Việt Nam Lo Ngại Về Vấn Đề An Toàn Thực
Date: Thursday, January 21 @ 10:52:33 EST
Topic: Tin Tức Thời Sự


Việt Nam Lo Ngại Về An Toàn Thực Phẩm
Theo Việt Nam Net, phó thủ tướng VN nói với truyền thông trong nước: “Không biết ăn ǵ cho an toàn”. Vấn đề an toàn thực phẩm trong nước hiện nay quá ư kinh hoàng do các nhà làm kinh doanh, v́ lợi nhuận đă sẳn sàng chế biến những loại thực phẩm không cần đến điều kiện vệ sinh và an toàn thực phẩm. Nhất là những loại thực phẩm có mầm mống độc hại của Trung Quốc mang sang lănh thổ VN buôn bán bừa băi trong dân chúng mà không qua sự kiểm duyệt của nhà nước cộng sản VN.

Việt Nam, Hàng Ngàn Công Nhân Đ́nh Công Đ̣i Quyền Lợi
Tại tỉnh Nghệ An, hàng ngàn công nhân công ty TNHH Matrix đồng loạt nghỉ làm việc, tập trung trước nhà máy đấu tranh đ̣i tăng lương, giảm giờ làm việc, yêu cầu ban quản lư nhân viên chấp nhận cho hưởng quyền lợi cơ bản của người lao động, không được trừ tiền ăn vào lương và không được quyền sa thải công nhân không bị phạm lổi. Một yêu cầu khác là phải thành lập công đoàn.

Thánh Giá Đồng Chiêm
Văn pḥng Toà Tổng Giám Mục Hà Nội ra thông báo lên án vụ “triệt hạ Thánh Giá” ở Đồng Chiêm trong khi một tờ báo của nhà nước phản bác cho đó là “luận điệu xấu độc.” Thông báo của văn pḥng Toà Tổng Giám Mục Hà Nội do Linh Mục Gioan Lê Trọng Cung kư và đăng trên các trang mạng gọi vụ phá cây thánh giá trên Núi Thờ là “xúc phạm đến biểu tượng thánh thiêng liên nhất của Giáo Hội”.Giả Cảnh Sát Cướp 1,45 Triệu Đô
Theo tin của AP, 4 tên cướp giả cảnh sát chặn chiếc xe chở vàng gần thành phố Ludwigsburg, miền nam nước Đức. Nhóm cướp mặc quần đen và áo khoác có chữ “cảnh sát” tự xưng là nhân viên hải quan và tuyên bố tịch thu hàng đang được vận chuyển. Nạn nhân không biết họ bị lừa cho tới khi họ bị trói và bỏ lại bên đường. Nhóm cướp đào tẩu trên một chiếc BMW màu sậm và một chiếc VW màu đỏ. Cảnh sát hiện đang truy t́m các nghi phạm.

Nhiệt Độ Khác Thường Giữa Bắc Bán Cầu và Châu Úc
Trong khi Bắc Bán cầu ch́m trong những cơn băo tuyết th́ Úc Đại Lợi bị khí nóng bao phủ. Đài khí tượng Úc khuyến cáo dân cư ở Victoria không nên đi ra ngoài v́ cái nóng rát người, gió mạnh và không khí khô khan. Chính phủ tuyên bố T́nh trạng Báo Động Đỏ, tức là những nguy biến v́ thời tiết có thể xảy ra bất cứ lúc nào - tại vùng phía Bắc của Victoria, kể cả các thị trấn Bendigo, Shepparton, Echuca, v.v. Nhiệt độ trong vùng Warnambool đă lên đến 44 độ C.

Vợ Con Của Bin Laden Bị Quản Thúc Ở Iran
Báo Asharq Al-Awsat, trích lời một thành viên của gia đ́nh Bin Laden đưa tin. Sáu người con và bà Khairiya, là một trong các bà vợ của tên trùm khủng bố Osama Bin Laden, bị mất tích kể từ khi Mỹ tấn công Afghanistan năm 2001. Hiện họ bị quản thúc tại gia ở Iran. Đồng thời trong cuộc họp báo hàng tuần diễn ra vào ngày 22/12/2009, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Iran vẫn xác nhận rằng những thành viên của gia đ́nh của Bin Laden đang ở Tehran.

Con Trai Bố Già Bị Bắn Chết Tại Thành Phố Montréal
Ông Rick Rizzuto, 42 tuổi, con của tên trùm băng đảng khét tiếng nhất tại Canada, Vito Rizzuto, vừa bị bắn chết trong khu phố Notre Dame De Grace tại Montreal vào ngày thứ hai 28/2/09. Ông Rick là người thừa kế của gia đ́nh Rizzuto và sẽ là trùm băng đảng một khi bố ǵà Vito qua đời. Tay trùm găng tơ Vito Rizzuto hiện đang bị án tù 10 năm trong nhà tù Mỹ. Băng đảng Mafia Rizzuto nắm giữ vùng Montreal từ thập kỷ 1970s, không có băng đảng nào khác dám đương đầu cho đến ngày nay.

Bé Gái 4 Tuổi Có Bàn Tay 6 Ngón Gần Giống Nhau
Bé gái 4 tuổi Xiao Qian, người tỉnh Vũ Hán, Hồ Bắc (Trung Quốc) có bàn tay phải đặc biệt với 6 ngón gần giống nhau, không hề có ngón cái. Trong khi tay trái của bé b́nh thường, th́ bàn tay phải lại chia gần như thành hai nửa: 3 ngón ngoài cùng nhỏ dần gần giống với bàn tay thật, 3 ngón c̣n lại giống hệt nhau, không hề phân chia thành ngón trỏ - ngón cái như thông thường.

Động Đất Ở Haiti
Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho biết một trận động đất xảy ra lúc 16g53 ngày 12-1 giờ địa phương (4g53 sáng ngày 13-1 - giờ Việt Nam), cách thủ đô Port-au-Prince khoảng 15km về phía Tây Nam. Động đất có cường độ ban đầu khoảng 7,0-7,3 độ Richter, theo sau đó là hai dư chấn mạnh 5,9 và 5,5 độ Richter. Hội Hồng Thập Tự ước tính cả hàng trăm ngàn người bị thiệt mạng, chưa kể hàng ngh́n người bị thương và bị mất tích. Thiệt hại vật chất có thể lên đến hàng tỷ đô la. Tàu sân bay USS Can Vinson và chiến hạm USS Bataan, chở theo phái bộ Thủy Quân Lục Chiến tiền trạm hiện trên đường tới Haiti.

Mỹ, Châu Âu Bị Tê Liệt V́ Tuyết
Băo tuyết để lại trên 2 feet (62 cm) tuyết tại 5 tiểu bang miền Đông Bắc Hoa kỳ. Giao thông đường bộ và đường hàng không tại Mỹ và bên Âu Châu hoàn toàn bị tê liệt. Thống đốc của 5 tiểu bang, và thị trưởng của Washington D.C. và Philadelphia ban hành t́nh trạng khẩn cấp. Châu Âu có vùng bị gió mạnh tới 50 dặm mỗi giờ và nhiều nơi bị tuyết phủ dày, có nơi tuyết ngập cao từ 8 đến 15 feet (2,664 m – 4,995 m).

Giám Mục Người Việt Đầu Tiên Tại Canada
Tân Giám Mục giáo phận Toronto, Canada, Ngài Vincent Nguyễn Mạnh Hiếu, vừa trở thành vị giám mục Công Giáo gốc Á đầu tiên tại Canada. Buổi lễ long trọng được cử hành tại Toronto ngày 13/1/2010. Ngài Vincent Nguyễn vượt biên năm 1983, tạm trú tại Nhật 1 năm, sau đó định cư tại Canada. Ngài được thụ phong Linh Mục năm 1998.

Hành Khách Hàng Không Có Thể Buộc Phải Đi Qua Máy Soi
Một số chính trị gia Hoa Kỳ đă lên tiếng yêu cầu chính quyền Mỹ cho gắn máy soi lơa thể (naked scanners) tại các phi trường, sau vụ khủng bố Al Qaeda đă t́m cách phóng hỏa một phi cơ sắp đáp xuống phi trường Detroit. Giá của một chiếc máy soi lên đến trên 200 ngàn mỹ kim. Trong ngày Giáng Sinh, 25 tháng 12 năm 2009, một tên khủng bố người Nigeria đă lén mang chất hóa học trong ḿnh lên phi cơ, mưu toan đốt cháy phi cơ ở phi trường Detroit. Mưu toan này thất bại.

Chỉ Mặc Quần Lót, Đi Xe Điện
Sáng ngày 11/1/2010, tại thành phố New York, hàng trăm hành khách trên các chuyến xe điện chỉ mặc quần lót khi lên xe. Đây là những tham dự viên của một chương tŕnh có tên là “Không mặc quần khi đi xe điện” (No Pants Subway Ride). Ư kiến của các tham dự viên của tṛ chơi này là họ đi đứng b́nh thường, làm như không có chuyện ǵ xảy ra cả. Các tham dự viên đă hẹn gặp nhau tại 6 địa điểm trong thành phố New York.

Nữ Trang Cho Trẻ Em Có Chất Độc Hại Cadmium
Hoa Kỳ báo động về hàng hóa nhập cảng từ Trung Quốc có chất cadmium độc hại. Hăng tin AP cho hay có một số công ty Trung Quốc sử dụng cadmium thay thế cho ch́ trong việc chế tạo các sản phẩm nữ trang cho trẻ em chơi, có khi với liều lượng rất cao. Quốc Hội Mỹ đă cấm các sản phẩm chứa ch́ nhập cảng vào Mỹ dưới dạng nữ trang cho trẻ em hồi năm 2008, nhưng cadmium c̣n độc hại hơn nhiều so với ch́. Cadmium có thể gây bệnh ung thư và cản trở quá tŕnh phát triển năo b́nh thường của trẻ con. Các kết quả thử nghiệm từ pḥng thí nghiệm cho thấy có 12 món đồ chứa hàm lượng cadmium trên 10% trọng lượng của món nữ trang.This article comes from Mach Song - Life Stream
http://www.machsong.org

The URL for this story is:
http://www.machsong.org/modules.php?name=News&file=article&sid=1786