Nhật Xài Điện Nhờ Tế Bào Năng Lượng
Date: Monday, June 23 @ 15:47:41 EDT
Topic: Tin Tức Thời Sự


Với tình hình giá dầu thế giới tăng vọt, nhiều ngàn gia đình Nhật Bản đang tham dự cuộc thử nghiệm sử dụng tế bào năng lượng (fuel cell) để thắp sáng và sưởi ấm. Thử nghiệm lắp ráp lần đầu vào năm 2005, hệ thống sử dụng tế bào năng lượng sinh ra điện và nước nóng nhờ phản ứng giữa chất oxygen và hydrogen.

Người Việt Ở Texas Phản Đối Mở Tổng Lãnh Sự Việt Nam

Những nguồn tin về sự hiện diện của Tòa Lãnh Sự Việt Nam tại Houston đã gây phản ứng chống đối mạnh mẽ từ cộng đồng người Việt địa phương. Hôm thứ Sáu, 6/6/08, đại diện cộng đồng người Việt đã có cuộc gặp mặt với các viên chức Tòa Thị Chính Thành phố Houston để chính thức lên tiếng phản đối sự việc này.

Biểu Tình Phản Đối Giá Nhiên Liệu Khắp Nơi

Giá xăng dầu tăng cao đã tạo nên làn sóng chống đối trên nhiều nước từ Âu Châu sang Á Châu. Tài xế xe vận tải, ngư phủ ở Tây Ban Nha, Pháp và Bồ Đào Nha có các cuộc biểu tình phản đối giá dầu tăng cao và có khả năng lan tràn khắp Châu Âu. Ấn Độ, Mã Lai, Nam Dương, Hồng Kông đều có biểu tình phản đối.

Lễ Vinh Quy Bái Tổ Tại Houston

Các tân khoa người Mỹ gốc Việt tốt nghiệp đại học và trên đại học niên khóa 2007-2008 tại Houston vừa được Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam Houston vinh danh trong lễ Vinh Quy Bái Tổ 2008 diễn ra vào tối Chủ Nhật, 8/6/08 tại Houston. Buổi lễ gồm nhiều tiết mục như lễ rước các tân khoa có cờ, chiêng trống, lễ niệm hương trước bàn thờ tổ tiên và phát bằng khen cho các tân khoa.

Tàu Trung Cộng Thăm Dò Dầu Khí Sát Bờ Biển Đà Nẵng

Một chiếc tàu thăm dò dầu khí của Trung cộng có chiến hạm hộ tống đã hoạt động ở vùng biển khu vực đảo Hoàng Sa ngoài khơi bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng. Tàu của Trung Cộng đã nhiều lần dò tìm dầu khí ở Hoàng Sa, nhưng đây là lần đầu tiên họ ngang nhiên tiến đến sát bờ biển của Việt Nam đến như thế. Việt Nam vẫn chưa lên tiếng gì về sự kiện này.

Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Gặp Công Đồng Việt ở Texas

Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, ông Michael Michalak, có cuộc gặp gỡ với cộng đồng Việt Nam tại Houston vào ngày 10/6/08. Nhiều đại diện cộng đồng đã trình bày với ông đại sứ nhiều vấn đề như nhân quyền, tự do báo chí, nạn buôn người, Hoàng Sa, Trường Sa. Trong đó luật sư An Phong của BPSOS trình bày tệ nạn buôn người qua hình thức xuất cảng lao động của Việt Nam. Cộng đồng đòi hỏi nhà cầm quyền trong nước phải cải thiện dân chủ trước khi đặt vấn đề quan hệ kinh tế, đầu tư, và nhất là trước khi mở tòa lãnh sự.

Nghiêm Cấm Cầm Cell Phone Nói Chuyện Khi Lái Xe

Theo luật mới tại California sẽ có hiệu lực từ ngày 1/7/08, những người trong lúc lái xe, cầm điện thoại di động nói chuyện sẽ bị cảnh sát phạt và ghi hồ sơ tại DMV. Muốn sử dụng Cell trong lúc lái xe, cần phải có hệ thống headphones, hoặc speaker-phone. Nhưng đối với thiếu niên dưới 18 tuổi cấm hẳn việc sử dụng Cellphone trong lúc lái xe.

Nội Các Nam Hàn Quốc Xin Từ Chức

Toàn thể nội các chính phủ Nam Hàn xin từ chức sau làn sống biểu tình rầm rộ của người dân phản đối quyết định của chính phủ nối lại việc nhập cảng thịt bò Mỹ. Người dân chỉ trích chính phủ đã không có biện pháp bảo vệ sức khỏe cho dân, mặc dù Seoul đã đưa ra nhiều lời cam kết là thịt bò an toàn.

RWB Lên Án Vụ Bắt Giữ 2 Nhà Báo Việt Nam

Hội Nhà Báo Không Biên Giới cực lực lên án vụ chính phủ Việt Nam về việc bắt giữ hai nhà báo Nguyễn Văn Hải và Nguyễn Việt Chiến từng viết nhiều loạt bài điều tra một vụ tham nhũng lớn cuối năm 2005. Hội Nhà Báo Không Biên Giới cũng phản kháng nhà cầm quyền Việt Nam về việc bắt giữ nhà báo Lê Hồng Thiện, quốc tịch Mỹ, tới Sài Gòn để tường thuật vụ rước đuốc thế vận hội.

Ðất Giáo Hội Bị Tịch Thu Để Xây Khách Sạn

Chính quyền địa phương tại tỉnh Vĩnh Long loan báo kế hoạch phá bỏ Tu Viện của Dòng Nữ Tu Thánh Phao Lồ để xây khách sạn. Ngày 7/9/1977 là ngày đại nạn của giáo phận Vĩnh Long: nhà cầm quyền địa phương đã sử dụng công lực để phong tỏa, khám xét và tịch thu Thánh Giá Học Viện, Dòng thánh Phao Lồ và Đại Chủng Viện, rồi bắt giữ tất cả những người phụ trách.

Tiểu Bang Ohio Chính Thức Công Nhận Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ

Tiểu bang Ohio đã chính thức công nhận lá cờ vàng ba sọc đỏ là lá cờ biểu tượng cho tự do, dân chủ và nhân quyền, và là lá cờ biểu tượng cho cộng đồng người Việt tỵ nạn sinh sống tại đây.

Ngày Đại Dương Thế Giới

Ngày Đại Dương Thế Giới, nhằm ngày 8 tháng 6, được thành lập để nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của biển cả đối với loài người. Châu Á không những là nơi sản xuất nhiều hải sản nhất, mà còn tiêu thụ hải sản nhiều nhất thế giới. Nhưng nguồn hải sản trong 25 năm qua đã giảm đến 30%. Nguyên nhân chủ yếu là nạn khai thác quá mức, nạn ô nhiễm môi trường, hiện tượng thay đổi khí hậu và sự yếu kém trong việc quản trị tài nguyên biển.

Bệnh Salmonella Lan Tràn Tại 16 Tiểu Bang

Bệnh nhiễm trùng Salmonella xuất phát từ cà chua sống đã lan tràn đến 16 tiểu bang trong đó có Texas (56 vụ), New Mexico (55 vụ) và California. Salmonella là một loại vi trùng sống trong đường ruột. Hầu hết các bệnh nhân bị sốt nóng, tiêu chảy, đau bụng trong vòng từ 12 đến 72 tiếng đồng hồ sau khi bị nhiễm trùng.

Ngành Xuất Cảng Hạt Ðiều Bị Ðe Dọa Bồi Thường 10 Triệu Mỹ Kim

Ngành xuất cảng hạt điều Việt Nam rúng động trước tin Công Ty Luật Clyde & Co của Anh gởi thơ thông báo sẽ kiện 38 công ty xuất cảng hạt điều và đòi bồi thường khoảng 10 triệu Mỹ kim vì chậm giao hàng cho các công ty ở Anh Quốc. Phía Anh cho rằng phía Việt Nam đã bán hàng đi nơi khác để được giá cao. Họ hy vọng giá hạt điều sẽ hạ để mua và xuất trả hợp đồng. Xui xẻo là giá hạt điều càng ngày càng tăng.

Nghi Ngờ Phẩm Chất Các Vật Liệu Xây Dựng Trường Học

Hơn 13,000 ngôi trường đã bị hư hại trong vụ động đất ở Tứ Xuyên, giết chết trên 10.000 học sinh và giáo viên. Hàng ngàn phụ huynh tố cáo rằng nhiều ngôi trường đã được xây rất cẩu thả vì tham nhũng. Có nhiều ngôi trường bị sập hoàn toàn trong lúc những kiến trúc khác ở bên cạnh không bị hư hại gì nhiều.

Nepal Xóa Bỏ Chế Độ Quân Chủ

Các nhà lập pháp Nepal đã biểu quyết xóa bỏ chế độ quân chủ đã tồn tại từ 239 năm và đổi Nepal sang chế độ Cộng Hòa với đa số phiếu áp đảo (506/4). Quốc hội cho Quốc Vương Gyanendra 15 ngày để rời cung điện và đe dọa là họ sẽ dùng võ lực để truất phế nhà vua khi cần thiết. Khắp thủ đô Kathmandu dân chúng reo mừng sự chấm dứt của triều đại quốc vương Gyanendra.

Dùng Hóa Chất Độc Hại "Trang Điểm" Cho Thức Ăn

Bắp chuối, sả xay, ngó sen, chân gà sống… bày bán tại các chợ Sài Gòn có chứa hóa chất tẩy trắng độc hại dùng trong ngành dệt cấm sử dụng trong thực phẩm. Theo người bán, hóa chất này giúp thực phẩm sáng đẹp và giữ tươi lâu hơn. Hóa chất tẩy trắng gây viêm loét dạ dày, loét giác mạc và có thể gây nguy cơ ung thư.This article comes from Mach Song - Life Stream
http://www.machsong.org

The URL for this story is:
http://www.machsong.org/modules.php?name=News&file=article&sid=1334