Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HÃY CỨU CỒN DẦU
:: ĐÒI TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đình
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đình
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ý Kiến Độc Giả
· Liên lạc tòa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· Tìm kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
Tìm Kiếm


Hit Counter
We received
27897945
page views since June 01, 2005
MS62 - 09/07: Kết Quả Yểm Trợ Chương Trình Định C

Tin Cập Nhật

Nguyễn Khải

Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển (UBCNVB) bắt đầu kế hoạch yểm trợ Chương Trình Định Cư Nhân Đạo (Humanitarian Resettlement – HR) kể từ ngày 08 tháng 01, 2007. Tính đến nay mới được sáu tháng.

Tổng số hồ sơ chúng tôi đã nhận được và cứu xét là gần 300. Ngoài phần hướng dẫn đương đơn lập hồ sơ, chúng tôi đã khiếu nại cho 30 trường hợp bao gồm 9 trường hợp thuộc Chương Trình HR và 21 trường hợp thuộc Chương Trình Ra Đi Có Trật Tự (Orderly Departure Prgram – ODP).

Posted by ngochuynh on Thursday, August 16 @ 17:19:13 EDT (2979 reads)
(Read More... | 18866 bytes more | Score: 0)

MS62 - 09/07: Trò Chuyện Với Tân Giám Đốc Nhân Sự

Tin Sinh Hoạt

Hoàng Lan Chi

LTS: Cô Phạm Thu là tân Giám Đốc Nhân Sự của UBCNVB. Xin mời xem buổi trò chuyện giữa Hoàng Lan Chi và cô Phạm Thu.

LC: Xin Cô cho biết cô đến Hoa kỳ từ bao giờ?

PT: Tôi sinh ở Sài Gòn, Việt Nam. Đến Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ với gia đình từ lúc còn là một cô bé năm 1975, sau khi Cộng Sản chiếm miền Nam. Tất cả chúng tôi đều chật vật với ngôn ngữ mới và văn hoá khác lạ nhưng gia đình tôi cương quyết và trì chí bởi vì chúng tôi biết rằng đấy là cơ hội để sống một cuộc đời tự do và thực hiện mộng ước.

Posted by ngochuynh on Thursday, August 16 @ 17:13:48 EDT (3157 reads)
(Read More... | 9350 bytes more | Score: 0)

MS62 - 09/07: Cảnh Sát Quận Loudoun, Virginia

Tin Trang Nhất

Vi Phạm Nhân Phẩm Một Phụ Nữ Việt

Chiều ngày 20 tháng 7, ba cảnh sát thuộc Quận Loudoun, Bắc Virginia, dùng bạo lực và gây thương tích cho một phụ nữ Việt Nam với lý do vi phạm luật giao thông. Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển, một tổ chức toàn quốc của người Việt với trụ sở trung ương đặt tại Falls Church, Bắc Viriginia, đã lên tiếng phản đối mạnh mẽ hành vi thô bạo này.

Posted by ngochuynh on Thursday, August 16 @ 17:10:34 EDT (3327 reads)
(Read More... | 6415 bytes more | Score: 0)

MS62 - 09/07: Tệ Nạn Buôn Người... Ngay Trong Cộng Đồn

Định Cư Nhân Đ̐

TS Nguyễn Đình Thắng và LS Jean Bruggeman

Tin tức về sự ngược đãi công nhân và “cô dâu” Việt ở Đài Loan, hình ảnh của các thiếu nhi Việt bị đưa vào các động mãi dâm ở Cambốt làm chúng ta uất nghẹn và thương cảm cho đồng bào xấu số. Đã có những hội nghị và các buổi gây quỹ được tổ chức cho việc chống buôn người ở Đài Loan hay Cambốt. Tuy nhiên hầu như không mấy ai biết rằng tệ nạn buôn người đang diễn ra ngay trong lòng cộng đồng người Việt ở Hoa Kỳ.

Posted by ngochuynh on Thursday, August 16 @ 17:07:29 EDT (3489 reads)
(Read More... | 17654 bytes more | Score: 0)

MS62 - 09/07: Sống Với HIV/AIDS

Sức Khoẻ

Khanh Nguyễn

AIDS là một căn bệnh nguy hiểm. Mời quý vị xem tâm sự của cặp vợ chồng.

“Cả hai vợ chồng tôi đều bị nhiễm HIV. Chồng tôi khám phá ra trước và kế đó là tôi. Cả hai chúng tôi thật chết đứng. Chúng tôi không hề nghĩ đến chuyện mình gặp phải nguy cơ như thế. Thoạt tiên tôi rất tức giận ông ấy. Nhưng tiếp đó thì tôi lại nghĩ là có thể tôi đã lây cho ông ấy. Chúng tôi sẽ không bao giờ biết đâu là sự thật nhưng điều đó không nghĩa lý gì nữa. Điều đáng kể là chúng tôi vẫn sống vui với nhau và cũng chăm lo cho nhau để cùng được khoẻ mạnh. Chúng tôi đi đến AIDS Council để tìm thêm tài liệu, gia nhập Hiệp Hội Bệnh Nhân HIV/AIDS và tìm được một bác sĩ đáng tín nhiệm. Chúng tôi luôn học hỏi và sống đời sống của người bị nhiễm HIV.”

Posted by ngochuynh on Thursday, August 16 @ 17:01:56 EDT (3105 reads)
(Read More... | 18723 bytes more | Score: 0)

MS62 - 09/07: BPSOS Tiếp Tục Trợ Giúp Phòng Chống Thiên Tai

Cứu Trợ Thiên Tai

Evie Angelique
Quản Trị Chương trình Chuẩn Bị Ứng Phó Khẩn Cấp

Trong khi đứng tại phi trường Chicago chờ máy bay đi New Orleáns, tôi đã chứng kiến một cảnh tượng đau lòng khiến tôi phải rơi lệ. Đó là cảnh hai người cha vẫy tay chào tạm biệt các con đang chuẩn bị trở về New Orleans. Mấy người con trai lộ vẻ phấn khích trước viễn cảnh đi xa, nhưng nhìn trong mắt của các người cha tôi thấy ánh lên nỗi xót xa buồn thảm của kẻ bị buộc phải rời xa những đứa con yêu quí của mình. Lúc đó, tôi đã nghĩ, buồn thật, nếu không có cơn bão thì giờ này đâu có cảnh vợ chồng con cái phải chia lìa mỗi người một nơi như thế này!

Posted by ngochuynh on Thursday, August 16 @ 16:55:10 EDT (3082 reads)
(Read More... | 5239 bytes more | Score: 0)

MS62 - 09/07: Thiết Bị Đề Phòng Nguy Hiểm Máy Móc

An Toàn Lao Động LTS: Kỳ này xin quý độc giả xem buổi phỏng vấn giữa cô Hoàng Lan Chi, Chủ Bút Nguyệt San Mạch Sống và anh Hiến Phan từ Văn Phòng Raleigh. Buổi phỏng vấn này đuợc phát trên làn sóng của Đài Việt Nam Hải Ngoại trong chương trình Truyềøn Thanh Mạch Sống cuả UBCNVB phát đi từ Hoa Thịnh Đốn.
Posted by ngochuynh on Thursday, August 16 @ 16:52:12 EDT (4016 reads)
(Read More... | 13829 bytes more | Score: 0)

MS62 - 09/07: Phòng Bệnh Ung Thư Cổ Tử Cung

Sức Khoẻ

Ung thư cổ tử cung là gì?

Ung thư cổ tử cung (ung thư của cổ tử cung*) là bệnh mà các tế bào bất thường phát triển trong cổ tử cung*. Ung thư có thể lan rộng ra khắp cơ thể.

Ung thư cổ tử cung là một căn bệnh ít phổ biến ở Úc nhờ thành quả của xét nghiệm Phết tế bào cổ tử cung (xét nghiệm Pap - Pap smears) (Chương trình Khám nghiệm Cổ tử cung Quốc gia National Cervical Screening Program). Tuy nhiên, hàng năm ở Úc vẫn có trên hai trăm phụ nữ tử vong vì ung thư cổ tử cung.

Posted by ngochuynh on Thursday, August 16 @ 16:13:26 EDT (3668 reads)
(Read More... | 6314 bytes more | Score: 0)

MS62 - 09/07: Thời Kỳ Mãn Kinh

Sức Khoẻ

Anna Khanh Lê
Bác sĩ Chuyên Khoa Sản Phụ

LTS: Bác Sĩ Anna Khanh Lê là cộng tác viên của chương trình HAPI. Chương trình này được tài trợ bởi the Susan G. Komen Breast Cancer foundation.

Mãn kinh là thời kỳ chấm dứt kinh nguyệt của phụ nữ. Mãn kinh đánh dấu sự kết thúc thời kỳ sanh sản của phụ nữ. Trung bình phụ nữ bước vào thời kỳ mãn kinh ở tuổi 51. Đây là quá trình tự nhiên của đời sống, và không nên để ảnh hưởng đến sự thoải mái trong đời sống của chúng ta. Trong thời kỳ mãn kinh, buồng trứng sản xuất ra ít chất hormone estrogen hơn. Sự giảm thấp của estrogen là nguyên nhân của nhiều sự thay đổi trong cơ thể phụ nữ. Điều này xảy ra từ từ theo thời gian và khác nhau trong cơ thể mỗi người.

Posted by ngochuynh on Thursday, August 16 @ 16:08:55 EDT (3100 reads)
(Read More... | 13788 bytes more | Score: 4)

MS62 - 09/07: Tản Mạn Trên Phố Denver

Mái Ấm Gia Đình

Uyển Nhã

Những ngày tham dự hội nghị Smart Marriage ở Denver quả thực đã để lại rất nhiều cảm xúc êm đềm và ấn tượng trong tôi. Điều đầu tiên phải kể đến đó là người bạn đồng hành, Thầy Quyên Di, một người bạn rất dễ mến và những tư tưởng của Thầy đã là nguồn cảm hứng cho một số đề tài được đưa ra tại hội nghị. Kế đến là vẻ đẹp của thành phố Denver nhất là con đường 16 được mệnh danh là Pedestrian Mall Street; đúng như tên gọi của nó chúng tôi đã đi bộ hằng ngày trên con đường này để thư giãn sau hội nghị cũng như để tìm xúc cảm trong những buổi chiều thật đẹp ở Denver. Và thêm nữa là những diễn giả nổi tiếng trên khắp thế giới như Anthony Robbins, Cloé Madanes, Scott Stanley... với những đề tài cùng những phương pháp để đem lại hạnh phúc cho đời sống lứa đôi.

Posted by ngochuynh on Thursday, August 16 @ 16:02:06 EDT (2750 reads)
(Read More... | 13469 bytes more | Score: 4)

MS62 - 09/07: Má Ơi Đừng Gả Con Xa

Bạo Hành Gia Đình

Nguyễn Hải
Chương trình CADV

Nếu tôi nhớ không lầm thì nữ ca sĩ Như Quỳnh có hát một bản nhạc mà phần đầu có đoạn diễn ngâm: “Má ơi đừng gả con xa.” mà toàn bản nhạc mang một nỗi sầu khổ của người con gái lấy chồng xa nhà, những khi đau khổ không có mẹ bên cạnh để được khóc, được kể lể, cảm thông chứa đầy tâm sự.

Hôm nay, Nguyễn Hải mời quý độc giả cùng đọc bài viết về một chuyện có thật, là tâm sự của một nạn nhân bị bạo hành và ngẫm nghĩ xem nếu chẳng may con gái, hoặc em hoặc cháu của mình bị rơi vào hoàn cảnh dươí đây, mình sẽ phải xử trí ra sao?

Posted by ngochuynh on Thursday, August 16 @ 15:50:51 EDT (3688 reads)
(Read More... | 18677 bytes more | Score: 0)

MS62 - 09/07: Chiếc Ống Điếu Thuốc Lào

Lịch Sử Qua Lời Ke

Phan Nhật Nam

LTS: Nhà văn Phan Nhật Nam không xa lạ với chúng ta. Ông nổi tiếng với tác phẩm Hè Đỏ Lửa 72. Chúng tôi trân trọng giới thiệu mộât tuỳ bút của ông. Ông sẽ tiếp tục cộng tác với Mạch Sống qua mục “Lịch Sử Qua Lời Kể”.

Chiếc xe đò vừa ngừng trước khu Chợ ABC, Đường Bolsa, Thành Phố Westminster, nam Cali, đám hành khách vội vã bước lên. Mỗi người ngoài ghế cơ hữu sát cửa sổ thuộc những hàng ghế đầu, còn chiếm dụng thêm một chỗ ngồi bên cạnh như thể để giành cho thân nhân, người quen (sẽ cùng đi theo chuyến xe). Nhưng thực ra không là như vậy, mà chỉ do ý hướng muốn có thêm chỗ ngồi rộng rãi, trường hợp hành khách không mấy đông vào những ngày trong tuần. Xong, tất cả lại tuần tự bước xuống xe với vẻ mặt bình an, hài lòng như vừa thủ đắc được một điều hợp ý nguyện. Hoá ra những người Việt luôn cầu một nguồn vui. Ông khách nhận ra điều nầy khi chậm rãi lên xe tìm chỗ ngồi nơi những hàng ghế cuối. Thì ngồi đâu cũng được, rồi thế nào cũng tới, không cần gì phải vội. Ông hiểu ra và áp dụng điều đơn giản nầy như một cách khôn ngoan sau nhiều lần thất bại (cũng có tính tất nhiên, không thể nào từ chối, điều chỉnh) vào buổi cuối đời.

Posted by ngochuynh on Thursday, August 16 @ 15:28:37 EDT (3695 reads)
(Read More... | 38014 bytes more | Score: 5)

MS62 - 09/07: Thư Chủ Bút

Thư Tòa Soạn

Quý độc giả thân mến,

Mạch Sống số đặc biệt về “Hội Nghị Toàn Quốc Cho Người Cao Niên và Cựu Tù Nhân Cải Tạo” đến tay một số hội cao niên. Quý hội đã liên lạc với chúng tôi để hỏi những điều cần thiết. Tất cả được chuyển cho Bs Nguyễn Ý Đức vì Ông tình nguyện phối hợp việc trao đổi thông tin giữa các nhóm cao niên. Chúng tôi đặc biệt vui mừng vì nỗ lực thông tin qua các phương tiện truyền thông của UBCNVB đã có kết quả. Chúng tôi mong mỏi số hội cao niên được phục vụ sẽ càng ngày càng đông.

Posted by ngochuynh on Thursday, August 16 @ 15:15:59 EDT (3165 reads)
(Read More... | 7392 bytes more | Score: 0)

MS62 - 09/07: Cảm Ơn UBCNVB Tại Houston, Texas

Tuổi Hạc

Phạm Xuân Hy
Cao Niên Houston, Texas

Cũng như bao nhiêu ngàn người tị nạn đi theo diện HO đến định cư tại Hoa Kỳ,tháng 2 năm 1998, tôi và gia đình tôi cũng đã may mắn đặt chân đến vùng đất tự do này. Chưa hưởng được hết nghiã của những cụm từ hạnh phúc, tự do, tôi đã phải đối diện với sự đổ vỡ của chính gia đình tôi. Chua xót thay cho tôi, vợ và bốn người con của tôi cũng đã “TỰ DO” rời bỏ tôi khi biết tôi mang nhiều căn bịnh nan y. Họ đã đi đâu, làm gì từ đó đến nay tôi không bao giờ được biết, và cũng đã quá mệt mỏi và chán chường đến độ không cần muốn biết họ đang làm gì và đang sống tại đâu.

Posted by ngochuynh on Thursday, August 16 @ 15:06:22 EDT (4127 reads)
(Read More... | 14044 bytes more | Score: 0)

MS62 - 09/07: Tai Nạn Máy Bay Tại Brazil, 200 Người Thiệt Mạ

Tin Tức Thời Sự Một máy bay Airbus A320 của hãng hàng không Tam Airline Brazil chở 176 hành khách và phi hành đoàn đã bị bốc sau khi trượt ra khỏi phi đạo và đâm vào một trạm xăng trong lúc hạ cánh ở Sao Paolo. Ít nhất có 200 người thiệt mạng vì ngoài 176 người trên máy bay, còn có nhiều người trên mặt đất cũng bị liên luỵ. Đây là tai nạn hàng không tệ hại nhất trong lịch sử hàng không Brazil.
Posted by ngochuynh on Thursday, August 16 @ 15:02:39 EDT (2588 reads)
(Read More... | 12314 bytes more | Score: 0)

MS62 - 09/07: Bằng Đôi Chân

Quan Điểm

TS. Nguyễn Đình Thắng
Chủ Nhiệm Báo Mạch Sống

Xung kích và củng cố là hai yếu tố bổ trợ cần thiết để trường tồn và phát triển. Nguyên lý này thể hiện trong đời sống sinh vật, trong thiên nhiên, và trong các định chế xã hội: công ty, đoàn thể, phong trào, cộng đồng, quốc gia, xã hội.

Posted by ngochuynh on Thursday, August 16 @ 14:58:35 EDT (2616 reads)
(Read More... | 6818 bytes more | Score: 0)

MS62 - 09/07: Dự Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam

Tin Trang Nhất

Để Tránh Chế Tài, Việt Nam Phải Cải Thiện

Hoa Thịnh Đốn, 19 tháng 7, 2007 – Hôm nay Dân Biểu Christopher Smith đưa vào Hạ Viện Dự Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam năm 2007, mã số HR 3096.

“Đây là một thành quả rất cụ thể của phái đoàn vận động nhân dịp Ông Nguyễn Minh Triết hội kiến Tổng Thống Bush, trước tình hình nhân quyền ngày càng tồi tệ ở Việt Nam”, LS Trần Thái Văn, Dân Biểu Tiểu Bang California, nhận định khi được tin này.

Posted by ngochuynh on Thursday, August 16 @ 14:52:01 EDT (3134 reads)
(Read More... | 11168 bytes more | Score: 5)

MS62 - 09/07: Vận Động Quốc Tịch Cho Con Lai Bắt ĐN

Tin Trang Nhất

Qua các buổi tiếp xúc với cộng đồng người Việt trong thời gian gần đây, nữ Dân Biểu Zoe Lofgren khẳng định sự ủng hộ cuộc vận động quốc tịch cho các con lai do Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển khởi xướng.

“Hiện nay chúng ta phải tìm một cơ hội để đưa dự luật nhập tịch cho con lai vào Hạ Viện”, bà giải thích với TS Nguyễn Đình Thắng, Giám Đốc Điều Hành của UBCNVB, ngày 21 tháng 6 vừa qua.

Posted by ngochuynh on Thursday, August 16 @ 14:47:53 EDT (7343 reads)
(Read More... | 6884 bytes more | Score: 5)

Ủng Hộ Mạch Sống

Tổng ấn phí: $61,057
Số tiền ủng hộ: $29,500
Còn thiếu: $31,557
Xin quý vị hãy nhấn vào nút Donate bên dưới để ủng hộ Mạch Sống!


Ủng Hộ Qua CFC

Các Số Trước

Liên Kết Cộng Đồng


Boat People SOS


Vietnamese Canadian Federation


 
Copyright 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang