Miền Trung Việt Nam Bị Thiệt Hại Nặng Do Bão
Date: Tuesday, June 02 @ 12:47:02 EDT
Topic: Tin Tức Thời Sự


Miền Trung Việt Nam Bị Thiệt Hại Nặng Do Bão

Bão Chan Hom mà ở Việt Nam gọi là bão số 1 dù không đổ bộ vào đất liền nhưng gây không ít thiệt hại cho người dân các tỉnh miền Trung. Nhiều tàu thuyền gặp nạn; ruộng lúa chìm trong nước; ruộng muối đang vào thời điểm thu hoạch bị mất trắng. Người dân các tỉnh duyên hải miền Trung từ Quảng Nam đến Bình Thuận bị thiệt hại nặng. Tại bãi biển Cửa Lò, Nghệ An, những ngọn sóng cao bất ngờ đã cuốn trôi 4 thanh niên du khách ra biển. Thi thể các nạn nhân đã được tìm thấy.Không Đấu Thầu Mà “Cho Không” Trung Quốc Khai Thác Bauxite Tây Nguyên

Bộ trưởng Tài Nguyên và Môi Trường CSVN, ông Phạm Khôi Nguyên, đã cầm đầu một phái đoàn đến Lâm Đồng, Đắc Nông để “kiểm tra” dự án khai thác bauxite tại Tân Rai và Nhân Cơ cuối tuần vừa qua. Trong dịp này Tổng giám đốc nhà máy sản xuất alumin Nhân Cơ, tỉnh Đắc Nông, thừa nhận rằng chính phủ đã cho không nhà thầu Trung quốc dự án khai thác bauxite ở Tây nguyên chứ không qua đấu thầu nào cả.

Việt Nam Đặt Mua Một Hạm Đội Tàu Ngầm Loại Tối Tân

Việt Nam vừa đặt mua từ Nga một hạm đội tàu ngầm bao gồm sáu chiếc tấn công loại nhỏ, chạy bằng dầu, thế hệ Kilo-Class với giá 1,8 tỷ đô la. So với ngân sách quốc phòng hàng năm của Việt Nam là 3,6 tỷ. Theo các chuyên gia quốc phòng, thì những tàu ngầm Việt Nam vừa đặt mua của Nga thuộc loại tấn công. Chúng có thể giúp Việt Nam bảo vệ vùng lãnh hải đã tuyên bố chủ quyền trên biển Đông cũng như chính bờ biển của mình.

Hai Người Việt Bị Truy Tố Mang Lậu Chim Quý Vào Mỹ

Trong một chuyến bay từ Việt Nam sang Mỹ tại phi trường Los Angeles, ông Sony Đông, 46 tuổi, bị truy tố tội nhập lậu chim hót vào Hoa Kỳ bằng cách bỏ hơn 12 con trong hai ống quần được may ngụy trang. Theo chỉ dẫn của một người tên là Đức Lê, ông Đông đã chế những túi vải đặc biệt để giữ chim trong ống quần. Các điều tra viên khám xét nhà ông Đức tại Quận Cam và tìm thấy 51 con chim nhốt trong một cái lồng lớn ngoài sân nhà. Ông Đức cũng bị bắt và cả hai ông đều bị truy tố tội âm mưu nhập lậu chim với 8 tội danh liên bang.

Người Việt Hải Ngoại Ðệ Nạp Hồ Sơ Thềm Lục Ðịa Việt Nam Cho Liên Hiệp Quốc

Người Việt hải ngoại đã  đệ nạp cho tổ chức về lãnh thổ và lãnh hải của Liên Hiệp Quốc một hồ sơ về thềm lục địa Việt Nam do cựu Thủ tướng Việt Nam Cộng Hòa Nguyễn Bá Cẩn đứng tên với hơn 250 đoàn thể tổ chức của người Việt quốc gia ghi danh tham gia, trong đó thành phần gồm có 5 tôn giáo, 33 tổ chức chính trị, 31 tổ chức chuyên biệt, 77 hội đoàn cựu quân nhân, 31 tổ chức cộng đồng và 69 cựu viên chức Việt Nam Cộng Hòa. Ðây là một biểu tượng của lòng yêu nước và ý chí quật cường của dân tộc Việt Nam trước nguy cớ mất đất, mất biển của tổ tiên để lại và họa ngoại xâm của Trung cộng.

Trung Quốc Cảnh Cáo Các Nước Láng Giềng Về Những Quần Đảo Ở Biển Ðông

Trung Quốc cảnh cáo các nước láng giềng chớ đụng vào các quần đảo có tranh chấp ở Biển Đông và nói với Liên hiệp quốc rằng họ có chủ quyền bất khả tranh nghị. Trung Quốc sẽ không chấp nhận các nước khác đòi chủ quyền các đảo này (quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa mà họ gọi là Tây Sa và Nam Sa), và sẽ tiếp tục bảo vệ chủ quyền và quyền lợi hải dương dựa trên lập trường và chủ trương nhất quán của mình. Hiện có 6 nước đòi chủ quyền từng phần hoặc toàn bộ quần đảo Trường Sa là Việt Nam, Trung Quốc, Đài Loan, Philippines, Malaysia và Brunei.

Tổng Tống Obama Đề Nghị Tiêu Chuẩn Mới Cho Ngành Sản Xuất Xe Hơi

Tổng Thống  Barack Obama đề nghị các tiêu chuẩn mới cho ngành chế tạo xe hơi từ nay đến năm 2016. Một trong các điểm quan trọng của dự luật mới là tiêu chuẩn tiết kiệm xăng 35,5 miles cho mỗi gallon xăng cho loại xe nhỏ được chế tạo. Còn xe truck là 30 miles cho mỗi gallons. Đề nghị này buộc các nhà sản xuất từ nay đến năm 2016, phải từ từ chế các loại xe ít hao xăng. Các loại xe mới theo luật định sẽ có 30% “sạch hơn” và tiết kiệm nhiên liệu hơn với chương trình này. Những công ty chế tạo xe hơi ủng hộ mạnh mẽ kế hoạch mới.

Xe “Mồi” Gài Bắt Trộm Xe

Cảnh sát Houston bố trí tại một số bãi đậu xe những chiếc xe “mồi” có trang bị máy ghi âm, máy thu hình và thiết bị điều chỉnh từ xa. Từ xa cảnh sát có thể tắt máy xe bất cứ lúc nào và bắt quả tang những tên trộm xe. Chỉ riêng ngày 26/4/09 đã bắt được 12 tên trộm xe. Những tên trộm bị bắt quả tang này không có cách nào chối tội trước tòa.

Hoa Kỳ Điều Động Phi Cơ Tàng Hình Đến Biển Đông

Hoa Kỳ điều động hai phi đội (24 chiếc) máy bay tàng hình (stealth fighters) F-22A Raptors thuộc loại tối tân nhất thế giới đến Nhật và Guam, khu vực Thái Bình Dương vào lúc đang có những căng thẳng ở biển Đông. Nguồn tin nói rằng 12 chiếc F-22A Raptors được điều động tới căn cứ không quân Kadena ở Nhật Bản và 12 chiếc khác được điều động đến căn cứ không quân Andersen trên đảo Guam. Hơn 500 sĩ quan và quân nhân mọi ngành liên quan tới nhiệm vụ của hai phi đội này đã được điều động theo.

Ngăn Chặn Trung Quốc, Mỹ Chuyển 2/3 Số Tầu Ngầm Đến Khu Vực Thái Bình Dương

Dồn dập một số biến cố trên biển Đông từ đầu năm đến nay, sự tranh chấp chủ quyền các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa và sự gia tăng quân sự nhanh chóng của Trung quốc đã thúc đẩy Hoa Kỳ chuyển một loạt tàu ngầm tấn công tối tân nhất từ Đại Tây Dương sang Thái Bình Dương. Thời chiến tranh lạnh, tỉ lệ tàu ngầm Hoa Kỳ hoạt động ở Đại Tây Dương chiếm 60% và Thái Bình Dương chiếm 40%. Nay tỉ lệ này đảo ngược lại. Tin tức quân sự Hoa Kỳ cho hay cho đến cuối năm nay 31 tàu ngầm loại tấn công nhanh sẽ hoạt động tại Thái Bình Dương và chỉ còn 22 chiếc hoạt động ở Đại Tây Dương.

Mỹ Bỏ Tù Quản Lý Ngân Hàng Trung Quốc Vì Gian Lận

Hai cựu quản lý ngân hàng Trung Quốc và vợ của họ đã bị kết án tù dài tại Mỹ vì tội lấy trộm 485 triệu đôla. Xu Chaofan và Xu Guojun bị kết án 25 và 22 năm tù, trong khi vợ của họ là Kuang Wan Fang và Yu Ying Yi mỗi người bị 8 năm. Bản án cho bốn người bao gồm tội giao dịch và vận chuyển tiền ăn trộm, rửa tiền qua ngân hàng và các sòng bạc, gian lận hộ chiếu và chiếu khán. Các công tố viên nói bản án này chứng tỏ các công dân nước ngoài không thể “sống nhờ của bất chính trên đất Mỹ”.

Iran Thử Hỏa Tiển Có Tầm Bắn Tới Israel, Châu Âu

Iran cho biết đã phóng thử một hỏa tiển mới Sejil-2 mà theo tin cho biết thì tầm bắn 2.000 km có thể tới Israel và miền Nam Châu Âu, và các căn cứ Hoa Kỳ tại vùng Trung Đông. Cuộc thử nghiệm diễn ra giữa lúc phương Tây ngày càng lo ngại rằng Iran đang tìm cách phát triển vũ khí hạt nhân. Ngoại trưởng Hillary Clinton của Hoa Kỳ nói với các nhà lập pháp rằng một nước Iran có vũ trang hạt nhân sẽ khơi mào cho một cuộc chạy đua vũ trang ở Trung Đông.

Trung Quốc Cấm Việt Nam Đánh Cá Trong Lãnh Hải Của Việt Nam

Sau khi Việt Nam cùng với Malaysia đăng ký chủ quyền khai thác kinh tế tại Biển Đông, thì Trung Quốc mạnh mẽ bác bỏ bản đăng ký này và cho rằng bản đăng ký đó vi phạm chủ quyền của họ. Mới đây, Bắc Kinh tiếp tục ra lệnh cấm đánh bắt cá tại một số vùng biển đanh tranh chấp, trong đó có những khu vực thuộc chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông.This article comes from Mach Song - Life Stream
http://www.machsong.org

The URL for this story is:
http://www.machsong.org/modules.php?name=News&file=article&sid=1613