Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HÃY CỨU CỒN DẦU
:: ĐÒI TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đình
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đình
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ý Kiến Độc Giả
· Liên lạc tòa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· Tìm kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
Tìm Kiếm


Hit Counter
We received
27686782
page views since June 01, 2005
MS46 - 04/06: Hội Đoàn Việt Cấp Ngân Khoản

Tin Trang Nhất

Cho Chương Trình Phục Hồi Sau Cơn Thiên Tai

Houston, TX - Một tổ chức Việt vừa cấp ngân khoản cho hai hội đoàn bạn để giúp khôi phục đời sống cho bốn trăm gia đình người Việt di tản tránh bão hiện đang ở Houston.

Sáu tháng sau khi Bão Katrina lùa 15 ngàn người Việt lánh nạn về Houston, BPSOS một tổ chức toàn quốc, vừa công bố cấp ngân khoản cho hội Văn Hoá Khoa Học và tổ chức Hiệp Lực, tổng cộng 220 ngàn Mỹ kim.

“Ngay từ những ngày đầu hai, tổ chức này đã cùng với chúng tôi đứng ra lo giúp cho hàng ngàn gia đình nạn nhân, khi mà các cấp chính quyền và Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ chưa kịp trở tay,” Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng, Giám Đốc Điều Hành của BPSOS, cho biết. Việt Nam chiếm trên 90 phần trăm số người Á Châu di tản về Houston từ Biloxi và New Orleans. Ngoài đôi ba trường hợp ngoại lệ, tất cả người Việt di tản đều tránh không vào các khu tập trung của chính quyền hay của Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ. Họ tập trung về khu thương xá Hồng Kông 4, nơi có văn phòng của BPSOS, và nương nhờ vào lòng tốt của đồng hương.

Các nhà thờ, hội thánh, chùa, và cá nhân người Việt ở địa phương mở rộng cửa cho đồng bào lánh nạn tạm trú. Cộng đồng ở các nơi nhanh chóng quyên góp tặng phẩm và tài chánh để cứu trợ.

Văn Hoá Khoa Học và Hiệp Lực, văn phòng cạnh khu thương xá Hồng Kông, huy động thiện nguyện viên để giúp các gia đình nạn nhân ghi danh FEMA, xin tem phiếu, đi khám bác sĩ, v.v.

Quan hệ làm việc trong nhiều năm với cả hai tổ chức đã giúp BPSOS hợp tác chặt chẽ với họ trong thời gian nguy cấp này.

“Sau sáu tháng, phần lớn các gia đình di tản về Houston và vẫn còn ở Houston đã chuyển từ giai đoạn khẩn cấp sang giai đoạn phục hồi, và họ cần những loại giúp đỡ khác hơn là cứu tế để ổn định và tái lập đời sống,” TS Thắng giải thích thêm.

Số ngân khoản do BPSOS cấp sẽ giúp mỗi tổ chức tuyển một nhân viên toàn thời gian để kỹ lưỡng nhận diện nhu cầu của từng gia đình nạn nhân và chiếu theo đó giúp họ tiếp cận các dịch vụ và quyền lợi mà họ được hưởng. Công việc này sẽ được kéo dài đến tháng 10 năm 2007.

Cùng với cấp khoản, BPSOS còn cung cấp phần hỗ trợ kỹ thuật để thực hiện chương trình và các buổi huấn luyện về phát triển năng lực hội đoàn như viết đề án xin tài khoản, lập kế sách phát triển tổ chức, và triển khai nhân sự.

Kế hoạch dài hạn của BPSOS là tạo năng lực cho các tổ chức địa phương để vừa phục vụ trong bình thời vừa để chuẩn bị ứng phó trong thiên tai. Theo TS Thắng, BPSOS sẽ công bố cấp khoản đợt hai trong thời gian ngắn tới đây.

Từ cuối năm ngoái, BPSOS đã liên kết với 7 tổ chức toàn quốc của Hoa Kỳ trong kế hoạch dài hạn để khôi phục đời sống cho 100 ngàn gia đình nạn nhân Bão Katrina. Tham gia trong kế hoạch toàn quốc này có các văn phòng BPSOS ở New Orleans, Bayou La Batre, Biloxi, Atlanta, Bắc Virginia, và Orange County với tổng cộng 30 nhân viên toàn thời được điều động cho công tác hồi phục đời sống cho nạn nhân bão lụt.

Mạch Sống Số 46, tháng 4, 2006

 

Posted on Monday, April 24 @ 13:25:16 EDT by tuyethoang
 
Related Links
· More about Tin Trang Nhất
· News by tuyethoang


Most read story about Tin Trang Nhất:
Vận Động Quốc Tịch Cho Con Lai Bắt ĐN

Article Rating
Average Score: 0
Votes: 0

Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly


Associated Topics

Tin Trang Nhất


 
Copyright 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang