Ts. Cù Huy Hà Vũ họp báo ở Quốc Hội HK
Date: Friday, May 02 @ 17:55:28 EDT
Topic: Nhân Quyền


Thông Cáo Báo Chí

BPSOS

Ngày 2 tháng 5, 2014

http://machsong.org

Họp Báo Về Đối Thoại Nhân Quyền Với Việt Nam: Chính Phủ Hoa Kỳ Phải Đ̣i Những Cải Thiện Thực Sự

Nhân cuộc đối thoại nhân quyền lần thứ 18 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam sẽ diễn ra ngày 12 và 13 tháng 5 tại Hoa Thịnh Đốn, Dân Biểu Christopher Smith (NJ-04) triệu tập buổi họp báo một tuần trước đó để đưa ra các biện pháp cụ thể nhằm vô hiệu hoá những công cụ đàn áp của nhà nước Việt Nam và đ̣i tự do cho tất cả tù nhân lương tâm.

Phát biểu tại buổi họp báo sẽ là những dân biểu Hoa Kỳ quan tâm đến t́nh trạng vi phạm nhân quyền ở Việt Nam; cựu Dân Biểu Cao Quang Ánh; Ts. Nguyễn Đ́nh Thắng, Giám Đốc BPSOS; và Ts. Cù Huy Hà Vũ, chuyên gia về hiến pháp và cựu tù nhân lương tâm vừa đến Hoa Kỳ từ Việt Nam.

 

DB Frank Wolf, Đồng Chủ Tịch Uỷ Hội Nhân Quyền Tom Lantos, Ls. Nguyễn Thị Dương Hà, Ts. Cù Huy Hà Vũ, và Ts. Nguyễn Đ́nh Thắng, ngày 01/05/2014Mặc dù chính quyền Việt Nam luôn lập lại các hứa hẹn mỗi lần ngồi vào bàn đối thoại nhân quyền với Hoa Kỳ và các quốc gia Phương Tây, được bầu vào Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc cuối năm ngoái, và mới trả tự do cho 5 tù nhân lương tâm, t́nh trạng đàn áp chính trị và đàn áp tôn giáo vẫn tiếp diễn. Tra tấn và bạo hành bởi công an vẫn lan tràn, và số tù nhân lương tâm, lên đến nhiều trăm, cao nhất trong tất cả các quốc gia Đông Nam Á.

Ts. Cù Huy Hà Vũ, mà một tháng trước đây c̣n ở trong nhà tù Việt Nam, sẽ góp tiếng nói cùng với các dân biểu Hoa Kỳ và những nhà tranh đấu nhân quyền người Mỹ gốc Việt để đưa ra những biện pháp chiến lược cụ thể nhằm cải thiện một cách cơ bản t́nh trạng nhân quyền dưới chế độ cộng sản Việt Nam.

Thời gian: 4 giờ chiều Thứ Ba, 6 tháng 5, 2014

Địa điểm: 2255 Rayburn House Office Building, US Congress

Cần thêm thông tin, liên lạc: bpsos@bpsos.org

Bài liên quan:

Kết Nghĩa Với Tù Nhân Lương Tâm: góp gió thành băo

http://www.machsong.org/modules.php?name=News&file=article&sid=2832This article comes from Mach Song - Life Stream
http://www.machsong.org

The URL for this story is:
http://www.machsong.org/modules.php?name=News&file=article&sid=2839