Tiếp tục đ̣i tự do cho TNLT VN
Date: Wednesday, July 23 @ 19:35:25 EDT
Topic: Tù Nhân Lương Tâm


DB Hoa Kỳ: Sẽ can thiệp cho Hùng và Chương

Mạch Sống, ngày 23 tháng 7, 2014

http://machsong.org

Hôm nay văn pḥng của DB Chris Van Hollen (Dân Chủ, Maryland) cho biết sẽ nhận “đỡ đầu” một trong hai nhà hoạt động bảo vệ quyền lao động là Nguyễn Hoàng Quốc Hùng và Đoàn Huy Chương. Đồng thời, DB Van Hollen đang t́m một đồng viện đỡ đầu cho người c̣n lại.

Đây là kết quả của cuộc tổng vận động trong tuần vừa qua.

Ngày 15 tháng 7, một phái đoàn người Việt gồm cử tri ở Maryland đă gặp trực tiếp DB Van Hollen. Bên cạnh những trao đổi về t́nh trạng nhân quyền nói chung ở Việt Nam, phái đoàn cảm ơn ông ta đă đỡ đầu Đỗ Thị Minh Hạnh và góp phần can thiệp đ̣i tự do cho nữ tù nhân lương tâm này.

DB Van Hollen quan tâm đến t́nh trạng sức khoẻ của Minh Hạnh và bày tỏ sự yên tâm khi được cho biết là khối u của cô không ác tính và cô đang dùng thuốc để điều trị.

Nhân dịp này phái đoàn yêu cầu DB Van Hollen can thiệp them cho hai người bạn của Minh Hạnh là Hùng và Chương. Ông ta đồng ư trên nguyên tắc nhưng cho biết cần nghiên cứu về thủ tục.

 

Đỗ Thị Minh Hạnh phát biểu tại phiên họp khoáng đại, ngày 16/07/2014, sảnh đường Cannon Caucus Room

 Chiều hôm nay, nhân viên của DB Van Hollen thông báo với Uỷ Hội Nhân Quyền Tom Lantos quyết định chính thức của Ông là sẽ đỡ đầu cho một trong hai nhà hoạt động này.

Đối với người c̣n lại, DB Van Hollen đi t́m một đồng viện đỡ đầu để rồi cùng với Ông tranh đấu cho sự tự do của cả hai.

Hiện diện trong phái đoàn có anh Hoan Đặng, anh Quan Hoàng, cô Xuân Phương Hồ và Ts. Nguyễn Đ́nh Thắng. Đây là một trong nhiều chục buổi họp đă diễn ra trong ngày 15, nghĩa là hôm trước của ngày tổng vận động chính.

Trong phần phát biểu qua Skype tại buổi họp khoáng đại vào ngày 16, Minh Hạnh kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ can thiệp cho hai người bạn c̣n ở trong tù.

Cô cũng kêu gọi sự quan tâm dành cho bà Mai Thị Dung, một tín đồ Phật Giáo Hoà Hảo đang bị bệnh rất nặng. Trước khi được trả tự do, Minh Hạnh ở cùng pḥng tù với bà Dung.

Theo Ts. Thắng cho biết, tổ chức BPSOS mà Ông là Giám Đốc từ đầu năm nay đă liên tục lên tiếng về trường hợp của bà Dung với chính phủ Hoa Kỳ và Liên Hiệp Quốc.

Liên Minh Cho Một Việt Nam Tự Do Và Dân Chủ là tổ chức thực hiện cuộc tổng vận động vừa qua. Thành phần của Liên Minh bao gồm những nhân sự đă tổ chức các ngày tổng vận động năm 2012, 2013 và 2014.

Bài liên quan:

Tổng Vận Động Quốc Hội Hoa Kỳ: Nhiều Dân Biểu và Thượng Nghị Sĩ hưởng ứng

http://machsong.org/modules.php?name=News&file=article&sid=2911 


 

 

 This article comes from Mach Song - Life Stream
http://www.machsong.org

The URL for this story is:
http://www.machsong.org/modules.php?name=News&file=article&sid=2915