Giải Nhân Quyền Nhân Ngày Nhân Quyền
Date: Saturday, December 10 @ 13:03:03 EST
Topic: Chống Buôn Người


Chính Phủ Đài Vinh Danh Tổ Chức Việt Nhân Ngày Quốc Tế Nhân Quyền

Đài Bắc, 10/12/2011 -- Tổng Thống Mă Anh Cửu và Chủ Tịch Quốc Hội Vương Kim B́nh ghi nhận những đóng góp hiệu quả của tố chức người Việt BPSOS (Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển) qua giải thưởng Dân Chủ và Nhân Quyền Á Châu năm 2011. Cách đây 6 năm, Quốc Hội Đài Loan tài trợ cho việc thành lập giải thưởng này, với mục đích phát huy dân chủ và nhân quyền ở Á Châu.

“Cách đây 5 năm, giới truyền thông trong và ngo ài nước xem Đài Loan là thiên đường của những kẻ buôn người. Ngày nay, quốc tế ghi nhận Đài Loan là quốc gia hàng đầu về pḥng và chống buôn người. BPSOS và Ts. Thắng, qua Liên Minh CAMSA, đă đóng góp nhiều cho sự chuyển đổi này”, Tổng Thống Mă Anh Cứu phát biểu.

 

Tổng Thống Mă Anh Cửu trao giải thưởng cho Ts. Nguyễn Đ́nh Thắng, Đài Bắc, 10/12/2011 (ảnh CAMSA)

 Chủ Tịch Quốc Hội Vương Kim B́nh ghi nhận rằng BPSOS đă không chỉ hỗ trợ cho Đài Loan mà c̣n góp phần tranh đấu cho nền dân chủ và nhân quyền ở nhiều quốc gia khác nữa. Ông nhắc lại một số thành tựu của BPSOS trong 32 năm hoạt động.

“Chúng tôi tuyển chọn BPSOS qua hai ṿng mà giám khảo gồm những nhà tranh đấu nhân quyền lẫy lừng ở Á Châu”, Ông nói.

Khi nhận giải thưởng, Ts. Thắng ca ngợi quyết tâm chính trị của chính phủ và nhân dân Đài Loan trong nỗ lực bài trừ nạn nô lệ mới.

“Đă đến lúc Đài Loan chia sẻ mô h́nh thành công của ḿnh với cả thế gi ới”, Ts. Thắng nói. “Chúng tôi cảm ơn  chính phủ và nhân dân Đài Loan đă cho chúng tôi cơ hội để đóng góp phần nhỏ nhoi của ḿnh cho một công tŕnh to tát của quư vị.”

Đại diện cho BPSOS, Ts. Thắng nhận giải thưởng gồm một pho tượng nhỏ và một trăm ngàn Mỹ kim để đẩy mạnh hơn nữa công tác phát huy dân chủ và nhân quyền.   

Hiện diện tại buổi trao giải thưởng có Cô Phù Ngọc Thanh, phối hợp viên của Liên Minh Bài Trừ Nô Lệ Mới ở Á Châu (CAMSA) tại Đài Loan, anh Châu Cha, thiện nguyện viên tại văn pḥng CAMSA Đài Loan, hai phóng viên Dương Phục và Vũ Thanh Thuỷ đến từ Houston, Trần Châu, người quay phim của hệ thống Saigon Network đến từ Houston, và Luật Sư Vơ An-Phong đến từ Thái Lan.

Sau buổi lễ trao giải thưởng, BPSOS được Cục Di Dân Quốc Gia Đài Loan mời tham dự ngày di dân quốc tế tổ chức tại công trường Tưởng Giới Thạch.

Trước khi đến Đài Loan, Ts. Thắng và Ls. An-Phong đă có mặt ở Bali, Indonesia, để tham dự các hội nghị về dân chủ và nhân quyền. Tại các diễn đàn này, Ts. Thắng đă nêu lên quan điểm của các tiếng nói độc lập nhưng đang bị trấn áp ở Việt Nam.

 

 This article comes from Mach Song - Life Stream
http://www.machsong.org

The URL for this story is:
http://www.machsong.org/modules.php?name=News&file=article&sid=2317