Phép thử cho đảng cộng sản Việt Nam
Date: Saturday, May 10 @ 11:11:28 EDT
Topic: Quan Điểm


Hai Yếu Tố Tiên Quyết Để Bảo Vệ Tổ Quốc

Ts. Nguyễn Đ́nh Thắng

Ngày 10 tháng 5, 2014

http://machsong.org

Ḷng yêu nước của người Việt Nam, ở trong nước và trên khắp thế giới, đang sôi sục trước hành động xâm lấn ngang ngược của Trung Quốc. Các cuộc biểu t́nh tự phát đă diễn ra và nhiều cuộc biểu t́nh nữa đang được chuẩn bị. Những biểu lộ t́nh cảm gấp rút này rất cần thiết.

Đồng thời chúng ta cần một đối sách mang tính cách chiến lược. Chúng ta không thể phản ứng nhất thời trước tham vọng ngh́n năm của đối phương. Sách “Chính Đề Việt Nam” viết cách đây nửa thế kỷ, mà nhiều người cho rằng tác giả là Ông Ngô Đ́nh Nhu, đă nhận định sáng suốt rằng chủ thuyết cộng sản chỉ là công cụ để Trung Quốc thực hiện giấc mộng bá quyền. Và cách đây hơn 7 thế kỷ, Vua Trần Nhân Tông đă cảnh báo: Cái hoạ lâu đời của ta là hoạ nước Tàu.

Kế lâu dài để bảo vệ non sông gấm vóc trước hoạ xâm lăng hay xâm thực từ phương Bắc là huy động lực của toàn dân để tự vệ, đồng thời tranh thủ sự bênh vực của thế giới tự do.

Muốn vậy th́ đảng cộng sản Việt Nam trước hết phải trả lại quyền làm chủ đất nước cho dân và phải dứt khoát cắt bỏ sự thống thuộc Trung Quốc.

Dân sẽ không hy sinh xương máu cho một đất nước mà họ không làm chủ, để sau đó tiếp tục bị trị, bị khống chế, đàn áp và cướp bóc. Thế giới tự do sẽ không rỗi hơi bênh vực cho một chế độ độc tài để nó tiếp tục vi phạm nhân quyền và nấp ḿnh trong quỹ đạo của chính thế lực độc tài lớn hơn đang xâm lấn ḿnh.

Trả lại quyền làm chủ đất nước cho dân nghĩa là:

-          Chấm dứt mọi đàn áp và khống chế khi dân xác định quyền làm chủ đất nước, nghĩa là phải chấm dứt ngay mọi vi phạm nhân quyền và dân quyền, phải trả tự do cho tất cả tù nhân lương tâm, và phải xoá bỏ tất cả các công cụ đàn áp.

-          Trả lại quyền sở hữu đất đai cho dân bằng cách huỷ bỏ chế độ “sở hữu toàn dân” mà thực tế là căn cứ để Đảng Cộng Sản lấy cả giang san làm của riêng nhằm dễ bề thao túng, tuỳ thích phát măi lấy tiền bỏ túi hay dâng hiến làm quà cho ngoại bang. Phải chấm dứt mọi toan tính cưỡng chế đất của dân.

-          Từ bỏ chế độ độc đảng để chính người dân có quyền chọn lựa người điều hành đất nước cho phù hợp với mỗi giai đoạn lịch sử. Không có quyền chọn lựa th́ không thể gọi là làm chủ.

Cắt bỏ sự thống thuộc Trung Quốc nghĩa là:

-          Đoạn tuyệt quan hệ ràng buộc theo hệ thống đảng giữa Việt Nam và Trung Quốc. Trung Quốc lợi dụng sự lệ thuộc theo cơ chế đảng làm cửa ngơ xâm nhập đất nước của ta, vi phạm chủ quyền lănh thổ của ta trong 40 năm qua. Chúng ngày càng thêm ngang ngược v́ chắc bẫm rằng đảng cộng sản Việt Nam, để duy tŕ sự độc tôn quyền lực, sẽ không dám rời quỹ đạo của đảng cộng sản Trung Quốc.

-          Thực tâm hội nhập sâu và bền vào khối ASEAN (Hiệp Hội Các Quốc Gia Đông Nam Á); liên kết công khai với những quốc gia chủ trương chống sự bành trướng của Trung Quốc như Philippines, Malaysia và Singapore; và vận động các quốc gia khác thiết lập pḥng tuyến chung để cân bằng sức ép từ Trung Quốc.

-          Đứng hẳn vào hàng ngũ của các quốc gia dân chủ. Họ mới có đủ các phương tiện kinh tế, quân sự, ngoại giao để giúp Việt Nam và khối ASEAN đối đầu với Trung Quốc. Có những quốc gia dân chủ có quyền lợi trực tiếp ở Đông Nam Á và Biển Đông, như Hoa Kỳ, Canada, Úc, Nhật, Ấn Độ, Anh, Pháp, Nam Hàn… Có những quốc gia sẵn sàng bênh vực đồng minh v́ lư tưởng tự do và dân chủ như Mông Cổ, Na Uy, Thuỵ Điển, Phần Lan, Peru…

Dân tộc Việt Nam rất may mắn có cộng đồng 4.5 triệu người Việt ở hải ngoại. Đấy là chủ lực để huy động hậu thuẫn của thế giới tự do, tạo nên một mặt trận toàn cầu, và yểm trợ cho lực lượng dân tộc ở trong nước trực diện chống ngoại xâm. Nhưng số người Việt yêu chuộng tự do dân chủ này sẽ không dọn cỗ cho bất kỳ chế độ độc tài nào đàn áp đồng bào, buôn dân, bán nước.

Việc Trung Quốc đặt giàn khoan trong khu vực đặc quyền kinh tế của Việt Nam -- một hành động xâm lược trắng trợn – chính là phép thử để đảng cộng sản Việt Nam chứng tỏ rằng họ đặt quyền lợi chung của dân tộc lên trên lợi ích riêng của đảng. Bằng không th́ mọi người dân sẽ thấy ngay rằng đấy chính là mấu chốt của hoạ mất nước mà phải gỡ bỏ gấp rút và quyết liệt. Không cách nào khác.

Bài liên quan:

Đất Nuôi Dân, Dân Giữ Đất! (02/02/2013)

http://www.machsong.org/modules.php?name=News&file=article&sid=2592

Sách lược dân chủ cho Việt Nam (25/11/2012)

http://www.machsong.org/modules.php?name=News&file=article&sid=2548

Bảo Vệ Nền Độc Lập Của Tổ Quốc (01/08/2011)

http://www.machsong.org/modules.php?name=News&file=article&sid=2257This article comes from Mach Song - Life Stream
http://www.machsong.org

The URL for this story is:
http://www.machsong.org/modules.php?name=News&file=article&sid=2848