Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HĂY CỨU CỒN DẦU
:: Đ̉I TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đ́nh
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đ́nh
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ư Kiến Độc Giả
· Liên lạc ṭa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· T́m kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
T́m Kiếm


Hit Counter
We received
22967217
page views since June 01, 2005
MS54 - 01/07: Nhóm Cao Niên Du Ngoạn Cuối Mùa

Tin Sinh Hoạt

Hoa Biên Cương

“Trong khoảnh khắc tuổi già là báo cũ, báo thời gian cùng du ngoạn cuối mùa!”

Hằng năm cứ vào cuối thu, lá ngoài đường chưa rụng nhiều th́ nhóm Cao Niên Houston trong ḷng lại lâng lâng cho buổi du ngoạn cuối mùa:

 “Lâng lâng chân cứng đường mềm, lâng lâng Thu đến nỗi niềm lâng lâng”!
Trực chỉ Tháp Bút Tự Do Jancinto và nhiều địa điểm du lịch bằng mini bus Saigon Tourist. Nếu ai nói tuổi già là báo cũ th́ Nhóm Cao Niên đây cho là báo mới. Báo mới tức là cho biết c̣n trẻ! Và tại sao không thấy cũ chỉ v́ chút lâng lâng tận hưởng được niềm vui không thể mua mà có, không thể xin mà cho.

Nếu ai nói tuổi ngọc là hoa bướm mùa xuân th́ đây tuổi vàng là hoa bướm mùa thu. Tay bắt mặt mừng từng cánh bướm mùa thu này cũng từng là thành phần công chức cao cấp trong thời đệ I và II VNCH. Trong tiếng cười rộn ră, bắt đầu hành tŕnh cho một ngày dă ngoạn đầy sinh động và thú vị. Để nói và để nghe là tất cả mùa xuân trong mùa-lá-bay theo tiếng ḷng bừng sống!

Nhờ trời ghét mới có thú đau thương lâng lâng bàng bạc trong nhóm “báo cũ” Cao Niên BPSOS-Houston. Nếu trời thương đă mưa “funding” dồi dào cho Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển (UBCNVB) th́ Nhóm Cao Niên đă thành “Thấp“ niên “từ khi em thôi học”! Phàm ở đời cái ǵ sướng quá th́ xem thường. Dư thừa sẽ thành vô nghĩa. Vật chất dồi dào th́ mấy ai có được cảm giác lâng lâng? Nhóm cao niên nếm được mùi lâng lâng là do những bàn tay hăng hái, nhiệt thành trong tổ chức phục vụ cộng đồng: không có làm cho có, có làm cho được, được làm cho yên vui. Yên vui là nơi đến của mọi người, dù sớm hay muộn, sang hay hèn, tốt hay xấu cũng cần được yên vui. Đó là “trách-nhiệm liên-lập” 26 năm của UBCNVB.

Yên vui c̣n chút lâng lâng muộn màng sau ngày vui qua mau tại kinh thành vũtrụ Houston (Space City). Một sinh hoạt có ư nghĩa đối với “t́nh-liên-lập” giữa cộng đồng. Hai mươi bạn hiền thuộc Nhóm Cao Niên qua sự điều hợp của cô Tuyền cùng chú Nghĩa trưởng nhóm, và chú Nhựt quay phim khởi hành tại Chợ Hồng Kông 4 lúc 9 giờ sáng ngày Chủ Nhật, 11/11/06.

Nhà nhiếp ảnh trứ danh mang thẻ bài 5 sao nhiếp ảnh gia quốc tế, 80 tuổi, cụ Trương Anh đưa cao ống ảnh thu h́nh, côâ Tuyền chạy quanh trao tận tay mỗi người một tờ mẫu bảo hiểm phải kư, ông Nghĩa điểm danh từng chỗ ngồi.

Qua ống kính thu h́nh, người viết thấy nhân viên Công Ty Saigon Tourist đang phân phối phần ăn sáng, cô Diệp tiễn chân mẹ Măo lên xe, trong khi hai bác tài hướng dẫn các cụ lên từng chiếc. Cụ Hồng Sơn pha tṛ bằng nhiều chuyện vui làm cho mọi người không cần biết phải đi đâu!

Ai cũng biết, bề trái đời sống có những vấn đề khổ tâm, nhất là hoàn cảnh cao niên Việt Nam nói chung, không bút mực nào tả hết. Những đối đầu thảm thương là rào-cản-chạm-trán văn hoá. Dân tộc Việt có khuynh hướng nội tâm.

Người Việt không ưa màu mè hoa lá: châm ngôn “tiếng chào cao hơn mâm cỗ” cho thấy mời gọi ân cần có giá trị hơn vật chất. Không cần h́nh thức cao sang hấp dẫn mà nội dung nghèo nàn vô vị. Trồng đủ thứ hoa kiểng bên ngoài mà trong nhà cư xử với cha mẹ, với tuổi già như địa ngục th́ làm sao yên vui? Chưa yên th́ chưa vui, mà có vui th́ mới yên là phản ảnh “bướm mùa xuân bay trong mùa thu”.

Trong điều kiện cố gắng, chúng tôi kính mời quư vị cao niên tham gia nhiều hơn bằng tất cả nhiệt t́nh trân trọng phục vụ yên vui.

Mạch Sống Số 54, tháng 1, 2007

Posted on Wednesday, January 31 @ 15:52:25 EST by tuyethoang
 
Related Links
· More about Tin Sinh Hoạt
· News by tuyethoang


Most read story about Tin Sinh Hoạt:
Thành Phố Houston vinh danh BPSOS

Article Rating
Average Score: 0
Votes: 0

Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly


Associated Topics

Tin Sinh Hoạt


 
Copyright © 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke © 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang