Sri Lanka Bắt Đầu Chống Buôn Người
Date: Tuesday, September 16 @ 21:54:01 EDT
Topic: Chống Buôn Người


Phái đoàn Sri Lanka tham khảo ư kiến UBCNVB

 

Ngày 12 tháng 9, 2008 - Một phái đoàn từ Sri Lanka đến Hoa Kỳ để t́m hiểu về các nỗ lực pḥng và chống buôn người để áp dụng tại Sri Lanka. Phái đoàn này đă viếng thăm văn pḥng trung ương của Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển để tham khảo ư kiến.

 

T́nh trạng buôn người khá phổ biến và trầm trọng ở Sri Lanka. Dân Sri Lanka hàng năm bị buôn bán sang các quốc gia Trung Đông, Tân Gia Ba, Hồng Kông và Mă Lai. Chính phủ đă không làm ǵ để ngăn chặn t́nh trạng này. Do đó trong hai năm liền quốc gia này bị đặt trong danh sách theo dơi của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ. 

 

Phái đoàn Sri Lanka chụp h́nh lưu niệm với UBCNVB (ảnh BPSOS)Các quốc gia trong danh sách này sẽ bị liệt vào hạng 3 nếu như không chứng minh được quyết tâm bài trừ nạn buôn người. Các quốc gia ở hạng 3 sẽ bị Hoa Kỳ chế tài.

 

Chính v́ vậy, tháng 7 năm ngoái chính phủ Sri Lanka đă chỉ định một trung tâm điểm  trong hệ thống hành chánh để phối hợp các nỗ lực pḥng chống buôn người. Việc cử phái đoàn sang Hoa Kỳ nghiên cứu cũng nằm trong nỗ lực này.

 

TS. Nguyễn Đ́nh Thắng, Giám Đốc Điều Hành UBCNVB, và cô Lisa Lynn Chapman, Giám Đốc Ban Dịch Vụ Cho Người Sống Thoát của UBCNVB, đă chia sẻ với phái đoàn Sri Lanka kinh nghiệm hoạt động pḥng và chống buôn người trong gần 10 năm qua.

 

Phái đoàn đặc biệt chú tâm đến các hồ sơ lớn như vụ 250 nạn nhân ở đảo American Samoa năm 1999 và những vụ ở Jordan và Mă Lai gần đây.

 

Trong nhiều năm qua, UBCNVB đă chia sẻ kinh nghiệm với nhiều cơ quan chính quyền và tổ chức ngoài chính phủ của các quốc gia trên thế giới. Nhằm giải trừ nạn buôn người từ Việt Nam đến các quốc gia khác, đầu năm nay UBCNVB đă cùng ba tổ chức bạn thành lập Liên Minh Bài Trừ Nô Lệ Mới Ở Á Châu (Liên Minh CAMSA).This article comes from Mach Song - Life Stream
http://www.machsong.org

The URL for this story is:
http://www.machsong.org/modules.php?name=News&file=article&sid=1383