Tâm Sự với Cộng Đồng và Hội Cao Niên Charlott
Date: Wednesday, December 12 @ 15:21:52 EST
Topic: Tin Sinh Hoạt


Phạm Hà

Charlotte, NC -- Mới 2g chiều, chúng tôi ngạc nhiên khi thấy có sự hiện diện chứng kiến rất sớm của Ts Nguyễn ĐìnhThắng, Giám Đốc Điều Hành UBCNVB. Ts Thắng bày tỏ sự hài lòng với sinh hoạt của văn phòng chi nhánh UBCNVB vừa mới dời về Charlotte (từ Raleigh) và vui mừng trước sự hợp tác chặt chẽ của các tổ chức địa phương với UBCNVB.Ts Thắng nói chuyện với các bác cao niên và các đại diện cộng đồng Charlotte, ngày 10 tháng 11, 2007. (Ảnh Bùi Bằng)

Ông lược qua ý nghĩa, mục tiêu nhân bản của UBCNVB cùng quá trình hoạt động đầy khó khăn và không ít gian nan của tổ chức. Bù lại những thành quả khiêm tốn nhân bản (theo ý của Tiến Sĩ) đã đem lại cho ông và nhân viên của UBCNVB niềm hạnh phúc vô biên. Ông chia sẻ những kinh nghiệm đưa một tổ chức đến thành công, bao gồm 5 yếu tố: 1) Vốn tổ chức; 2) Vốn nhân sự; 3) Vốn xã hội; 4) Vốn tài chánh; và 5) Vốn tri thức.

Ts Thắng nhấn mạnh đến vốn xã hội. Đó là lòng tin yêu, gắn bó giữa con người với con người và tập thể trong cộng đồng, và rồi vượt ra ngoài giữa các tổ chức với nhau.

Năm yếu tố này sẽ là một nội lực lớn kết hợp hài hòa với sự đắc nhân tâm, sinh hoạt xã hội để bà con cùng thụ hưởng phúc lợi tinh thần và vật chất. Ts Thắng đề nghị những nguyên tắc nhân sự trong tổ chức phải cùng hoạt động gắn bó có trách nhiệm với nhau. Khai thác thành quả thu hoạch được, tạo lòng tin trong cộng đồng sẽ giúp chúng ta thành công.

Một đề nghị quan trọng khác của ông là các tổ chức có sẵn trong cộng đồng hãy tập trung nỗ lực giúp Hội Cao Niên. Cụ thể là chính Ts Thắng giúp Hội hoàn chỉnh bản "Nội Quy" để xin qui chế phi lợi nhuận và sẽ hoàn thành nay mai, thay vì phải nhờ luật sư có khi kéo dài tới hai năm.

Trong phần giải đáp thắc mắc, Ts Thắng đã trả lời thỏa đáng mọi câu hỏi của hơn 30 cử tọa. Chúng tôi rất tâm đắc với Ts Thắng về vấn đề chọn lọc nhân sự đức hạnh, tri thức, trong sáng và đức hy sinh. Cuối cùng, Ts Thắng đề nghị Cộng Đồng Charlotte chúng ta hỗ trợ cho các chương trình sau:

- Chương trình miễn thi quốc tịch cho con lai.

- Dự luật nhân quyền cho Việt Nam qua việc vận động các dân biểu và nghị sĩ trong vùng.

- Tổ chức gây quỹ giúp cho chương trình HR (HO kéo dài).

Qua buổi nói chuyện, người ta dễ nhận ra Ts Thắng là một người rất nhân bản, đạo đức, có tấm lòng với đồng hương, với tha nhân. Trung thành với lý tưởng mình phục vụ. Với con đường vương đạo và tri thức thông suốt trong sáng ấy Ts Thắng sẽ tiến xa hơn nữa.

[Nguyệt San Mạch Sống thuộc hệ thống truyền thông của Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển: http://www.machsong.org.]This article comes from Mach Song - Life Stream
http://www.machsong.org

The URL for this story is:
http://www.machsong.org/modules.php?name=News&file=article&sid=1197