Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HĂY CỨU CỒN DẦU
:: Đ̉I TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đ́nh
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đ́nh
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ư Kiến Độc Giả
· Liên lạc ṭa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· T́m kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
T́m Kiếm


Hit Counter
We received
24762188
page views since June 01, 2005
MS03 - 08/02: ATLANTA, GA

Tin Sinh Hoạt

UBCNVB đă nhận được sự cộng tác của YMCA -Decatur do Bà Janice Mahtews, Volunteer Director, đảm nhận cùng với những thiện nguyện viên như Cô Kim Nguyễn, Bà Christina, Cô Jenny Le, Anh Nhân Vơ, và anh Justin đă đem lại niềm vui mới cho những em học sinh tại vùng Clarkston và Decatur. Chương tŕnh dạy kèm đă giúp đỡ cho các em học sinh từ lớp 1 cho đến lớp 12 trau dồi thêm Anh Văn và bài tập.

Trong thời gian đi học các em c̣n được tham gia vào nhiều chương tŕnh giải trí khác như đi thực tế, đi bơi lội, xem phim, picnic, sở thú v.v ..

Ngoài ra UBCNVB tại Atlanta c̣n có thêm chương trỉnh hướng dẫn về sức khoẻ và an toàn nơi làm việc do Bộ Lao Động Liên Bang Hoa Kỳ tài trợ, và chương tŕnh hướng dẫn về sức khoẻ nội tâm do Bộ Y Tế và Xă Hội tài trợ. 

Muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc anh Châu tại:

3304 Shallowford Road
Chamblee, GA 30341
Điện thoại: 770-458-6700

CAMDEN, NJ
Trung Tâm Kỹ Thuật Cộng Đồng của UBCNVB tại Camden chào đón cô Alissa Johnston, một thiện nguyện viên trong chương tŕnh AmeriCorps*VISTA. Cô sẽ chịu trách nhiệm gầy dựng chương tŕnh dạy kèm cho trẻ em và người lớn. Đầu năm nay, tổ chức PowerUp, do cựu tường Colin Powell và hiện là Ngoại Trưởng Hoa Kỳ thành lập, đă tặng cho Trung Tâm một dàn 10 máy điện toán với các thiết bị tân tiến trị giá 20 ngàn Mỹ kim. Đồng thời hăng America Online đă tặng cho Trung Tâm 200 trương mục Internet để các em học sinh sử dụng miễn phí nếu theo học trong chương tŕnh của Trung Tâm. Tặng phẩm này trị giá tương đương 75 ngàn Mỹ kim.

Để ghi danh học Anh ngữ hay điện toán, xin liên lạc anh Hùng Trần tại:

5043 Westfield Ave.
Pennsauken, NJ 08110
Điện thoại: 856-486-7770

HAMPTON, VA
Chị Huỳnh Thuư đă thay thế anh Trần Bá Nguyện trong vai tṛ Giám Đốc Điều Hành Trung Tâm Dịch Vụ S.O.S. tại Hampton. Anh Nguyện đă lên đường tham gia quân đội Hoa Kỳ.

Vào cuối tháng 7, UBCNVB đă huy động một nhân viên và một thiện nguyện viên từ Houston đến Hampton để phụ với chị Thuư và anh Nguyện trong việc bàn giao sổ sách và hồ sơ.

Toàn bộ Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển xin chúc anh Nguyện vạn sự tốt lành và sẽ thành công trên con đường bảo vệ và phục vụ đất nước Hoa Kỳ. Chúng tôi xin chào mừng chị Thuư và xin giới thiệu chị với tất cả đồng hương ở Hampton và vùng phụ cận. Nếu cần sự giúp đỡ, xin quư vị liên lạc với chị Thuư tại:

8 Doolittle Road
Hampton, VA 23669
Điện thoại: 757-723-6661

HOUSTON, TX
Vào cuối tháng 8, Trung Tâm Dịch Vụ S.O.S. tại Houston sẽ được bổ sung thêm 4 thiện nguyện viên làm việc toàn thời gian. Hai trong số 4 thiện nguyện viên này sẽ đặc trách phát hành ấn bản Mạch Sống tại Houston, dự trù sẽ khởi sự với 10 ngàn ấn bản vào tháng 9 tới đây. Một thiện nguyện viên sẽ chuyên lo vấn đề phát triển dịch vụ di trú và thông dịch. C̣n thiện nguyện viên thứ tư sẽ dành toàn thời gian để phát triển các kế hoạch kinh doanh cho Trung Tâm.

Trung Tâm hiện đang tuyển thêm 9 thiện nguyện viên toàn thời gian. Xin liên lạc với Ông Lê Văn Trước tại:

12320 Suite A1, Bellaire Blvd.
Houston, TX 77072
Điện thoại: 281-530-6888

MARYLAND, MD
Văn pḥng UBCNVB chi nhánh Marland vừa tổ chức thành công buổi huấn luyện cho cộng đồng về chương tŕnh bạo hành trong gia đ́nh với sự hướng dẫn của luật sự Jean Bruggeman và cô Ngô Kim Việt.

Văn pḥng hiện đang cung cấp những dịch vụ như: lập hồ sơ bảo lănh thân nhân cho các diện Hôn Phu, Hôn Thê, Vợ Chồng, Cha Mẹ, Anh Em, Con Cái, Du Lịch; điều chỉnh t́nh trạng di trú như thẻ xanh, nhập tịch; nhận dịch và thị thực các loại giấy tờ; can thiệp các hồ sơ tị nạn hay bảo lănh gặp trở ngại do sai sót của người làm đơn hoặc do sở Di Trú.

Mới đây văn pḥng mở thêm hai chương tŕnh mới là  ERA và ACCESS.

Chương tŕnh ERA đặc biệt dành riêng cho các em học sinh trung và tiểu học (After School Program) nhằm huấn luyện các em về cách nghiên cứu, t́m kiếm tài liệu qua mạng lưới Internet. Chương tŕnh này được tài trợ bởi Governor’s Office of Crime and Prevention. 

Chương tŕnh ACCESS huấn luyện vi tính dành riêng cho phụ nữ và gia đ́nh bị ảnh hưởng sau vụ khủng bố 11 tháng 9 với ngân sách do Wahington Area Women’s Foundation cấp.  Đồng thời văn pḥng c̣n mở thêm lớp huấn luyện về An Toàn Lao Động cho các xí nghiệp, hăng xưởng có người Việt làm. Mọi chi tiết xin liên lạc cô Kim Dung Nguyễn tại:

1401 University Blvd. #G115
Hyattsville, MD 20783
Điện thoại: 301-439-0505

NEW ORLEANS, LA
Vào đầu tháng 9 này, Trung Tâm Dịch Vụ S.O.S. tại New Orleans sẽ tăng số lượng nhân viên từ 2 người hiện nay thành 6 người, nhờ vào chương tŕnh AmeriCorps*VISTA. Qua chương tŕnh này, Trung Tâm Dịch Vụ S.O.S. đă tuyển 4 thiện nguyện viên toàn thời gian để phát triển các chương tŕnh hiện có và thành lập những chương tŕnh mới như lớp dạy kèm toán, Anh văn và vi tính cho trẻ em và người lớn; chương tŕnh về môi sinh và sức khoẻ; và chương tŕnh cho các bác HO và người lớn tuổi.

Hai trong số 4 thiện nguyện viên này hiện đang thực tập tại văn pḥng trung ương ở Falls Church, VA. Đó là cô Tuyết Vơ và cô Khuyên Nguyễn.

Trung Tâm Dịch Vụ S.O.S. tại New Orleans hiện  đang tuyển thêm 3 thiện nguyện viên qua Đội Kinh Doanh Xă Hội thuộc chương tŕnh AmeriCorps*VISTA, để chuyên tạo các nguồn ngân khoản cho Trung Tâm.

Để ghi danh vào chương tŕnh này hay t́m hiểu về các dịch vụ của trung tâm, xin liên lạc cô Hiếu tại: 

4461 Alcee Fortier, #F
New Orleans, LA 70129
Điện thoại: 504-254-4336.

ORANGE COUNTY, CA
Trung Tâm Dịch Vụ S.O.S. tại Quận Cam chào đón cô Sara Pitcock, một thiện nguyện viên trong Đội Kinh Tài Xă Hội của chương tŕnh AmeriCorps*VISTA. Cô Sara vừa mới đến nhận việc tại Trung Tâm sau 10 ngày thụ huấn ở Hoa Thịnh Đốn. Nhiệm vụ của cô bao gồm việc thực hiện chương tŕnh dạy kèm Anh ngữ và điện toán cho các người tị nạn mới đến và phát triển các kế hoạch kinh doanh để tạo sự tăng trưởng cho Trung Tâm.

Cùng trong chương tŕnh AmeriCorps*VISTA với cô Sara là bà Lê Bích Vân, sẽ giúp thành lập bộ phận xuất bản của UBCNVB. Vào cuối tháng 8 một thiện nguyện viên người Mỹ gốc Đại Hàn sẽ đến làm việc tại Trung Tâm Dịch Vụ S.O.S. ở Quận Cam để mở thêm nhiều chương tŕnh mới.

Bắt đầu tháng 7 Trung Tâm có chương tŕnh giúp đỡ cho các gia đ́nhViệt Nam lấy lại một phần thuế tiểu bang qua chương tŕnh Renters Assistance. Để được giúp đỡ, xin liên lạc cô Thuỷ tại:

9550 Bolsa Ave., Suite 211
Orange County, CA 92683
Điện thoại: 714-775-2214

RALEIGH, NC
 Hiện nay Văn Pḥng Chi Nhánh tại Raleigh đang thiết lập hồ sơ cho con cái thuộc các gia đ́nh HO hiện đang cư ngụ tại các thành phố Raleigh, Greensboro, và Charlotte thuộc Tiểu Bang North Carolina mà hiện c̣n kẹt lại ở Việt Nam. Việc can thiệp này dựa vào Dự Luật HR 1840 đă thông qua Thượng Viện ngày 10 tháng 5 năm 2002 vừa qua. Dự Luật này nới rộng và gia hạn Tu Chính Án McCain đến ngày 30 tháng 9 năm 2003 (Tu Chính Án McCain hết hiệu lực ngày 30 tháng 9 năm 2001).

Ngoài ra, để chuẩn bị cho mùa thuế năm 2003, Văn Pḥng Chi Nhánh tại Raleigh sẽ cùng với nhân viên Sở Thuế Liên Bang (IRS), tổ chức nhiều khóa huấn luyện cho những thiện nguyện viên nhằm nâng cao kiến thức và sự hiểu biết về luật thuế và chuẩn bị cho việc khai thuế miễn phí cho đồng hương có mức thu nhập thấp. Chương tŕnh sẽ được thực hiện trong những ngày tháng tới.

Quư thiện nguyện viên nào muốn tham gia chương tŕnh học Khai Thuế miễn phí này xin liên lạc Ông Huỳnh Phấn Khởi tại:

5023 Falls of Neuse Road
Raleigh, NC 27609
Điện thoại: 919-876-8448.


SACRAMENTO, CA
Luật Sư Daniel Perkins, một thiện nguyện viên trong chương tŕnh AmeriCorps*VISTA, vừa đến nhận việc tại Trung Tâm Dịch Vụ S.O.S. ở Sacramento, với nhiệm vụ phát triển chương tŕnh giúp đồng bào khai thuế và nghiên cứu các kế hoạch nhằm phát triển ngân sách cho Trung Tâm. LS Perkins c̣n có bằng Cao Học về Quản Trị Kinh Doanh và là một giáo sư tiểu học trong nhiều năm. Với kinh nghiệm này, LS Perkins sẽ có những đóng góp tích cực và đáng kể cho Trung Tâm trong thời gian tới đây.

Hiện nay Trung Tâm đang tuyển thêm 2 thiện nguyện viên nữa cũng trong chương tŕnh AmeriCorps*VISTA để đẩy mạnh các nỗ lực tạo thu nhập cho Trung Tâm trong thời gian tới đây.

Để ghi danh, xin liên lạc Ông Peter Phạm tại:

6889 Lindale Drive
Sacramento, CA 95828
Điện thoại: 916-395-2156

WASHINTON, DC
Năm nay Văn Pḥng Chi Nhánh tại Hoa Thịnh Đốn mở lớp kèm toán, vi tính và Anh văn cho 20 trẻ em trong suốt hai tháng hè. Hai anh chị học sinh đă ra trường trung học và chuẩn bị lên đại học đứng ra dậy kèm cho các học sinh nhỏ tuối hơn. Bên cạnh đó, một người Mỹ là anh Vaughn Bennett dậy các em đánh cờ Tây để tập luyện về kỷ luật và ư chí. Các em lại c̣n được tham dự một trại hè để rèn luyện về khả năng lănh đạo.

Trong tháng 7 vừa qua, văn pḥng đă tuyển dụng thêm hai nhân viên: chị Loan và anh Thông. Hiện nay văn pḥng đang tuyển một Giám Đốc Văn Pḥng để trông nom các chương tŕnh ngày càng thêm mở rộng.

Mọi tin tức, xin liên lạc bà Vũ Bích Hiền tại:

1515 Park Road, NW # 3
Washington DC 20010
Điện thoại: 202-234-3598

UBCNVB Mở Văn Pḥng Tại Louisville, Kentucky
Nhằm phục vụ đồng hương tại thành phố Louisville, Kentucky, UBCNVB vừa mở Trung Tâm Dịch Vụ S.O.S. tại thành phố này. Vị giám đốc văn pḥng là anh Nguyễn Thịnh, một thanh niên với nhiều năm kinh nghiệm sinh hoạt cộng đồng.

Văn pḥng chi nhánh này cung cấp các dịch vụ di trú, nhập tịch, bảo lănh, thông dịch,  và phiên dịch. Vị luật sư Phối Hợp Viên Các Dịch Vụ Pháp Lư ở văn pḥng trung ương sẽ kiểm soát hồ sơ được thực hiện ở văn pḥng chi nhánh trước khi các hồ sơ này được gởi đi, nhằm bảo đảm chất lượng cho từng hồ sơ một.

Qua Trung Tâm Dịch Vụ S.O.S., UBCNVB sẽ dần dà tạo thêm nhiều chương tŕnh và sinh hoạt khác nữa, nhằm đáp ứng các nhu cầu chưa được giải quyết của đồng hương.

Với văn pḥng chi nhánh mới này, UBCNVB hiện có 14 văn pḥng trên nước Mỹ, một văn pḥng tại Manila, Phi Luật Tân. Theo kế hoạch hiện nay, UBCNVB sẽ mở thêm hai văn pḥng chi nhánh từ giờ cho đến cuối năm.

Mọi liên lạc với Trung Tâm Dịch Vụ S.O.S., Louisville, xin gọi cho anh Thịnh tại số điện thoại: 502-644-0590.

Posted on Monday, March 06 @ 13:51:52 EST by tuyethoang
 
Related Links
· More about Tin Sinh Hoạt
· News by tuyethoang


Most read story about Tin Sinh Hoạt:
Thành Phố Houston vinh danh BPSOS

Article Rating
Average Score: 0
Votes: 0

Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly


Associated Topics

Tin Sinh Hoạt


 
Copyright © 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke © 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang