T́m Thấy Xác Bé Hannah
Date: Thursday, January 24 @ 01:05:45 EST
Topic: Cứu Trợ Thiên Tai


T́m Thấy Xác Của Bé Hannah

 

23 tháng 1, 2008 – Hôm nay giới chức quận Plaquemines, Louisiana, thông báo t́m thấy xác của bé Hannah Lương, 2 tuổi, đă trôi giạt 120 dặm từ nơi em bị chính cha ḿnh ném xuống sông.

 

 Cách đây đúng 2 tuần, ông Lâm Văn Lương, 37 tuổi, khai với cảnh sát Alabama là đă ném bốn người con xuống sông từ chiếc cầu Dauphin Island, Alabama. Sau đó ông Lương thay đổi lời khai và phủ nhận điều này.

 

Xác của ba trẻ Danny, 4 tháng, Lindsey,  1 tuổi, Ryan, 3 tuổi đều được t́m thấy ở Alabama. Hàng trăm người thiện nguyện đến từ các thành phố và tiểu bang lân cận đem theo tàu, thuyền, bè, canô lớn nhỏ để truy t́m xác của bé Hannah.

 

Người mẹ, ông bà ngoại, và các thân nhân cũng chia nhau đi t́m xác của em không ngưng nghỉ.

 

Theo Thầy Vơ Thường Phi, thuộc Hội Thánh Báptít Việt Nam, “ Gia đ́nh em nôn nóng t́m xác để c̣n an táng. Việc t́m ra xác em ngày hôm nay đem lại chút nào an tâm cho gia đ́nh này.” Theo Thầy Phi, lễ an táng sẽ cử hành vào Thứ Bảy tới đây.

 

Giới chức tiểu bang Louisiana cho biết họ sẽ gấp rút đưa thi thể của bé Hannah về Alabama cho kịp.  

 

Gia đ́nh của ông Lương là cư dân làng chài lưới Bayou La Batre, Alabama, nơi có gần 200 gia đ́nh người Việt. Cộng đồng nhỏ bé này cách đây hai năm là nạn nhân của trận băo thế kỷ Katrina. Đến nay việc khôi phục đời sống c̣n gặp rất nhiều trắc trở.

 

Nay ngôi làng Bayou La Batre lại bị khuấy động, lần này v́ một thảm cảnh do con người gây ra. Cái chết của bốn trẻ vô tội làm xúc động tất cả mọi người ở đây và các vùng lân cận. Nhiều người đề nghị đổi tên cầu Dauphin Island thành “Bốn Thiên Thần”, tiếng Anh là “The 4 Angels”.

 

Từ ngày thảm cảnh xảy ra, Hội Thánh Báptít Việt Nam đứng ra xốc vác việc trợ giúp và uỷ lạo cho ngựi mẹ, chị Phan Ngọc Kiều, và thân nhân.

 

Mới đây Hội Thánh này lập quỹ “Thương Về 4 Trẻ” tại ngân hàng Compass Bank. Mọi đóng góp vào quỹ này sẽ được chuyển toàn bộ cho chị Kiều và gia đ́nh.

 

Xin quư vị ân nhân ghi “Love for the 4” và gởi ngân phiếu hay Money Order về:

Vietnamese Baptist Church

            2450 Island Road

            Mobile, AL 36605

 

Hưởng ứng lời kêu gọi của Mục Sư Quản Nhiệm Hội Thánh Trần Nguyên Bảo, các văn pḥng của Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển sẽ đặt thùng xin tiền tại các hội Xuân sắp tới.This article comes from Mach Song - Life Stream
http://www.machsong.org

The URL for this story is:
http://www.machsong.org/modules.php?name=News&file=article&sid=1227