Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HĂY CỨU CỒN DẦU
:: Đ̉I TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đ́nh
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đ́nh
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ư Kiến Độc Giả
· Liên lạc ṭa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· T́m kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
T́m Kiếm


Hit Counter
We received
26736609
page views since June 01, 2005
MS45 - 03/06: Tạo Tiếng Nói Cho Người Việt Ở Atlanta

Cứu Trợ Thiên Tai

BPSOS Phát Động Chương Tŕnh Phát Thanh Việt Ngữ

Đây là chương tŕnh truyền thanh của BPSOS phát đi từ Atlanta bắt đầu từ đầu tháng 3, chương tŕnh phát thanh Việt ngữ này là thành phương tiện truyền thông đại chúng và cũng là tiếng nói của tập thể 30 ngàn người Việt ở Atlanta. Chương tŕnh phát thanh hai giờ mỗi ngày trong tuần và bốn giờ vào ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật với các tiết mục đa dạng: tin tức địa phương, chương tŕnh của các hội đoàn, chương tŕnh Mái Ấm Gia Đ́nh, nhạc yêu cầu, văn học nghệ thuật, vv...

“Đây là chương tŕnh thông tin đại chúng đầu tiên ở Atlanta với phần tin tức địa phương cập nhật bằng Việt ngữ” TS Nguyễn Đ́nh Thắng, Giám Đốc Điều Hành của BPSOS, cho biết.

Đáp ứng lời kêu gọi từ nhiều năm qua của đồng bào ở Atlanta, cuối năm ngoái BPSOS phối hợp với năm hội đoàn thân hữu ở địa phương để thành lập Câu Lạc Bộ Truyền Thông Cộng Đồng Việt Ngữ. Vai tṛ của câu lạc bộ này là cửa ngơ thông tin hai chiều trong cộng đồng địa phương trong khi BPSOS cung cấp tin tức ở cấp toàn quốc.

“Chúng tôi khuyến khích sự hướng thượng nhằm làm thăng hoa cộng đồng của chúng ta; do đó, chúng tôi tuyệt nhiên không cho phép sử dụng phương tiện truyền thông này để công kích hay bài bác lẫn nhau,” Ông Thái Quang Ty, phối hợp viên của Câu Lạc Bộ, giải thích về đường lối hoạt động của tổ chức mới mẻ này.

Cùng hợp tác với BPSOS và Câu Lạc Bộ là Đài Tiếng Nói Việt Nam Hải Ngoại. Trong cuộc hợp tác tam phương này, Đài Tiếng Nói Việt Nam Hải Ngoại cung cấp làn sóng và hỗ trợ phần kỹ thuật phát thanh. Cuối tháng Giêng, Ông Ngộ Ngọc Hùng, giám đốc của đài, đă đến Atlanta để thiết kế pḥng thu âm ngay tại văn pḥng của BPSOS.

Để tài trợ phần nào cho chương tŕnh phát thanh này, BPSOS đang xin tài trợ từ các ngân khoản của chính quyền. Bên cạnh đó BPSOS cũng nhận quảng cáo từ các cơ sở doanh thương và cho các hội đoàn thuê lại giờ. Đồng thời Câu Lạc Bộ quyên góp từ đồng bào và thính giả, và sẽ tổ chức một buổi gây quỹ lớn vào tháng Bảy năm nay.

Nhằm bảo đảm nội dung truyền thanh phong phú, BPSOS đă tuyển 3 nhân viên toàn thời để thực hiện chương tŕnh phát thanh này: anh Phong và anh Ngôn ở Atlanta và chị Hoàng Lan Chi ở văn pḥng trung ương của BPSOS ở Bắc Virginia. Một nhân viên nữa đang được tuyển vào văn pḥng Atlanta.

Chương tŕnh phát thanh ở Atlanta là thí điểm đầu tiên trong kế hoạch của BPSOS nhằm tạo tiếng nói cho quần chúng cũng như để đưa thông tin về đời sống, dịch vụ, quyền lợi và luật lệ đến các cộng đồng người Việt ở khắp Hoa Kỳ. Mô h́nh này sẽ được tái lập ở nhiều nơi có văn pḥng của BPSOS. Theo dự tính của BPSOS công thức hợp tác tam phương này sẽ được tái lập ở nhiều cộng đồng khác trong kế hoạch xây dựng thực lực cho các cộng đồng người Việt ở địa phương.

[Ghi chú: Xin xem thời khoá biểu phát thanh hàng tuần ở trang 10.]

Mạch Sống Số 45, tháng 3, 2006

 

Posted on Saturday, March 25 @ 10:20:33 EST by tuyethoang
 
Related Links
· More about Cứu Trợ Thiên Tai
· News by tuyethoang


Most read story about Cứu Trợ Thiên Tai:
Phiếu Đóng Góp

Article Rating
Average Score: 0
Votes: 0

Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly


Associated Topics

Cứu Trợ Thiên TaiTin Sinh Hoạt


 
Copyright © 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke © 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang