thế l ti bước đi bằng những bước của tri tim ha cng đon người thnh một khối trn đầy nhiệt huyết v yu thương hướng về qu cha đất tổ.

Cũng c những lc ti muốn nằm lăn ra v đuối sức, nhưng đ c người cn kiệt sức hơn ti v chị đ ng gục xuống đường lm mọi người lo lắng khng yn. Nhn chị nằm im dưới đường chờ xe cứu thương tới v nhn những nh mắt lo u của bạn hữu vy quanh, ti nhủ thầm, chị ơi! Hy ngủ một cht rồi tỉnh dậy để tiếp nối con đường đấu tranh cn di ở pha trước, bao quanh chị c hng ngn người cng ch hướng. Chng ta cng nhau ngẩng cao đầu ht vang những bản hng ca, tạo thnh một kh thế bừng bừng gởi về qu hương để ủng hộ người dn trong nước cng đứng ln đp lời sng ni. Những bản hng ca lc no cũng lm cho người nghe thm hng kh v cảm được ci hồn thing sng ni đầy ắp trong tim.

Đy mun triệu con tim, đy mun triệu khối c,

Cng ging mu Việt Nam.

Đy Hưng Đạo Vương, đy L L Trần,

Bốn ngn năm, chưa một lần khuất phục ngoại xm

Đất nước ơi! Dn tộc ti ơi! C nghe chăng đ bốn ngn năm, chưa một lần khuất phục ngoại xm.

Chng ta chưa một lần khuất phục v vĩnh viễn sẽ khng bao giờ khuất phục ngoại xm. Với tinh thần khng khuất phục đ ti thấy mọi người phấn khởi hơn sau 3 ngy đi v về từ Washington DC v thấy mnh đ ha nhập, đ chung cng một tiếng ni cho qu hương.

Nằm vi sau chuyến đi đểdưỡng thương, tới ngy thứ 5 th ti đnhc nhch được, thế l ti chuẩn bị để ln đường tiếp tục chống nạng, chống Tu, chống b Cộng sản. Ti theo phi đon từ Toronto đến Washington DC lần nữa để tham dự cuộc vận động nhn quyền v ton vẹn lnh thổ cho Việt Nam.

Ngy 15 thng 7, 2014 chng ti vo tận ta nh Quốc Hội Mỹ để g cửa cc nh dn biểu, với sự hướng dẫn của cựu dn biểu Cao Quang nh v tiến sĩ Nguyễn Đnh Thắng.

Lần đi nầy, ti thấy mnh như người lạc đường trong sa mạc hoang vu, bỗng dưng gặp được một vng cy xanh nước mt. Nơi đy ti học được nhiều điều, học cch thay v thụ động ngồi chờ người ta cứu mnh, th nay chnh mnh cần phải đi g cửa, v cửa đ mở

Trong lc đon người chng ti đang hăng say trong cng việc g cửa cc nh dn biểu Mỹ th được tin Tu Cộng đ rt gin khoan ra khỏi vng biển Việt Nam. Đy l tin lm cho đon người chng ti phất cao cờ, reo vang trước ta nh Quốc Hội Mỹ, nỗi vui mừng nầy đ ha cng niềm vui của ton dn Việt khắp nơi trn thế giới.

Hy vui mừng v dn khoan Tu nay đ rt đi, nhưng hy chuẩn bị những tai ương m chng sẽ ging vo đầu dn Việt v mộng bnh trướng của chng chưa bao giờ ngừng nghỉ.

Hy sẵn sng đương đầu với tập đon CS l giống người khng c tri tim để thương yu dn lnh, v cũng khng c khối c nn đ từng bước hướng dn tộc Việt Nam vo con đường n lệ ngoại bang.

Bản đồ Việt Nam hnh cong chữ S nay đ khng cn nguyn vẹn nữa: Thp Bản Giốc, Ải Nam Quan đ mất về tay giặc Tu, nay tới đảo Hong Sa, Trường Sa. Hy cng nhau cất bước, chng ta sẽ ha thnh một khối, một khối đon kết, một khối chống th trong giặc ngoi để bảo vệ qu hương.
This article comes from Mach Song - Life Stream
http://www.machsong.org

The URL for this story is:
http://www.machsong.org/modules.php?name=News&file=article&sid=2930