Cách Vượt Tường Lửa
Date: Wednesday, May 21 @ 13:57:13 EDT
Topic: Nhân Quyền


Cách Vượt Tường Lửa Để Đọc Mạch Sống

Mạch Sống, Ngày 21 tháng 5, 2014

http://machsong.org

Trong thời gian gần đây, nhiều độc giả từ trong nước cho biết là trang báo điện tử Mạch Sống (machsong.org) bị chặn tường lửa, không thể vào được. Trước các biến động hiện nay, cung cấp thông tin hữu ích và chính xác cho đồng bào ở trong nước là điều tối quan trọng.

Qua đây, chúng tôi cung cấp những phương cách để đồng bào trong nước vượt tường lửa. Kính mong quư vị thân hữu trên thế giới giúp chúng tôi chuyển thông tin này vào trong nước.

1.                  Hướng dẫn cách vào các trang web bị chặn tại Việt Nam bằng Web proxy

Nhiều dịch vụ trực tuyến miễn phí cho phép bạn truy cập vào các trang web bị chặn thông qua một máy chủ “proxy” (nghĩa là người được uỷ nhiệm làm thay cho ḿnh). Bạn sẽ giống như một người năc danh hoặc một proxy giấu tên sẽ hoạt động trên internet mà không bị phát hiện. Nó sẽ thay người dùng truy cập vào internet, bảo vệ thông tin cá nhân bằng cách ẩn đi sự nhận dạng thông tin từ nguồn của máy tính. Có nghĩa là sẽ có hàng ngàn máy chủ proxy ở trong đó, ví dụ như:www.anonymouse.org

www.proxy.org

www.hideMyAss.com  

www.vtunnel.com  

www.go2-web.appspot.com  

www.hidemyass.com

www.primeproxy23.info

www.shadowsurf.com

www.anonymizer.com

www.proxify.com

www.proxyforall.com

www.proxeasy.com

Ví dụ: Sử dụng trang http://anonymouse.org/anonwww.html

Sau đó điền vào trang website muốn vào: http://machsong.org và bấm “Surf anonymously”

 

2.         Cách vào các trang web bị chặn tại Việt Nam bằng Google cache

Google có một ảnh chụp nhanh của từng trang web (được đánh theo chỉ số), nó thu thập thông tin và lưu trữ lại như một bản sao để pḥng trường hợp các trang gốc không hoạt động. Nếu bạn t́m kiếm bất cứ điều ǵ trên Google và kích vào liên kết “Cached” (mũi tên nhỏ chỉ xuống, bên phải của “www.machsong.org”) trên trang hiển thị kết quả, bạn sẽ thấy trang web đó giống như khi Google đă index nó. V́ vậy bạn có thể sử dụng các trang được lưu trong bộ nhớ cached nếu nó bị chặn.

Ví dụ: vào www.google.com.vn , sau đó từ khung search: đánh chữ “machsong.org”.

 

 

http://webcache.googleusercontent.com/search?q=cache:bepCHJknBLIJ:www.machsong.org/+&cd=1&hl=vi&ct=clnk&gl=vn

3.                  Sử dụng phần mềm vượt tường lửa:

UltraSurf là một phần mềm dùng fake IP (địa chỉ Internet giả) để vượt tường lửa rất hiệu quả hiện nay đối với các website không cho các IP từ Việt Nam vào hoặc các trang web bị các nhà cung cấp dịch vụ (ISP) từ Việt Nam cấm truy cập.

UltraSurf là một phần mềm miễn phí giúp bạn vượt qua sự ngăn chặn của những ISP để có thể xem được tất cả các trang web mà bạn muốn trên toàn thế giới. Chương tŕnh sẽ tự động t́m những proxy thông qua những server của nó và giúp bạn duyệt web nhờ vào chúng. Việc t́m kiếm proxy được thực hiện ngầm và khá nhanh chóng khiến cho người dùng cảm thấy như duyệt web b́nh thường mà không có sự chậm trễ nào. Các proxy sẽ được lựa chọn để bảo đảm bạn luôn được sử dụng proxy tốt nhất.

UltraSurf có thể hoạt động được với mọi tŕnh duyệt và với mọi chức năng mà người dùng cần, như việc lướt web, đăng nhập và gửi bài ở diễn đàn, sử dụng email, upload và download files, xem và nghe nhạc, video...

Có thể tải về chạy trực tiếp mà không cần cài đặt.

Tải về máy ở đây

Hướng dẫn sử dụng trên youtube: http://www.youtube.com/watch?v=D6B-OkCGr9s&hd=1#t=290

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp quư đọc giả có thể đến được dễ dàng hơn với trang Mạch Sống (machsong.org) và những trang website khác mà nhà nước Việt Nam cấm truy cập.

Cám ơn quư độc giả đă quan tâm và giúp phổ biến thông tin từ Mạch Sống và BPSOS.

 

 

 

 This article comes from Mach Song - Life Stream
http://www.machsong.org

The URL for this story is:
http://www.machsong.org/modules.php?name=News&file=article&sid=2860