Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HĂY CỨU CỒN DẦU
:: Đ̉I TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đ́nh
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đ́nh
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ư Kiến Độc Giả
· Liên lạc ṭa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· T́m kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
T́m Kiếm


Hit Counter
We received
26736638
page views since June 01, 2005
MS45 - 03/06: Văn Pḥng BPSOS

Tin Sinh Hoạt

Bắt Đầu Hoạt Động Ở Biloxi

Đầu tháng 3, BPSOS chính thức mở văn pḥng hoạt động ở thành phố Biloxi, MS, nhằm giúp đỡ đồng bào nạn nhân băo lụt khôi phục đời sống. Toạ lạc ngay sát toà thị chính của thành phố và chỉ cách trung tâm cộng đồng Việt dưới 10 phút lái xe, văn pḥng này rất thuận tiện cho việc tới lui của đồng bào trong vùng East Biloxi.

Trong đợt đầu, BPSOS tuyển ba nhân viên toàn thời để móc nối đồng bào với những chương tŕnh phúc lợi, dịch vụ và cơ hội có sẵn trong xă hội Hoa Kỳ.  V́ ngôn ngữ bất đồng, phần lớn người Việt ở vùng này đă lỡ nhiều cơ hội trong 6 tháng qua.

Ba nhân viên làm việc toàn thời tại văn pḥng này được hỗ trợ thường xuyên bởi những đợt nhân viên của BPSOS đến từ các văn pḥng khác nhằm tuần tự đưa nhiều chương tŕnh đến thành phố biển này.

Trong những tháng ngày tới đây BPSOS sẽ đưa đến Biloxi: lớp dạy kèm cho thanh thiếu niên, các buổi huấn luyện về an toàn và sức khoẻ sau thiên tai, chương tŕnh luyện thi nhập tịch, và xây dựng thực lực cho cộng đồng.

Một công tác quan trọng ngay trước mắt là thiết lập hệ thống thông tin đến tất cả các gia đ́nh nạn nhân băo lụt người Việt hiện có mặt ở Biloxi. Từ đầu năm BPSOS phân phối 500 số báo Mạch Sống mỗi tháng để đưa tin về các chương tŕnh trợ giúp của chính phủ và các tổ chức tư nhân.

Song song, BPSOS đang hợp tác với Đài Tiếng Nói Việt Nam Hải Ngoại (VATV) để thực hiện một chương tŕnh phát thanh địa phương bao gồm cả Biloxi và Bayou La Batre. Cuối năm ngoái hai tổ chức này đă phân phối 800 máy radio đến các gia đ́nh người Việt ở hai vùng này. Trong thời gian tới đây BPSOS sẽ phân phối thêm radio cho 500 gia đ́nh để bảo đảm mọi gia đ́nh Việt đều nhận được thông tin chính xác và kịp thời về công cuộc phục hồi sau thiên tai. 
Trước cơn băo Katrina, vùng Biloxi có khoảng bảy ngàn người Việt. V́ phần lớn nhà cửa của họ bị tàn phá và công ăn việc làm chưa trở lại, khoảng hai phần ba vẫn chưa về lại Biloxi. Cộng đồng Việt bị ảnh hưởng nặng nề nhất v́ họ ở sát biển, và làm nghề đánh cá hay phục vụ ở các ṣng bài nổi. Cả hai kỹ nghệ này vẫn chưa trở lại hoạt động được bao nhiêu. Đường phố hăy c̣n tiêu điều và thưa thớt người qua lại.

Để xây dựng tinh thần hợp quần BPSOS đang tổ chức một nhóm tương trợ để giúp đỡ lẫn nhau trong cộng đồng từ vấn đề dạy vi tính hay viếng thăm người già yếu cho đến sửa sang nhà cửa hay phân phối nhu yếu phẩm.

Văn pḥng chi nhánh Biloxi là văn pḥng thứ 17 và mới nhất của BPSOS.

Đầu tháng 3 BPSOS cũng đă mở lại văn pḥng chi nhánh ở New Orleans, đặt tại khu thương xá Hồng Kông. Trước đây văn pḥng của BPSOS ở New Orleans đặt tại vùng Đông ngạn, nơi đă bị tàn phá v́ băo và lụt.

Mạch Sống Số 45, tháng 3, 2006

 

Posted on Saturday, March 25 @ 10:55:37 EST by tuyethoang
 
Related Links
· More about Tin Sinh Hoạt
· News by tuyethoang


Most read story about Tin Sinh Hoạt:
Thành Phố Houston vinh danh BPSOS

Article Rating
Average Score: 0
Votes: 0

Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly


Associated Topics

Tin Sinh Hoạt


 
Copyright © 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke © 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang