BPSOS Port Arthur Giúp Gia Đ́nh Nạn Nhân Băo Ike
Date: Monday, November 09 @ 10:35:09 EST
Topic: Cứu Trợ Thiên Tai


Xin Trợ Cấp Trên 34,000 Mỹ Kim

Từ đầu tháng 8 cho đến giữa tháng 9 năm nay, toán điều hợp viên cứu trợ thiên tai của BPSOS Port Arthur đă thành công giúp trên 30 gia đ́nh nạn nhân xin được trợ cấp tổng cộng trên 34,758 Mỹ kim. Khoản trợ cấp này là để giúp nạn nhân thanh toán các hoá đơn điện nước, mua thực phẩm, và thay mới những vật dụng trong nhà đă bị hư hại do băo Ike. Từ khi chương tŕnh Điều Hợp Hỗ Trợ Sau Thiên Tai bắt đầu hoạt động từ đầu tháng Sáu năm nay, toán điều hợp viên cứu trợ của BPSOS đă không ngừng viếng thăm các gia đ́nh nạn nhân sinh sống tại vùng Port Arthur và Beaumont. Mục đích của những cuộc viếng thăm này là để t́m hiểu thêm về t́nh trạng sinh sống và những nhu cầu thiết yếu của nạn nhân như: tu sửa nhà cửa, xin trợ cấp để họ mua sắm lại những bàn ghế đă bị hư hao, và thay mới những vật gia dụng ít hao điện để giúp họ giảm bớt tiền điện hằng tháng.Một kết quả thành công đáng chú ư nhất mà nhân viên văn pḥng Port Arthur đă và đang làm là giúp cho nạn nhân xin được rất nhiều vật dụng và bán ghế từ Catholic Charities. Ngoài ra anh Duy David Nguyễn, một trong những điều hợp viên cứu trợ của BPSOS, đă xin được 1.456 Mỹ kim cho một hộ gia đ́nh 5 người để mua bếp ḷ, tủ lạnh và hai bộ giường ngủ. Gia đ́nh này không những đă mất đi rất nhiều tài sản, nhà cửa, mà công ăn việc làm nay cũng không c̣n. Cô Connie Kim Hernandez, một điều hợp viên khác của BPSOS, đă xin được cho thân chủ của cô một thẻ mua thực phẩm ở tiệm HEB và 900 Mỹ kim để giúp họ mua tủ lạnh, ḷ nướng. Ngoài ra, toán điều hợp viên của BPSO c̣n làm việc với Salvation Army và United Board of Mission để bảo đảm tất cả gia đ́nh nạn nhân này sẽ được sớm phục hồi và những nhu cầu của họ sẽ được giải quyết thoả đáng.

Đây chỉ là một số gia đ́nh mà toán nhân viên cứu trợ của văn pḥng BPSOS Port Arthur đă thành công giúp đỡ trong những tháng qua. Nhân viên BPSOS vẫn tiếp tục công cuộc hỗ trợ những gia đ́nh khác ở quận Jefferson và Orange Counties, và đang tiếp tục giúp họ nộp đơn xin giúp đỡ sửa chữa lại nhà cửa và đáp ứng những nhu cầu cần thiết khác.

[Nguyệt San Mạch Sống thuộc hệ thống truyền thông của Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển: http://www.machsong.org.]This article comes from Mach Song - Life Stream
http://www.machsong.org

The URL for this story is:
http://www.machsong.org/modules.php?name=News&file=article&sid=1734