Thư Chủ Bút
Date: Thursday, August 16 @ 15:15:59 EDT
Topic: Thư Ṭa Soạn


Quư độc giả thân mến,

Mạch Sống số đặc biệt về “Hội Nghị Toàn Quốc Cho Người Cao Niên và Cựu Tù Nhân Cải Tạo” đến tay một số hội cao niên. Quư hội đă liên lạc với chúng tôi để hỏi những điều cần thiết. Tất cả được chuyển cho Bs Nguyễn Ư Đức v́ Ông t́nh nguyện phối hợp việc trao đổi thông tin giữa các nhóm cao niên. Chúng tôi đặc biệt vui mừng v́ nỗ lực thông tin qua các phương tiện truyền thông của UBCNVB đă có kết quả. Chúng tôi mong mỏi số hội cao niên được phục vụ sẽ càng ngày càng đông.UBCNVB đang có nhiều vấn đề phải làm. Vấn đề nào cũng cấp bách và quan trọng như nhau. Từ khi chương tŕnh HO được chính thức mở lại với tên gọi HR, UBCNVB đă trích quỹ dự pḥng tuyển ngay một nhân viên toàn thời gian để tập trung lo cho việc này. Tính đến nay mới sáu tháng, số hồ sơ lên đến ba trăm.

Chỉ sau khi Cựu Tướng Ngô Quang Trưởng thất lộc không lâu, UBCNVB đă cùng thân nhân của Ông lập Học Bổng mang tên Ông để vinh danh mộât vị tướng tài đức của Quân Đội VNCH. Thông báo được gửi ra và với sức mạnh truyền thông, vỏn vẹn hai ngày chúng tôi nhận được sự đóng góp ư kiến từ giới quân nhân. Đặc biệt hơn nữa, một cựu tuỳ viên của Cố Trung Tướng Ngô Quang Trưởng góp ngay năm trăm Mỹ kim cho học bổng.

Đạo luật mới về di dân vừa tŕnh hạ viện xem xét, lậâp tức Ts Nguyễn Đ́nh Thắng viết thông báo và chúng tôi gửi đi khắp nơi để đồng bào vận động với các vị dân biểu hay thượng nghị sĩ của tiểu bang ḿnh hầu xét lại chính sách này. Bảo vệ sự vẹn toàn cho gia đ́nh cũng là mục đích của UBCNVB. Một phần nhờ sự vận động này, TNS Jim Webb của Virginia đă chặn đứng dự luật có hại cho sự toàn vẹn gia đ́nh này.

Song song, UBCNVB cũng đề xướng vấn đề quốc tịch cho con lai. Hợp tác chặt chẽ với UBCNVB trong vấn đề trên là nghị viên Madison Nguyễn và mạng lưới các anh chị con lai trên toàn quốc.

Hoà ḿnh trong phong trào đấu tranh đ̣i nhân quyền cho đồng bào trong nước, Ts Nguyễn Đ́nh Thắng tham gia phái đoàn vận động Quốc Hội, Bộ Ngoại Giao và Toà Bạch Ốc để tŕnh bầy quan điểm của cộâng đồng người Việt hải ngoại.

Bên cạnh các mục tiêu lớn, UBCNVN vẫn tiếp tục đồng hành với đồng bào qua các chương tŕnh cần thiết và hữu ích như ǵn giữ sức khoẻ, an toàn nghề nghiệp, trợ giúp thông tin mua nhà, khai phá sản, trợ giúp bảo vệ hạnh phúc gia đ́nh, hướng dẫn thanh thiếu niên…

“Một tảng đá to không thể nhắc nổi nhưng chỉ cần mỗi người giúp một ngón tay, điều đó sẽ làm được”. Vâng, Giám Đốc Nguyễn Đ́nh Thắng cùng tất cả nhân viên UBCNVB ao ước được sự giúp đỡ từ quư vị, dù chỉ một ngón tay!
Công việc vẫn đầy ắp và bề bộn trước mặt nhưng chúng tôi tin rằng với sự thương mến, giúp đỡ của quư độc giả nói riêng và đồng bào đang tiếp xúc với các chương tŕnh cuả UBCNVB nói chung th́ mọi việc sẽ hanh thông và tiến triển tốt đẹp.

Hoàng Lan Chi

=============================================

Trong tháng qua toà soạn báo Mạch Sống đă nhận được thư đặt mua, tiếp tục mua báo dài hạn và tiền ủng hộ của quư vị sau đây:

Minh Q Ngo 
San Marcos, CA  $40
Luc Phan Khong  Pinellas Park, FL  $20
Ky V Pham  Syracuse, NY  $20
An T Nguyen 
Fairfax, VA  $20
An Dinh Ngo 
Vancouver, WA  $20
Huynh Kim Hai  Elizabeth City, NC  $100
Kinh Nguyen  Quebec, Canada  $20

Chân thành cám ơn quư vị độc giả. Mong rằng sẽ có thêm nhiều đồng hương hỗ trợ Mạch Sống bằng cách đặt mua báo dài hạn để đọc, để gởi tặng, hoặc cổ động thêm thân nhân bạn bè cùng mua báo. Với độc giả nhận báo dài hạn sắp hoặc đă hết hạn, mong quư vị giúp đỡ Mạch Sống bằng cách tiếp tục đặt mua. Những đóng góp của đồng hương sẽ giúp chúng tôi có thể tiếp tục cung cấp nhiều điều bổ ích cho cộng đồng người Việt chúng ta ở khắp mọi nơi.

Mạch Sống Số 62 - 09/07This article comes from Mach Song - Life Stream
http://www.machsong.org

The URL for this story is:
http://www.machsong.org/modules.php?name=News&file=article&sid=1075