Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HÃY CỨU CỒN DẦU
:: ĐÒI TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đình
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đình
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ý Kiến Độc Giả
· Liên lạc tòa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· Tìm kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
Tìm Kiếm


Hit Counter
We received
27686768
page views since June 01, 2005
MS81 - 04/09: Nộp Đơn Khiếu Nại đến Cơ Quan OSHA

An Toàn Lao Động

Ngọc Huỳnh

LTS. Ngày 16 tháng 3, 2009 - Một vụ nổ ở cơ xưởng California Linen Services tại Pasadena làm 2 người bị thương nghiêm trọng. Nhân đây, chúng tôi xin gởi đến quý độc giả một trong loạt bài hướng dẫn an toàn và sức khoẻ nghề nghiệp nhằm giúp đồng hương lường trước nguy cơ gây tai nạn ở sở làm và đồng thời hiểu được những quyền hạn của người đi làm.

Đạo Luật An Toàn Sức Khoẻ Nghề Nghiệp (OSH Act) ban hành năm 1970 cho phép nhân viên được quyền khiếu nại về nguy cơ đe doạ đến sức khoẻ và sự an toàn của nhân viên tại nơi làm việc. Hơn nữa, Đạo Luật này còn cho phép người khiếu nại quyền giữ kín danh tánh. Đơn khiếu nại của nhân viên hoặc người đại diện của họ được Cơ Quan Quản Lý An Toàn và Sức Khoẻ Nghề Nghiệp (OSHA) duyệt xét kỹ lưỡng.

Posted by ngochuynh on Monday, April 06 @ 14:27:16 EDT (2658 reads)
(Read More... | 13767 bytes more | Score: 0)

MS81 - 04/09: Ngọt Đắng

Truyện Ngắn

Tôn Phụng Hồng

Mùa Hè năm 1978, khi Me đang mang thai con khoảng hơn tám tháng, thì Ba con quyết định rời bỏ xứ Huế, cái xứ đi thì thương nhớ, mà vấn vương lại khổ, cái xứ cơ cực đến xót xa, mùa Đông thiếu áo, mùa Hè thiếu ăn. Ba vào trong Nam tìm đường cứu đói cho Me con mình!

Bản thân Ba là Sĩ Quan chế độ cũ, Ba đã từng quen chịu đựng đói khát, khổ nhục mấy năm trong trại tù Cồn Tiên, nhưng Ba không đành lòng bó tay nhìn cảnh Me con mình đói khổ.

Posted by ngochuynh on Friday, April 03 @ 14:23:49 EDT (2126 reads)
(Read More... | 10686 bytes more | Score: 0)

MS81 - 04/09: Nước Uống Đóng Chai Có Vi Trùng Gây Mủ

Tin Tức Thời Sự

Nước Uống Đóng Chai Có Vi Trùng Gây Mủ

Theo kết quả xét nghiệm của Sở Y tế Sài Gòn 3 mẫu nước uống đóng chai nhãn hiệu Aquarphar, Aguavida và nhãn hiệu Golf bị nhiễm Pseudomonas - loại vi trùng gây mủ vết thương. Ba nhãn hiệu nước uống đóng chai khác là E-Ba, Nice Water và Saigontourist cũng bị nhiễm bẩn. Cơ sở kinh doanh Hà Văn Vân (quận 9) sản xuất nước uống đóng bình hiệu 079 đã bị Sở Y Tế tạm đình chỉ hoạt động vì không báo đảm điều kiện vệ sinh. Đến nay, Sở Y tế Sài Gòn đã đình chỉ 10 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai vi phạm.

Posted by ngochuynh on Wednesday, April 01 @ 10:58:07 EDT (1835 reads)
(Read More... | 13135 bytes more | Score: 0)

MS81 - 04/09: Hậu Quả Của Sự Thiếu Ngủ

Sức Khoẻ

Bác sĩ Nguyễn Ý-Đức

“Thiếu ngủ có thể gây ra sự đóng vôi vào lòng động mạch, một trong nhiều rủi ro đưa tới bệnh tim mạch”.

Đó là kết quả nghiên cứu do Tiến sĩ Diane S. Lauderdale và các cộng sự viên tại Đại học Chicago thực hiện và được Tập San của American Medical Asssociation phổ biến vào ngày 24 tháng 12, 2008 vừa qua.

Các tác giả cho hay, họ chưa đọc được kết quả nghiên cứu nào về sự liên quan giữa thiếu ngủ với sự vôi hóa động mạch. Rằng với nghiên cứu vừa thực hiện, họ đã có một khám phá vững chắc và mới lạ về sự liên hệ giữa thời gian ngủ và sự vôi hóa động mạch vành. Rằng cứ một giờ ngủ thêm giảm được khoảng 33% rủi ro hóa vôi và huyết áp tâm thu cũng giảm từ 136 xuống mức bình thường 120.

Posted by ngochuynh on Friday, March 27 @ 11:35:24 EDT (2330 reads)
(Read More... | 27315 bytes more | Score: 0)

MS81 - 04/09: Lao Động Là Vinh Quang

Lịch Sử Qua Lời Ke

Hưng Yên

Thành phố Vũng Tàu bằng cái bàn tay, dưới thời “Mỹ Ngụy” chỉ có chừng vài chục cái xích lô. “Kách Mạng” vào, xích lô được thời nở rộ, đang từ vài chục cái lên tới 300 cái, rồi 500 cái, rồi gần 1000 cái. Cuối cùng thì nhan nhản chỗ nào cũng thấy xích lô, đặc nghẹt xích lô, thế là “kách mạng” bèn không cho ra thêm xe nữa, có nghĩa là không cấp thêm bảng số xích lô nữa mà chỉ những thành phần đặc biệt như: Sĩ quan bộ đội phục viên, Ðảng viên già về hưu hoặc những người đặc biệt có công với Cách Mạng mới được chiếu cố cấp bảng số xe xích lô! Thế là Vũng Tàu lại nẩy sinh ra một số xích lô lậu. Xích lô lậu là xích lô không có bảng số, phía sau xe không có viết tên và địa chỉ người chủ xe. Dĩ nhiên những xe xích lô lậu này không thể đậu tài ở bến được mà chỉ có thể “cảo” vòng vòng ở ngoài đường phố, thấy công an hay thuế vụ thì liệu mà né. Nếu né không được bị bắt, bị phạt, bị giữ xe, thì liệu lo lót, hối lộ mà lãnh xe về còn không những xe bị bắt sẽ được chở ra Bắc làm chiến lợi phẩm cho “bà con cách mạng ta” ở ngoài đó sử dụng làm phương tiện kiếm ăn! Thế đấy, ba mươi năm dân chủ cộng hòa, xã hội chủ nghĩa ưu việt gì mà ăn cướp của dân đến cả cái xích lô!

Posted by ngochuynh on Thursday, March 26 @ 15:59:12 EDT (2225 reads)
(Read More... | 19126 bytes more | Score: 0)

MS81 - 04/09: Ký Ức Mùa Xuân

Lịch Sử Qua Lời Ke

Hạo Nhiên Nguyễn Tấn Ích

Một đoàn người lê bước theo sườn đồi thoai thoải tiến về hướng rừng già trước mặt. Buổi sáng, mặt trời chưa ghé mắt trong miền thung lũng, nhưng ánh nắng đã nhuộm vàng trên đỉnh núi cao. Mây trắng viền quanh ngọn như chiếc khăn tang chít hững hờ trên đầu người quả phụ. Rừng mang màu tím ngắt. Chừng như đêm đen quỷ quái còn đang rình rập nơi này.

Ðoàn người âm thầm di động như loài rắn đang trườn mình xuyên qua dãy đồi còn đọng sương đêm. Không một tiếng người. Không một tiếng chim. Chỉ còn nghe vang động bước chân và tiếng lá xào xạc quất vào chân người. Chân người? Vâng, những đôi chân tưởng chừng không còn là chân người nữa! Như những cành cây khô khẳng khiu được bọc bằng lớp da người vàng tái, nhăn nhúm. Những đôi chân không còn sinh lực, bước đi xiêu vẹo sau bao tháng ngày đói khát cơm rau. Những đôi chân của một thời ngang dọc, vào sinh ra tử, đã từng đạp nát cỏ cây, làm khiếp vía giặc thù. Những đôi chân đã từng hành quân khắp bốn vùng chiến thuật, xuyên thủng Trường Sơn và vượt cánh sắt tung hoành bên kia trời biên giới.

Posted by ngochuynh on Wednesday, March 25 @ 12:20:20 EDT (2219 reads)
(Read More... | 21281 bytes more | Score: 0)

MS81 - 04/09: BPSOS tại New Orleans Hợp Tác với OSHA

An Toàn Lao Động

New Orleans, LA - Ngày 12 tháng 2 năm 2009, văn phòng chi nhánh Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển ở New Orleans đã ký một văn bản hợp tác với Cơ quan OSHA (Cơ Quan Quản Lý An Toàn và Sức Khỏe Nghề Nghiệp). Buổi lễ diễn ra rất trang trọng với sự hiện diện của cô Dorinda Folse, giám đốc khu vực, và ông Wilfred Hebert, chuyên gia thanh tra của cơ quan OSHA tại Baton Rouge, LA.

Dorinda Folse, Giám Đốc Vùng cơ quan OSHA tại Baton Rouge, LA và Tony Trần, Trưởng Phòng chi nhánh BPSOS-New Orleans. (ảnh BPSOS)

Posted by ngochuynh on Monday, March 23 @ 11:43:45 EDT (2632 reads)
(Read More... | 3232 bytes more | Score: 0)

MS81 - 04/09: Những Điều Cần Biết Khi Bạo Hành Xảy Ra

Bạo Hành Gia Đình

Thảo Võ
Phụ Trách Chương Trình CADV

Bạo Hành Trong Gia Đình là gì? Đó là một hình thức quấy nhiễu và làm tổn thương đến thể xác, cảm xúc hoặc tâm lý nhằm khẳng định sức mạnh và quyền lực của một người đối với khác như người yêu, vợ chồng, hay cha mẹ.

Những điều này bao gồm:

• Nhục mạ bạn thậm tệ
• Cách ly bạn với gia đình, người thân hay bạn bè
• Cất giữ, tiền bạc, giấy tờ tùy thân của bạn
• Đe doạ trả bạn về nước
• Đánh, đấm hay hăm dọa đánh hay đấm bạn v.v.

Sau đây là những câu hỏi mà tôi thường gặp khi tiếp xúc với nạn nhân của Bạo Hành Trong Gia Đình. Tôi xin được trả lời qua kinh nghiệm làm việc của tôi và qua sự tham khảo với những luật sư làm việc trong chương trình.

Posted by ngochuynh on Thursday, March 19 @ 14:50:08 EDT (2272 reads)
(Read More... | 10467 bytes more | Score: 0)

MS81 - 04/09: Các Loại Chung Cư Dành Cho Người Cao Niên (Phần I)

Phát Triển CĐ

Định Nguyên

 

Trong cộng đồng người Việt hiện nay tại Hoa Kỳ, số người cao niên càng ngày càng đông. Khá nhiều vị cao niên đã ở với con cái của mình cho đến khi các cụ quá yếu, cần phải có người chăm sóc bán thời hoặc toàn thời gian. Nhiều con cái có hiếu rất muốn chăm lo cho cha mẹ lúc về già. Tuy nhiên, nếu họ phải đi làm để kiếm kế sinh nhai thì không thể chăm lo cho cha mẹ mình một cách chu đáo được nên đành phải chọn cho cha mẹ mình một viện dưỡng lão vừa ý và thích hợp. Làm thế nào để chọn cho cha mẹ mình một chung cư cao niên hay viện dưỡng lão thích hợp? Chúng tôi mời quý vi hãy theo dõi cuộc trò chuyện dưới đây để hiểu rõ hơn vể đề tài này.

Posted by ngochuynh on Tuesday, March 10 @ 12:07:31 EDT (3150 reads)
(Read More... | 32130 bytes more | Score: 4)

Ủng Hộ Mạch Sống

Tổng ấn phí: $61,057
Số tiền ủng hộ: $29,500
Còn thiếu: $31,557
Xin quý vị hãy nhấn vào nút Donate bên dưới để ủng hộ Mạch Sống!


Ủng Hộ Qua CFC

Các Số Trước

Liên Kết Cộng Đồng


Boat People SOS


Vietnamese Canadian Federation


 
Copyright 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang