Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HÃY CỨU CỒN DẦU
:: ĐÒI TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đình
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đình
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ý Kiến Độc Giả
· Liên lạc tòa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· Tìm kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
Tìm Kiếm


Hit Counter
We received
27686458
page views since June 01, 2005
MS45 - 03/06: Văn Phòng BPSOS

Tin Sinh Hoạt

Bắt Đầu Hoạt Động Ở Biloxi

Đầu tháng 3, BPSOS chính thức mở văn phòng hoạt động ở thành phố Biloxi, MS, nhằm giúp đỡ đồng bào nạn nhân bão lụt khôi phục đời sống. Toạ lạc ngay sát toà thị chính của thành phố và chỉ cách trung tâm cộng đồng Việt dưới 10 phút lái xe, văn phòng này rất thuận tiện cho việc tới lui của đồng bào trong vùng East Biloxi.

Trong đợt đầu, BPSOS tuyển ba nhân viên toàn thời để móc nối đồng bào với những chương trình phúc lợi, dịch vụ và cơ hội có sẵn trong xã hội Hoa Kỳ.  Vì ngôn ngữ bất đồng, phần lớn người Việt ở vùng này đã lỡ nhiều cơ hội trong 6 tháng qua.

Ba nhân viên làm việc toàn thời tại văn phòng này được hỗ trợ thường xuyên bởi những đợt nhân viên của BPSOS đến từ các văn phòng khác nhằm tuần tự đưa nhiều chương trình đến thành phố biển này.

Trong những tháng ngày tới đây BPSOS sẽ đưa đến Biloxi: lớp dạy kèm cho thanh thiếu niên, các buổi huấn luyện về an toàn và sức khoẻ sau thiên tai, chương trình luyện thi nhập tịch, và xây dựng thực lực cho cộng đồng.

Một công tác quan trọng ngay trước mắt là thiết lập hệ thống thông tin đến tất cả các gia đình nạn nhân bão lụt người Việt hiện có mặt ở Biloxi. Từ đầu năm BPSOS phân phối 500 số báo Mạch Sống mỗi tháng để đưa tin về các chương trình trợ giúp của chính phủ và các tổ chức tư nhân.

Song song, BPSOS đang hợp tác với Đài Tiếng Nói Việt Nam Hải Ngoại (VATV) để thực hiện một chương trình phát thanh địa phương bao gồm cả Biloxi và Bayou La Batre. Cuối năm ngoái hai tổ chức này đã phân phối 800 máy radio đến các gia đình người Việt ở hai vùng này. Trong thời gian tới đây BPSOS sẽ phân phối thêm radio cho 500 gia đình để bảo đảm mọi gia đình Việt đều nhận được thông tin chính xác và kịp thời về công cuộc phục hồi sau thiên tai. 
Trước cơn bão Katrina, vùng Biloxi có khoảng bảy ngàn người Việt. Vì phần lớn nhà cửa của họ bị tàn phá và công ăn việc làm chưa trở lại, khoảng hai phần ba vẫn chưa về lại Biloxi. Cộng đồng Việt bị ảnh hưởng nặng nề nhất vì họ ở sát biển, và làm nghề đánh cá hay phục vụ ở các sòng bài nổi. Cả hai kỹ nghệ này vẫn chưa trở lại hoạt động được bao nhiêu. Đường phố hãy còn tiêu điều và thưa thớt người qua lại.

Để xây dựng tinh thần hợp quần BPSOS đang tổ chức một nhóm tương trợ để giúp đỡ lẫn nhau trong cộng đồng từ vấn đề dạy vi tính hay viếng thăm người già yếu cho đến sửa sang nhà cửa hay phân phối nhu yếu phẩm.

Văn phòng chi nhánh Biloxi là văn phòng thứ 17 và mới nhất của BPSOS.

Đầu tháng 3 BPSOS cũng đã mở lại văn phòng chi nhánh ở New Orleans, đặt tại khu thương xá Hồng Kông. Trước đây văn phòng của BPSOS ở New Orleans đặt tại vùng Đông ngạn, nơi đã bị tàn phá vì bão và lụt.

Mạch Sống Số 45, tháng 3, 2006

 

Posted on Saturday, March 25 @ 10:55:37 EST by tuyethoang
 
Related Links
· More about Tin Sinh Hoạt
· News by tuyethoang


Most read story about Tin Sinh Hoạt:
Thành Phố Houston vinh danh BPSOS

Article Rating
Average Score: 0
Votes: 0

Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly


Associated Topics

Tin Sinh Hoạt


 
Copyright 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang