DB Hoa Kỳ đỡ đầu MS Dương Kim Khải
Date: Monday, May 12 @ 19:25:10 EDT
Topic: Tù Nhân Lương Tâm


Dân Biểu Ted Poe Nhận Đỡ Đầu Mục Sư Dương Kim Khải

Mạch Sống, ngày 12 tháng 5, 2014

http://machsong.org

Văn pḥng của DB Ted Poe (Cộng Hoà, TX) cho biết vị dân biểu này vừa nhận đỡ đầu Mục Sư Dương Kim Khải, thể theo lời yêu cầu của phái đoàn Houston trong cuộc tổng vận động trong hai ngày 26 và 27 tháng 3 vừa qua.

Ông Khải là mục sư Tin Lành. Ông bị bắt vào ngày 10 tháng 8, 2010 và bị kết án 5 năm tù giam và 5 năm quản chế theo điều 79 tham gia hoạt động nhằm lật đổ chính quyền. Ông hiện bị giam giữ tại trại giam Xuân Lộc, Đồng Nai.  Gia đ́nh khó khăn trong vấn đề đi thăm nuôi sau khi vợ Ông mất ngày vào tháng 3 năm 2012, c̣n lại người con trai 21 tuổi.

Ngoài ra, tại buổi hội ngộ với Ts. Cù Huy Hà Vũ ngày Thứ Sáu 9 tháng 5 vừa qua tại văn pḥng của Ông ở Quốc Hội, DB David Price cho biết sẵn sàng nhận đỡ đầu một tù nhân lương tâm Việt Nam khác sau khi Ts. Vũ, người mà Ông đă đỡ đầu, nay được tự do.

BPSOS đề nghị DB Price đỡ đầu tù nhân lương tâm Hồ Thị Bích Khương.

Ts. Cù Huy Hà Vũ và người đỡ đầu, DB David Price, Quốc Hội Hoa Kỳ, ngày 09/05/2014 (ảnh NQK)

 Đ̣i tự do cho tù nhân lương tâm Việt Nam là một mục tiêu của Ngày Vận Động Cho Việt Nam do BPSOS phối hợp tổ chức trong hai ngày 26 và 27 tháng 3. Mỗi phái đoàn tham gia đều yêu cầu dân biểu của ḿnh đỡ đầu tù nhân lương tâm theo danh sách chung (xem:  http://democraticvoicevn.files.wordpress.com/2013/11/adopting-vietnamese-prisoners-of-conscience.pdf).

“Chúng tôi sẽ tiếp tục vận động để tất cả các tù nhân lương tâm trong danh sách này đều nhận được sự đỡ đầu của các dân biểu Hoa Kỳ,” Ts. Nguyễn Đ́nh Thắng, Giám Đốc BPSOS, giải thích. “Danh sách ngắn này tiêu biểu cho nhiều thành phần khác nhau.”

Ts. Thắng cho biết là BPSOS các trường hợp tiêu biểu này để tranh đấu cho tự do vô điều kiện cho mọi tù nhân lương tâm.

Theo Ông, một dân biểu đă nhận đỡ đầu cho một tù nhân lương tâm th́ sẽ rất khó ủng hộ cho Việt Nam tham gia Hợp Tác Xuyên Thái B́nh Dương (TPP) nếu như tù nhân lương tâm ấy vẫn c̣n ở tù.

“Cứ một người được trả tự do th́ chúng tôi lại đôn người khác lên, nghĩa là c̣n giam giữ tù nhân lương tâm th́ Hà Nội sẽ tiếp tục bị khựng về TPP,” Ts. Thắng nói.

Cuối tháng 7 năm ngoái, tổ chức BPSOS phát động chiến dịch Đ̣i Tự Do Cho Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam. Chiến dịch này gồm 3 bộ phận: vận động dân biểu Hoa Kỳ đỡ đầu, kêu gọi người Việt ở hải ngoại kết nghĩa, và lập Quỹ Tù Nhân Lương Tâm để can thiệp cho những trường hợp có nhu cầu khẩn cấp hay đặc biệt.

Muốn kết nghĩa hay đóng góp cho Quỹ Tù Nhân Lương Tâm, xin liên lạc: bpsos@bpsos.org hay gọi cô Kim Cúc: 703-538-2190.

 

Bài liên quan:

Kết Nghĩa Với Tù Nhân Lương Tâm: góp gió thành băo

http://machsong.org/modules.php?name=News&file=article&sid=2832This article comes from Mach Song - Life Stream
http://www.machsong.org

The URL for this story is:
http://www.machsong.org/modules.php?name=News&file=article&sid=2852