Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HĂY CỨU CỒN DẦU
:: Đ̉I TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đ́nh
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đ́nh
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ư Kiến Độc Giả
· Liên lạc ṭa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· T́m kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
T́m Kiếm


Hit Counter
We received
22972582
page views since June 01, 2005
MS54 - 01/07: Niềm Vui Nào Của Riêng Ai

Tin Sinh Hoạt

Sư Cô Thích Nữ Thanh Liễu

Niềm vui không của riêng ai,
Chơn tâm quy hướng nguyện mỗi ngày
Sáu trần, sáu cảnh thôi dính mắc
Vô niệm, tâm không một lối về
Thở cười, phụng sự không mệt mỏi
Cơi ḷng thanh tịnh nở ngàn hoa
Hoa vô ưu không h́nh, không tướng
Nhưng ngọt ngào chất liệu yêu thương.

Ngồi trong pḥng họp chan hoà ánh sáng từ những ngọn đèn pha lê lung linh nhiều màu sắc làm tôi chợt nhớ đến bài phục nguyện kinh Dược Sư, giúp chúng sanh thoát khỏi lầm mê, về tự tánh muôn bề đều trong suốt. Tôi cố gắng tập trung không để tâm tư ḿnh rong ruổi, để chú ư lắng nghe thuyết tŕnh viên diễn giải cách vận động những nguồn tài trợ cho chương tŕnh xă hội. Thật không ngờ khi được biết hằng năm tại Hoa Kỳ có đến 190 tỷ Mỹ Kim được sung vào các quỹ từ thiện từ những tấm ḷng vàng, không chỉ từ những nhà tỷ phú như Bill Gates mà nguồn tài trợ chính là từ những công nhân viên với mức lương trung b́nh khắp nơi trên nước Mỹ.

Mỹ Quốc là một quốc gia giàu ḷng nhân ái; từ những con tim mở rộng chan chứa t́nh người qua những hội đoàn, nhà thờ cho đến những trung tâm bảo vệ thú vật như Hội Best Friends - No Kill Sanctuary - một trung tâm có hàng ngàn mẫu đất ở Utah để nuôi dưỡng các loại thú vật thuộc diện bảo tồn; thiện nguyện viên ở đây chăm sóc thú cho đến khi chúng được nhận nuôi (adopt) hoặc chết tự nhiên). Những phước báu này giúp cho nước Mỹ đă giàu lại càng thêm mạnh về tinh thần nhân bản. Trung tâm Best Friends không chỉ là một chỗ nuôi thú vật để cho ăn ở (animal shelter) nhưng nơi đây c̣n là một vườn địa đàng cho các loài thú với chế độ chăm sóc đặc biệt cũng như ḷng tận tâm và thương yêu của những tác viên thú y.

Chợt nghĩ đến thân phận của chúng ta, những người di dân xa xứ cũng được đón nhận và thương yêu đùm bọc nơi xứ người; chúng ta đă làm ǵ để góp phần xây dựng quê hương thứ hai của ḿnh để trả ơn được chính phủ Hoa Kỳ tiếp nhận? Ai cũng có một quê hương để nhớ để thương v́ “quê hương là chùm khế ngọt, cho con trèo hái mỗi ngày”, nhưng làm sao với tới khi Việt Nam ở cách xa nửa ṿng trái đất bên kia bờ Thái B́nh Dương? Theo cảm nghĩ của riêng tôi, chúng ta hăy cùng góp tay phụng sự nơi chính ḿnh đang ở, hăy góp phần làm cho tiểu bang ḿnh lớn mạnh, nuôi dạy con cái nên người hữu dụng, quân b́nh cuộc sống vật chất lẫn tinh thần, đi làm đóng thuế cho chính phủ... Những điều ấy sẽ trực tiếp giúp cho nước Mỹ thêm phồn thịnh.

Hàng tuần phái đoàn của Hội Từ Thiện “Thiện Duyên” (The Charity Group of Good Affinity) thường xuyên đi thăm viếng các bác lớn tuổi hay những người bạn đau ốm với hy vọng góp phần với Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển (BPSOS) thực hiện tốt hơn các chương tŕnh phục vụ cộng đồng. Năm 2001 khi Hội Từ Thiện Thiện Duyên vừa mới thành lập dưới sự điều hành và hướng dẫn của Thầy Thích Viên Đức, những t́nh nguyện viên của chúng tôi đa số là các bác từ 60 trở lên với tấm ḷng phục vụ cũng cao như số tuổi đời chồng chất. Có những hôm trời tháng mười thật lạnh, các bác vẫn không quản ngại gió mưa để cùng chúng tôi thức từ 5 ǵờ sáng chuẩn bị thức ăn đem bán ở Cox Farm; các Bác Trai th́ rửa khoai, rửa cải; những Bác Gái th́ vo gạo nấu cơm. Trời thật lạnh nhưng ḷng chúng tôi ấm cúng khi được chung sức với nhau làm những việc ư nghĩa. Có năm chúng tôi đă quyên góp được gần 25,000 Mỹ Kim để cứu trợ băo lụt ở miền Trung cùng giúp đỡ những người bạn hoạn nạn.

Hội từ thiện của chúng tôi có thêm nhiều cộng tác viên và không ngừng hoạt động. Tuy không c̣n bán thức ăn ở nông trại Cox nhưng thời gian sinh hoạt ở đó là những kỷ niệm làm động lực thôi thúc chúng tôi bước xa hơn trên lănh vực phụng sự. Lúc trước các bác đă cùng với chúng tôi thực hiện hoài băo phụng sự cho đời, giờ đây chúng tôi đem niềm tin yêu và sự phụng sự đó gửi lại các bác qua các chương tŕnh thăm viếng và thăng tiến sức khoẻ tinh thần cho các bậc cao niên. Sự đóng góp nào có thuỷ chung đều luôn được đáp đền xứng đáng.

Chúng tôi viết bài này đúng vào ngày Lễ Tạ Ơn, thay v́ người ta ăn Gà Tây (Turkey) mừng Thanksgiving. Hội Từ Thiện “Thiện Duyên” có văn pḥng chính đặt tại Tu Viện Tường Vân đă mừng Lễ Tạ Ơn với phở chay nóng hổi vừa thanh tịnh mà vẫn đậm đà hương vị Việt Nam, bên cạnh ly nước bí nấu chung với rễ chanh mía lau. Qua khung cửa sổ đối diện núi đồi Bull Run, tôi ngắm mặt trời mọc, nh́n mấy chú chim Robin đang t́m mồi ban sáng, lặng lẽ nh́n những cụm mây thong dong, vạn vật đang bắt đầu vào một ngày mới.

Mạch Sống Số 54, tháng 1, 2007

Posted on Wednesday, January 31 @ 16:52:21 EST by tuyethoang
 
Related Links
· More about Tin Sinh Hoạt
· News by tuyethoang


Most read story about Tin Sinh Hoạt:
Thành Phố Houston vinh danh BPSOS

Article Rating
Average Score: 0
Votes: 0

Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly


Associated Topics

Tin Sinh Hoạt


 
Copyright © 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke © 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang