Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HĂY CỨU CỒN DẦU
:: Đ̉I TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đ́nh
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đ́nh
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ư Kiến Độc Giả
· Liên lạc ṭa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· T́m kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
T́m Kiếm


Hit Counter
We received
23180675
page views since June 01, 2005
Lời Kêu Gọi Tiếp Tay

Định Cư Nhân Đ̐

Lời Kêu Gọi Tiếp Tay Trong Chương Tŕnh Trợ Giúp HO (Humanitarian Operation), HR (Humanitarian Resettlement) và Con Lai

 

Kính gởi quư hội đoàn và đồng hương Việt Nam,

 

Chúng tôi thiết tha kêu gọi sự tiếp tay của quư vị cho nỗ lực của chúng tôi nhằm trợ giúp cho các cựu tù cải tạo, các cựu nhân viên sở Mỹ, và các con lai c̣n kẹt ở Việt Nam.

 

Họ bị kẹt lại khi chính phủ Clinton chủ trương phát triển bang giao với Việt Nam và muốn chấm dứt sớm vấn đề tị nạn Việt Nam. Rất nhiều hồ sơ cựu tù cải tạo và cựu nhân viên sở Mỹ bị bác bỏ với lư do không chính đáng, con cái trưởng thành bị gạt ra ngoài, và đến tháng 10 năm 1994 th́ vấn đề ghi danh cho chương tŕnh HO  và các chương tŕnh liên hệ hoàn toàn chấm dứt. Các hồ sơ con lai cũng bị loại bỏ hàng loạt, với đủ mọi lư do. Đồng thời thuyền nhân ở các trại tạm dung bị áp lực và cưỡng bức hồi hương. Chính phủ Clinton cũng đă đóng cửa chương tŕnh Ưu Tiên 1, dành cho những người đang bị đàn áp.Trong thời gian 1994-1996, nhờ vào sự hỗ trợ của các hội đoàn và đồng hương ở các nơi, chúng tôi đă chống đỡ được phần nào chính sách cưỡng bách hồi hương thuyền nhân. Tính đến nay chúng tôi đă giúp trên 20 ngàn đồng bào đến được các xứ sở tự do, nhất là Hoa Kỳ. 

 

Từ năm 1997 chúng tôi chuyển mối quan tâm đến các cựu tù cải tạo, cựu nhân viên sở Mỹ, con lai, và các người đang bị đàn áp. Một mặt chúng tôi can thiệp trực tiếp cho một số hồ sơ bị từ chối oan ức, mặt khác chúng tôi vận động chính sách để nới rộng và duy tŕ Tu Chính Án McCain dành cho con cái cựu tù cải tạo. Đồng thời, chúng tôi đă ngăn chặn các dự tính tiêu huỷ số hồ sơ bị từ chối, và cả dự tính đóng cửa chương tŕnh định cư con lai. Cuộc vận động mở lại chương tŕnh Ưu Tiên 1 đă thành công và nhờ đó nhiều trường hợp tôn giáo đă đến Hoa Kỳ định cư (các cháu của LM Nguyễn Văn Lư, Mục Sư Nguyễn Lập Mà, Mục Sư Nguyễn Nhật Thống, Ông Bùi Thiện Huệ, v.v.).

 

Cuộc vận động mở lại chương tŕnh HO và hai chương tŕnh liên hệ (U11 và V11) mới đây cũng thành công sau gần mười năm.Các chương tŕnh này, khi mở lại, được gọi tên là chương tŕnh Định Cư Nhân Đạo (HR). Đây là niềm phấn khởi cho hàng ngàn gia đ́nh đă bị kẹt lại ở Việt Nam trong suốt thời gian qua.

 

Trước diễn tiến này, chúng tôi quyết tâm dồn công sức cho một nỗ lực cuối cùng để bảo đảm rằng mọi cựu tù cải tạo, mọi cựu nhân viên sở Mỹ, và mọi con lai sẽ được cứu xét và giải quyết một cách công bằng. V́ thời hạn chỉ c̣n một năm rưỡi cho chương tŕnh HR, chúng tôi không thể lần lữa nên quyết định ứng trước từ quỹ dự pḥng của tổ chức số tiền là 100 ngàn Mỹ kim để trang trải cho một phối hợp viên toàn thời gian và cho các chi phí hoạt động. Chúng tôi đă bắt đầu nhận hồ sơ. Xin xem phần giải thích đính kèm.

 

Nay chúng tôi khẩn khoản kêu gọi sự tiếp tay của quư vị trong các lănh vực:

 

(1)       Phổ biến tin tức về chương tŕnh này cuả UBCNVB đến thân nhân, bạn bè trong và ngoài Việt Nam.

(2)       Giúp chúng tôi truy t́m nhân chứng cho các trường hợp cần chứng minh thời gian tù cải tạo hay chứng minh thân thế con lai;

(3)       Giúp chúng tôi lên tiếng với các dân biểu và thượng nghị sĩ để vận động cho hồ sơ khi cần thiết; và

(4)       Gây quỹ để bù đắp lại cho phần ngân sách ứng trước. Quư vị có thể tổ chức những buổi gây quỹ riêng hoặc tiếp tay với chúng tôi cho buổi văn nghệ gây quỹ ngày 26 tháng 5 tới đây ở Bắc Virginia.

 

Hơn ba thập niên sau khi miền Nam sụp đổ, rất nhiều người đă đi t́m tự do bằng một giá quá đắt. Đây là cơ hội cuối cùng để chúng ta giúp những người đă hy sinh trong và sau cuộc chiến đến được vùng đất hứa. Chúng tôi trân trọng mọi sự tiếp tay cuả quư vị ở bất cứ lănh vực nào.

 

Nguyễn Đ́nh Thắng

Giám Đốc Điều Hành

Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển

 

Ghi chú: Để tiếp tay hay cần thông tin, xin liên lạc về HRP@bpsos.org <mailto:HRP@bpsos.org> Điện thoại (703) 647-6491 hoặc (703) 538-2190. Fax: (703) 538-2191.

Posted on Wednesday, February 14 @ 18:25:17 EST by khainguyen
 
Related Links
· More about Định Cư Nhân Đ̐
· News by khainguyen


Most read story about Định Cư Nhân Đ̐:
Bảo Lănh Gia Đ́nh Định Cư Tại Hoa Kỳ

Article Rating
Average Score: 0
Votes: 0

Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly


Associated Topics

Định Cư Nhân Đ̐Sorry, Comments are not available for this article.

 
Copyright © 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke © 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang