Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HĂY CỨU CỒN DẦU
:: Đ̉I TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đ́nh
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đ́nh
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ư Kiến Độc Giả
· Liên lạc ṭa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· T́m kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
T́m Kiếm


Hit Counter
We received
27250594
page views since June 01, 2005
MS112 - 11/11: BPSOS-Atlanta Tổ Chức Hội Chợ Y Tế

Tin Sinh Hoạt

Nguyễn Thế Anh

Chương tŕnh sức khỏe cộng đồng của BPSOS-Atlanta luôn luôn sát cánh và không ngừng nâng cao việc giữ ǵn và bảo vệ sức khỏe tốt cho cộng đồng người Việt hải ngoại. Một trong những chương tŕnh này là chương tŕnh giáo dục Sức Khỏe và Đời Sống trên Đài Mạch Sống được phát thanh hàng tuần vào thứ Tư tại Georgia, và chương tŕnh khám vú miễn phí cho phụ nữ không có bảo hiểm sức khỏe.

Hội Chợ Y Tế Mùa Thu lần thứ III năm nay được tổ chức vào ngày 9/10/2011 ngay trong khuôn viên văn pḥng BPSOS-Atlanta với hơn 30 cơ quan và các tổ chức y tế, cùng đội ngũ 80 bác sĩ, y tá, chuyên viên y tế và thiện nguyên viên đồng tham dự để đáp ứng nhiều nhu cầu y tế trong cộng đồng người Việt tại Atlanta và các vùng phụ cận.

Một vài đồng hương được khám sức khoẻ tại quầy y tế của BPSOS dưới sự cộng tác của nhiều bác sĩ thiện nguyện. (ảnh BPSOS)

Posted by ngochuynh on Monday, December 05 @ 16:50:18 EST (2412 reads)
(Read More... | 11278 bytes more | Score: 0)

MS112 - 11/11: Tạ Ơn Trời, Tạ Ơn Người

Thư Ṭa Soạn

Phong Lê

infanttoddler.comLễ Tạ Ơn được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1621 bởi những người di dân c̣n sống sót sau một năm đặt chân đến vùng đất mới là để tạ ơn trời tạ ơn người. Tạ ơn trời là v́ trời đất đă cho một năm mưa thuận gió ḥa và họ thu hoạch được một vụ mùa sung măn; tạ ơn người là v́ trong những ngày đầu khó khăn đói rét bệnh tật họ đă được người dân Da Đỏ bản xứ giúp đỡ lương thực để sống c̣n, chỉ dẫn cho họ cách trồng tỉa và săn thú rừng để mưu sinh.

Posted by ngochuynh on Wednesday, November 23 @ 11:43:24 EST (2211 reads)
(Read More... | 8452 bytes more | Score: 0)

MS112 - 11/11: T́m Hiểu Thêm Về Bạo Hành Gia Đ́nh

Bạo Hành Gia Đ́nh Thiên Thơ

Hôn nhân và hạnh phúc gia đ́nh thường bắt đầu bằng t́nh cảm; sự yêu thích, lo lắng cho nhau; sự hy sinh, che chở, đùm bọc lẫn nhau. V́ sao trong gia đ́nh lại xảy ra cảnh gây gỗ, đập phá, hung bạo với nhau? Để ngăn ngừa vấn đề bạo hành trong gia đ́nh, chúng ta thử t́m hiểu sâu hơn v́ sao con người có thể hành động thô bạo đối với người thân của ḿnh.

Bạo hành gia đ́nh có thể được định nghĩa là một hành động bạo ngược trong bất cứ mối tương quan nào của một người để đạt được hay bảo vệ được quyền hành hay sự kiểm soát của ḿnh đối với một người thân. Bạo hành có thể là những hành động liên quan đến thân thể, t́nh dục, t́nh cảm, kinh tế, tâm lư hay những hành động hăm dọa ảnh hưởng đến một người khác. Như vậy bạo hành bao gồm bất cứ thái độ nào nhằm hăm dọa, lôi kéo, làm nhục, cô lập, làm sợ hăi, khủng bố, đe dọa, đổ lỗi, xúc phạm, làm thương tổn, hay gây thương tích cho ai.

Posted by ngochuynh on Wednesday, November 16 @ 16:35:09 EST (2368 reads)
(Read More... | 15354 bytes more | Score: 0)

MS112 - 11/11: Sách Lược Tào Tháo (phần 2)

Truyện Ngắn

Huỳnh Ngọc Nga
(tặng những người năm cũ)

(xem phần 1)

Tôi chẳng phải chờ lâu. Chiều hôm đó đi học về, vừa xuống xe buưt là tôi đă thấy hắn đứng chờ dưới cột đèn trước tiệm thuốc Lư Tài Trung ngay bến xe. Vẫn áo trắng, quần xanh, vẫn cái dáng cao vừa tầm của chàng trai mới lớn, trong khoảnh khắc tôi thấy hắn mang đáng vấp chàng Marius trong Fanny của Marcel Pagnol mà tôi vừa mượn ư để viết bài viết đầu tay "Xuân Về Với Biển". Hắn chào tôi hiền ḥa bằng nụ cười rạng rỡ trong khi tôi luống cuống ngó quanh quất sợ có người quen thấy ḿnh đứng nói chuyện với "trai":

- Hồi trưa tôi về hơi trể tại kẹt xe, giờ tôi đón Ngọc để xin lỗi đuợc không?

Posted by ngochuynh on Friday, November 11 @ 11:10:41 EST (2593 reads)
(Read More... | 27415 bytes more | Score: 0)

MS112 - 11/11: Giây Phút Hiện Tại: Lệnh Hồ Xung

Sống Đẹp Lệnh Hồ Xung

Để minh họa cho đề tài sống hiện tại mà chúng ta đang trao đổi, mục Sống Đẹp xin mượn nhân vật Lệnh Hồ Xung trong tác phẩm vơ hiệp lừng danh Tiếu Ngạo Giang Hồ của Kim Dung. Nhân vật Lệnh Hồ Xung không phải là một nhân vật hoàn hảo, nhưng là một nhân vật được Kim Dung mượn để nói lên vấn nạn của con người qua nỗi trăn trở về "phe chính" và "phe tà" trong chốn giang hồ. Nói cách khác, đó là sự kiếm t́m không ngơi nghỉ đâu là đúng, đâu là sai trong xă hội cũng như trong mỗi tâm hồn con người. Làm sao ta bảo đảm được những chọn lựa của ta hôm nay sẽ cho ta tương lai ổn định? Làm sao ta biết những chọn lựa của ta là đúng và thuận ḷng trời? Xin được nêu lên hai ví dụ sau để minh họa cho vấn đề trên.

Posted by ngochuynh on Wednesday, November 09 @ 16:20:47 EST (2319 reads)
(Read More... | 6974 bytes more | Score: 0)

MS112 - 11/11: Sách Lược Tào Tháo

Truyện Ngắn

Huỳnh Ngọc Nga
(Tặng những người năm cũ)

photo.tamtay.vnCon người ta thật kỳ lạ: lúc trẻ nhỏ thường mơ được làm người lớn, khi có tuổi rồi lại vẩn vơ nhớ chuyện ngày xanh. Tôi của những ngày xanh đó cũng có nhiều điều để nhớ và trên bước đường về hướng cổ lai hy tôi muốn kể mọi người nghe một câu chuyện rất xa xôi, đă thành là kỷ niệm khó quên. Mỗi lần nhớ là tôi lại thấy không chỉ có tôi và hắn mà c̣n có cả ngôi trường Gia Long thương mến cùng thầy cô và bè bạn thân thương một thời. Tụi học sinh chúng tôi thời đó tuổi mới tṛn trăng, ăn chưa no, lo chưa tới, vậy mà ngoài bài học nhà trường trái tim cũng bày điều đ̣i chuyện yêu đương.

Posted by ngochuynh on Friday, October 28 @ 16:19:09 EDT (2533 reads)
(Read More... | 25957 bytes more | Score: 0)

MS112 - 11/11: Thân Phận (phần 2)

Lịch Sử Qua Lời Ke Hạo Nhiên Nguyễn Tấn Ích

(xem phần 1)

Hai ngày qua bé Ca-len không đến nông trường. Sáng nay, bé lại xuất hiện trong đám trẻ con dân tộc. Khuôn mặt u buồn của bé hôm nay lại càng buồn hơn. Cuối ngày, bé là người giao sản phẩm trễ nhất.

Phần công của em chỉ bằng một nửa của mấy ngày trước. Chương động ḷng cho công em bằng lượng cà phê của bạn bè. Nó nh́n chàng rồi trịnh trọng:

- Cám ơn ông.

Posted by ngochuynh on Wednesday, October 26 @ 10:59:23 EDT (2658 reads)
(Read More... | 24024 bytes more | Score: 5)

Ủng Hộ Mạch Sống

Tổng ấn phí: $61,057
Số tiền ủng hộ: $29,500
C̣n thiếu: $31,557
Xin quư vị hăy nhấn vào nút Donate bên dưới để ủng hộ Mạch Sống!


Ủng Hộ Qua CFC

Các Số Trước

Liên Kết Cộng Đồng


Boat People SOS


Vietnamese Canadian Federation


 
Copyright © 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke © 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang