Ca Ngợi T́nh Yêu
Date: Thursday, April 22 @ 12:02:18 EDT
Topic: Mái Ấm Gia Đ́nh


Khánh Doăn

Như thông lệ hàng năm, hôm thứ Sáu, ngày 5/3/10, chương tŕnh Hôn Nhân và Mái Ấm Gia Đ́nh của BPSOS-Orange County đă tổ chức một buổi hẹn ḥ “Chiều Yêu Thương Hạnh Ngộ” cho những cặp vợ chồng đang chung sống ở vùng Nam Cali. Chủ đề của buổi dạ tiệc cũng đă nói lên ư nghĩa và tầm quan trọng của chương tŕnh. Gia đ́nh là hạt nhân quan trọng nhất, v́ gia đ́nh có đầm ấm th́ xă hội sẽ an vui và quốc gia mới có thể thịnh vượng được. V́ vậy trong đêm hạnh ngộ này, những người yêu nhau và những cặp vợ chồng đă chung sống với nhau từ lâu sẽ có cơ hội ca ngợi t́nh yêu của nhau trong một chương tŕnh đặc sắc, thơ mộng, thân mật và vui nhộn.

Một số nhân viên và thiện nguyện viên BPSOS trong chương tŕnh Hôn Nhân và Mái Ấm Gia Đ́nh vào buổi "Chiều Yêu Thương Hạnh Ngộ". (ảnh BPSOS)Trong căn pḥng ấm cúng, trang nhă của nhà hàng, mọi người tham dự đều có cảm giác rộn ră vui tươi khi thấy khắp nơi đầy dăy những màn buông rũ dịu dàng để tô điểm cho đêm t́nh yêu, với những chùm bong bóng hồng có hàng chữ trắng “Mái Ấm Gia Đ́nh” lấp lánh dưới ánh đèn, cùng những bông hoa đằm thắm đón chào khách đến. Trong bữa tiệc, t́nh yêu được tôn vinh bằng nhiều cách... để làm t́nh yêu trở thành hiện thực qua những món quà nho nhỏ, vui vui; để làm t́nh yêu sống động qua những làn nhạc khi t́nh tứ, có khi sôi nổi; để giữ lại ấn tượng đẹp của t́nh yêu qua những tấm h́nh lưu niệm được trao cho mỗi người khách trước khi ra về.

Quả vậy, khách đến đẹp ḷng v́ được tiếp đón niềm nở. Khách ở lại thích thú v́ được ăn ngon trong tiếng nhạc hay, được theo dơi những cuộc đối thoại bổ ích với các thuyết tŕnh viên, và được học hỏi bí quyết của một số cặp vợ chồng lấy nhau đă 50 năm rất hạnh phúc. Ngoài ra khách c̣n được d́u người yêu theo điệu nhạc du dương trong phần dạ vũ. Khách ra về hỉ hả v́ được mang về một món quà, hoặc hoa, và chắc chắn đây là một kỷ niệm rất khó quên
Để có được một đêm sinh hoạt vui tươi và khá như ư, chúng tôi xin ghi nhận công sức của rất nhiều người đă góp tay tổ chức buổi tối Yêu Thương Hạnh Ngộ, nhất là cô Ngọc Long và Tiffany. Hai MC “cây nhà lá vườn” này rất nhanh nhẹn và khả ái, khoan thai, tha thướt trong chiếc áo dài; nh́n hai cô không ai ngờ rằng những ngày tháng trước họ đă cùng một số thiện nguyện viên đôn đáo vất vả như thế nào để có được một bữa tiệc tươm tất như thế này. Đặc biệt tối đó có sự hiện diện của các nhân viên BPSOS đến từ nhiều chi nhánh khác nhau, như anh Shandon Phan, anh Dương Hoàng và cô Nancy Nguyễn đă bay sang từ Virginia và Philadelphia để yểm trợ tinh thần California. Đặc biệt anh Dương Hoàng đă sử dụng kỹ năng của một tiến sĩ tâm lư để mời được ba cặp có đám cưới vàng (50 năm chung sống) và thực hiện một cuộc phỏng vấn ngắn gọn, vui nhộn.

Để mở đầu chương tŕnh, Đan Vi, một thiếu nữ xinh xắn trong tà áo dài trắng, cô là học sinh đại diện cho thế hệ trẻ của cộng đồng Việt Nam đă hát solo bản quốc ca Hoa Kỳ với giọng hát vững vàng cao vút; ca đoàn Áo Xanh đă đem lại không khí hào hùng khi hát quốc ca Việt Nam; tất cả đă gây được một không khí truyền cảm, trang trọng cho buổi lễ chào cờ. Kế đến, tổ chức CalOptima, nhà tài trợ cùng chí hướng phục vụ cộng đồng của BPSOS đă lên phát biểu về những chương tŕnh phục vụ cộng đồng như chương tŕnh One Care.

Trong phần văn nghệ, nhiều tiết mục ca nhạc kế tiếp nhau bằng những bài hát quen thuộc của những ngày trước 75. Khán giả đă buông đũa để vỗ tay hoặc hát theo; trong đó có nhiều cựu học sinh Gia Long là bạn học cũ của cô Ngọc Long, họ lúc nào cũng rất sẵn ḷng đến ủng hộ BPSOS với t́nh thân ái sâu xa.

Nổi bật nhất đêm ấy là phần tŕnh diễn của Vũ đoàn Hawai, sự đóng góp ấy là một bất ngờ cho những ai chưa từng được xem điệu vũ này, nhiều người đă phải đứng lên để theo dơi, mắt dán vào từng cử động của các vũ công. Có người thốt lên “Trời ơi, hay quá, thuê được đoàn này chắc tốn nhiều tiền lắm!”; họ có ngờ đâu đây là đoàn vũ của con gái và con rể của cô Ngọc Long, các cháu đến không những cống hiến tài vũ mà c̣n kư thêm ngân phiếu để ủng hộ công việc của mẹ và BPSOS; cử chỉ yêu thương trong gia đ́nh cô Ngọc Long thật là một biểu tượng đáng quư trọng buổi tối Yêu Thương Hạnh Ngộ.
Trong không khí yêu thương nhộn nhịp đó, hai vợ chồng ông chủ nhà hàng Paracell đă lên sân khấu kể lại cuộc t́nh thơ mộng của hai ông bà. Họ đă gặp nhau trên con tàu vượt biên, sau đó đă thành hôn và xây dựng một mái ấm gia đinh cùng một cơ sở kinh doanh phát đạt trên đất Mỹ. Điều thú vị là hai ông bà chủ đă song ca rất hay để thân tặng cho 23 bàn khách của BPSOS, và thêm ba bàn khách đặc biệt của ông bà mời đến chung vui đêm đó; dù là chủ nhà hàng, họ vẫn kư một tấm ngân phiếu hậu hĩ để “được” hát ủng hộ, thật là một chuyện hi hữu độc đáo.

Một số các “ca sĩ” đơn ca rất thiện nghệ, trong số đó có một thiện nguyện viên của BPSOS, anh Trọng; ngay cả những người làm việc với anh hằng ngày cũng ngạc nhiên v́ giọng hát mạnh và ấm của anh. Giọng hát đă khuyến dụ được nhiều cặp ra sàn nhảy.

 Cuối cùng là màn những người đẹp áo dài. V́ trân trọng mục đích cao đẹp của bữa tiệc, các phụ nữ đă đến, mượt mà và tha thướt trong chiếc áo dài truyền thống khiến cho quan khách không biết làm sao phân biệt được áo đẹp hay người đẹp? Ban tổ chức đă bốc thăm và trao giải “Áo Dài” cho năm người may mắn. Cô Ngọc Long cho biết áo dài không chỉ là chiếc áo truyền thống, nó c̣n là biểu tượng cho cái đẹp nề nếp của những phụ nữ Việt Nam mặc chiếc áo đó: họ là những người đàn bà cao đẹp đáng qúy hết ḷng với chồng con, với mái ấm gia đ́nh.

Ca ngợi t́nh yêu không phải là điều mới lạ với truyền thống Việt Nam. Từ thuở xa xưa các cụ nhà ta đă biết nói “Yêu em từ thuở mẹ về với cha” th́ ta đâu cần phải chỉ bảo nhau chuyện yêu và ǵn giữ t́nh yêu. Chỉ nhắc nhở nhau một điều là trong hoàn cảnh phải bôn ba sang xứ người, ta đừng để t́nh yêu mai một theo những lo âu của cuộc sống, ta cũng nên học cách biểu lộ t́nh yêu nhiều hơn và trong tinh thần b́nh đẳng hơn của người Tây phương.

Nỗ lực quảng bá chương tŕnh xây dựng, giữ ǵn hôn nhân và mái ấm gia đ́nh không ngừng ở đêm “Yêu thương hạnh ngộ” tại nhà hàng Paracell, ban tổ chức c̣n nhắc nhở quan khách tiếp tục theo dơi những buổi phát thanh của chương tŕnh Hôn nhân và Mái ấm Gia Đ́nh trên làn sóng 1190 AM vào lúc 8 giờ tối Thứ Tư mỗi tuần và mong đón nhận được sự đóng góp và tham dự của đồng hương để chương tŕnh Hôn Nhân và Mái Ấm Gia Đ́nh mỗi ngày một thêm khởi sắc.

[Nguyệt San Mạch Sống thuộc hệ thống truyền thông của Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển: http://www.machsong.org.]This article comes from Mach Song - Life Stream
http://www.machsong.org

The URL for this story is:
http://www.machsong.org/modules.php?name=News&file=article&sid=1866