Cải Cách Chiến Lược
Date: Tuesday, January 26 @ 10:47:02 EST
Topic: Thư Ṭa Soạn


Tuấn Nguyễn

Trong tháng cuối cùng của năm 2009, Bộ Chính Trị Đảng Cộng Sản Việt Nam (CSVN), đàn áp và bóc lột người dân trong nước và bán đất, bán biển cho ngoại xâm, đă họp kín, khẩn cấp và liên tục để t́m biện pháp đối phó với “người anh em”. Đảng CSVN từng coi người đàn anh này là “môi hở răng lạnh” dù cho người đó thuộc loại du đăng và lưu manh, sẵn sàng “gơ đầu” để dạy dỗ đàn em bất cứ lúc nào.

Không những Trung Cộng muốn nuốt hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, mà họ c̣n tiếp tục ngăn cấm, bắt bớ ghe, tàu và ngư dân đánh cá trong hải phận Việt Nam. Hành động cướp bóc công khai gần đây nhất xảy ra vào ngày 07 tháng 12 năm 2009. Tàu chiến Trung Cộng rượt đuổi, bắt 3 tàu đánh cá và 43 ngư dân Việt Nam, thuộc huyện đảo Lư Sơn, tỉnh Quảng Ngăi trong lúc họ đang hành nghề trong hải phận Việt Nam. Hải quân Trung Cộng cũng thường tập trận gần quần đảo Hoàng Sa để đe dọa các nước thuộc Đông Nam Á.
Hành động ngang ngược của chính quyền Bắc Kinh và phản ứng yếu ớt của CSVN đă làm cho đa số đồng bào trong cũng như ngoài nước phẫn uất. Các đài phát thanh, truyền h́nh và báo chí nước ngoài, kể cả nhiều vị nhân sĩ ngoại quốc đă trưng bày bằng chứng chủ quyền của VN đối với hai quần đảo và yêu cầu CSVN phải có thái độ dứt khoát đối với Tàu Cộng.Bị áp lực gia tăng đàn áp của Trung Cộng và áp lực từ những người dân VN yêu nước, Bộ Ngoại Giao VN đă lên tiếng phản đối hành động của Trung Cộng, nhưng Bắc Kinh vẵn khăng khăng căi rằng Hoàng Sa và Trường Sa thuộc về Trung Hoa. Bộ Chính trị của CSVN đă họp kín khẩn cấp để thay đổi lập trường và cải cách chiến lược pḥng thủ biển Đông. Sau đó, họ đă kư hợp đồng mua những vũ khí và chiến cụ tối tân từ một số cường quốc để tự vệ nếu Trung Cộng tấn công.

Ngày 17/12/09, Bộ trưởng Quốc pḥng Phùng Quang Thanh đến Hoa Kỳ xin mua vũ khí tối tân của Mỹ. Sau đó, ông Thanh đă đến Pháp đặt mua chiến hạm, máy bay trực thăng, máy bay vận tải, và những thiết bị quân sự tối tân khác. Bộ trưởng quốc pḥng Pháp Hervé Morin hứa giúp VN bằng cách huấn luyện về ngành quân y.

Ngày 15/12/09, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến Nga mua 12 phản lực cơ chiến đấu Sukhoi Su-30MK2 và 6 tàu ngầm có tên là “DỰ ÁN 636” (có bí danh là KILO). Nga và VN đă kư nhiều hợp đồng nhằm vào khai thác tài nguyên trên lănh thổ VN.

Ngày 14/12/2009, chính phủ Obama chính thức thông báo sẽ bàn với Quốc Hội Mỹ về việc Hợp Tác Xuyên Thái B́nh Dương (Trans-Pacific Partner), hiệp định tự do thương măi giữa Mỹ với VN, Singapore, Úc, Tân Tây Lan, Brunei, Chile và Peru.

Người Nga hiện nay đă có mặt rất nhiều tại Cam Ranh để khai thác khoáng sản và tài nguyên. Ngoài ra, họ cố vấn cho VN về vấn đề dầu khí ngoài khơi.
Trung Cộng không bằng ḷng, bèn dùng tờ báo Nhân Dân để “quạt” CSVN, nói rằng Mỹ, Nga, Pháp và Ấn Độ ngầm gíúp CSVN phát động chiến tranh trên biển Đông.

Tuy bị rắc rối do ngoại bang đàn anh Trung Cộng gây ra, CSVN không hề bớt bóc lột và đàn áp dân của ḿnh. Đảng CSVN không sớm th́ muộn cũng sẽ bị đào thải.This article comes from Mach Song - Life Stream
http://www.machsong.org

The URL for this story is:
http://www.machsong.org/modules.php?name=News&file=article&sid=1789