Cộng Đồng Việt Nam Tại Louisiana
Date: Thursday, May 31 @ 13:12:44 EDT
Topic: Tin Tức Thời Sự


Lễ Phát Thưởng Hè 2007

Một trong những truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam là khuyến khích, cổ võ con cái cố gắng học hành.  Thực thế, tinh thần hiếu học là một trong những nét đẹp của người Việt Nam. Kể từ năm 1985, Cộng Đồng Việt Nam tại Louisiana đã tổ chức buổi lễ phát thưởng hằng năm, vào mùa hè, để tuyên dương sự thành đạt của các em trong việc học hành của một năm qua, cũng như khuyến khích các em cố gắng hơn nữa.Học hành là một trong những phương thế hay nhất để cải tiến con người, cũng như làm cho xã hội được tiến lên. Bởi thế, cha ông chúng ta đã nói: 
Con hơn cha là nhà có phúc.

Trò hơn thày, đất nước yên vui.

Để tiếp nối truyền thống tốt đẹp, năm nay, Ban Chấp Hành (BCH) Cộng Đồng Việt Nam tại Louisiana (CĐVN/LA) sẽ tổ chức buổi lễ phát thưởng vào chủ nhật, ngày 24 tháng 6 năm 2007 tại sở thú Audubon (Audubon Zoo). Hằng năm, sở thú Audubon cho vé vào cửa free, nếu học sinh có điểm trên 2.5.

Cũng trong ngày lễ phát thưởng, Ban Tổ Chức (BTC) cũng đã liên lạc mời một số trường đại học đến để nói chuyện, trình bày cùng học sinh, phụ huynh cách thức chọn trường đại học, xin học bổng, cũng như làm thế nào để có thể vào được các trường chuyên nghiệp như nha khoa, y khoa, dược khoa, luật, v.v...

Bão Katrina đã buộc nhiều gia đình tạm định cư nơi khác, và vẫn chưa có thể trở về New Orleans được. Vì thế, BTC sẽ nhận tất cả những em học sinh xuất sắc trước ở New Orleans, nay vì bão hiện tạm đang theo học ở các thành phố hoặc tiểu bang khác, với điều kiện là sẽ trở về New Orleans và các vùng lân cận trở lại. Vì thế, BTC sẽ loan tin trên tất cả các báo chí, radio ở những thành phố có người New Orleans đang tạm trú ở đó, thí dụ như Houston, Dallas, Georgia, v.v.. Chúng tôi cũng xin quý vị giúp thông tin đến với người quen hiện đang tạm trú ở nơi khác.

Cơ quan thiện nguyện chuyên giúp cho trẻ em với danh xưng là ICAN (International Children Assistance Network) ở SanJose, California với sự tiếp tay và hướng dẫn của Thày Thích Pháp Chơn, chị Vương Ngọc Quyên và chị Vương Thu Nga, sẽ tặng học bổng cho những học sinh tuy bị nạn Katrina nhưng vẫn kiên trì trong việc học. BTC sẽ gửi thông báo của ICAN đến với quý đồng hương trong số báo tới. ICAN cũng hứa sẽ ủng hộ chương trình phát thưởng số tiền 4000 mỹ kim. Văn phòng chính của ICAN đặt tại thành phố San Jose, California. Cũng xin được nói thêm là  đại diện của ICAN đã hai lần đến New Orleans và Biloxi, Ocean Spring (tiểu bang Mississppi) sau cơn bão Katrina.

Nộp Phiếu Điểm

Hằng năm, BTC lấy danh sách học sinh thẳng từ ty học chánh. Nhưng cơn bão Katrina đã thay đổi hệ thống trường học. Ty học chánh New Orleans cũng như St. Bernard và Plaquemines không còn nữa. Thay vào đó, là tổ hợp của các trường theo vùng (chartered schools). Vì không thể dựa vào ty học chánh, nên BTC xin sự tiếp tay của quý phụ huynh. Quý phụ huynh muốn cho con em được nhận giải thưởng, xin vui lòng gửi phiếu điểm về địa chỉ hộp thơ của Cộng Đồng. Ngoài ra, quý phụ huynh địa phương cũng có thể gửi phiếu điểm đến tại các nhà thờ, chùa, thánh thất. BTC sẽ loan báo ngày giờ, địa điểm và người nhận tại các nhà thờ, chùa vào số báo tới. Ngoài ra, cũng xin quý phụ huynh theo dõi các thông tin của nhà thờ, chùa, vào giữa tháng 5 năm 2007 để biết rõ thêm chi tiết. 

Để hội đủ điều kiện được nhận phần thưởng, các em cần phải có các điều kiện sau đây:

1.  Có điểm trung bình (GPA) tối thiểu là 3.5.
Nếu là bậc tiểu học, hoặc trường không dùng GPA, thì điểm học phải có ít nhất là 3 điểm A, và không được có trên 2 điểm B.

2.  Học sinh phải cư ngụ trong vùng New Orleans hoặc các vùng khác ở trong Louisiana.

3.  Nếu hiện đang học ở nơi khác, ngoài tiểu bang Louisiana, thì học sinh phải là nạn nhân của bão Katrina hoặc Rita, và dự tính sẽ trở về lại.

Quý phụ huynh ở xa, có thể gửi phiếu điểm về: Cộng Đồng Việt Nam tại Louisiana. P.O. Box 1508. Harvey, LA 70059, hoặc có thể fax về  504-613-4841. 

Việc phát thưởng chỉ là một hành động khuyến khích con em, cũng như để con em thấy được sự quan tâm của bậc cha me. Công việc phát thưởng sẽ cần rất nhiều nhân lực và tốn nhiều thời gian, BTC xin kêu gọi sự tiếp tay của quý anh chị, ông bà. Có rất nhiều công việc không cần tiếng Anh, cũng như không cần nhiều khả năng, nhưng cần tấm lòng cho các em, và cho nhau.  Rất mong được sự tiếp tay của quý vị, để chúng ta mỗi người một việc, dấn thân làm việc để giúp đỡ và  khuyến khích con em tiến mãi trong việc học vấn. Để biết thêm chi tiết, xin liên lạc với: anh Phạm Duy Văn  453-9015, Nguyễn Văn Vui 309-1062, chị Tú Lan 255-0400, hoặc anh John-Hòa 361-5486, 583-5294.

Mạch Sống 59 - Tháng 6This article comes from Mach Song - Life Stream
http://www.machsong.org

The URL for this story is:
http://www.machsong.org/modules.php?name=News&file=article&sid=1024