Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HĂY CỨU CỒN DẦU
:: Đ̉I TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đ́nh
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đ́nh
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ư Kiến Độc Giả
· Liên lạc ṭa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· T́m kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
T́m Kiếm


Hit Counter
We received
24762311
page views since June 01, 2005
MS03 - 08/02: TIN TRONG NƯỚC

Tin Tức Thời Sự

Hai người Mỹ gốc Việt ứng cử và các chức vụ công quyền

MARYLAND - Hai nhà hoạt động Mỹ gốc Việt, cư dân lâu đời ở Maryland, đang ứng cử vào các chức vụ công quyền. Người thứ nhất là Ông Tommy Lê, ứng cử viên cho năm 2002 vào Hội Đồng Học Đường của Quận Montgomery. Ông là kỹ sư chuyên nghiệp và là cựu giảng viên Trường Hướng nghiệp và Kỹ thuật. Hiện ông là quản đốc chương tŕnh trong Ủy Ban Điều hợp Hạch tâm của Hoa Kỳ. Ông thường xuyên tham gia vào các hoạt động học đường và cộng đồng.

Người thứ hai là Bà Nguyễn Minh Châu, ứng cử viên vào Viện Dân Biểu của Maryland. Bà đă được bầu làm thành viên của Hội đồng thành phố Garrett Park nhiệm kỳ 4 và là đại diện của Liên đoàn Thành Phố tiểu bang Maryland và của trường Tiểu Học Garrett Park. Bà có hai bằng Cao Học về Chính sách Kinh doanh (Đại Học Columbia) và Giáo dục Thành niên Cộng đồng (Đại Học Michigan).
 
Bom ống nổ trong hầm ga-ra để xe ở DC làm một người bị thương nặng 
WASHINGTON, DC (13/7/02) - Con trai một nhà doanh nghiệp nổi tiếng ở Hoa Thịnh Đốn bị thương nặng hôm 12/7 khi một quả bom ống gài trong xe phát nổ lúc anh ta khởi động máy chiếc xe hơi của cha anh để dưới hầm một ga-ra đậu xe tại đường Wisconsin. Người ta nghi ngờ đây là một hành động khủng bố nhưng các viên chức cảnh sát và FBI, trong cuộc điều tra sơ khởi, không thấy có dấu hiệu nào của một cuộc khủng bố.

Băi bỏ việc giảm giá vé máy bay cho người cao niên
DALLAS (13/7/02) - Các hăng hàng không sau đây đă bải bỏ việc giảm 10% trên giá vé bán cho hành khách từ 65 tuổi trở lên như đă làm từ trước đến nay: American Airlines, Delta Airlines, Northwest Airlines và US Airways.

Chào tiễn đưa lần cuối vị anh hùng không quân trong đệ nhị Thế chiến
WASHINGTON, DC (18/7/02) - Vị Chỉ huy nổi tiếng đoàn không quân Tuskegee trong thời đệ nhị Thế chiến mà cũng là vị Tướng không quân đầu tiên người da đen, Tướng Benjamin O. Davis Jr. đă qua đời ngày 4/7/02, hưởng thọ 89 tuổi. Ông đă được mai táng ở nghĩa trang quân đội Arlington với đầy đủ lễ nghi quân cách.

Mở màn vận động tranh cử chức vụ Tổng Thống Hoa Kỳ năm 2004
WASHINGTON, DC (19/7/02) - Theo một cuộc thăm ḍ của tờ báo Washington Post và ABC News trong số 1.512 cử tri được chọn một cách ngẫu nhiên, cựu PTT Al Gore dẫn đầu khá xa các ứng cử viên đảng Dân chủ dự định ra tranh cử chức vụ Tổng Thống Hoa Kỳ trong năm 2004. Các ứng cứ viên đảng Dân chủ khác là: Joseph I. Lieberman (10%), Thomas A. Daschle (8%), John F. Kerry (6%), Richard A. Gephardt (5%), John Edwards (3%), Howard Dean (1%).

Tăng cường việc thi hành luật di dân
FLORIDA (20/7/02) - Một nhóm các viên chức cơ quan chấp pháp ở Florida được cho quyền rộng răi trong những trường hợp liên quan đến hành động khủng bố và an ninh quốc gia. Florida và Bộ Tư Pháp chấp nhận hôm 2/7 cho 35 nhân viên chấp pháp có kinh nghiệm theo một khóa huấn luyện của INS về mọi khía cạnh của luật di dân liên bang. Sau khi hoàn tất việc huấn luyện, bắt đầu hôm 9/7, các viên chức được bổ nhiệm đến 7 khu công tác đặc nhiệm trong tiểu bang Florida.

Bộ Tư Pháp kết luận rằng các tiểu bang có quyền cho cảnh sát bắt những di dân vi phạm luật di trú hay các điều khoản dân sự khiến họ có thể bị trục xuất và bị liệt kê vào bộ dữ liệu của những tội phạm bị t́nh nghi. Một điều đáng lưu ư là, theo cảnh sát và nhóm biện hộ di dân, những di dân bất hợp pháp không muốn gọi cảnh sát để xin cứu giúp khi cần v́ sợ bị bắt và trục xuất.

Các người lái xe nên để ư luật giao thông có hiệu lực kể từ ngày 1/7/02 tại Virginia
Luật giao thông mới này nhằm bảo vệ công chúng trong những trường hợp do các tay lái nguy hiểm gây ra. Những người phạm tội lái xe ẩu và gây hấn sẽ phải tham dự những lớp học kiềm chế sự nóng giận để tính t́nh được điềm đạm khi chạy xe ngoài xa lộ trong tương lai. Người ta được biết trong 3 năm vừa qua tại Virginia có hơn 1.065 người chết v́ tai nạn giao thông và 24.600 người bị thương tích (đôi khi v́ những tay lái say rượu hay không có bằng lái).

Thống Đốc Virginia công du Á Châu
RICHMOND, Virginia - Thống Đốc Mark Warner cho biết là ông ta dự định sẽ công du các quốc gia Á Châu vào mùa Thu năm nay. Mục đích của chuyến đi là vận động cho nền giao thương của tiểu bang Virginia.

TIN GIẢI TRÍ

Phim đang chiếu: We Were Soldiers (Chúng tôi đă từng là quân nhân)
Đây là một cuốn phim về chiến tranh Việt Nam, với các tài tử Mel Gibson, Madeleine Stowe, Sam Elliott và Chris Klein. Phim có thể loay hoay theo lề thói cũ, nhưng nó đem chúng ta trở lại cái thời khi mà những biến cố vẫn c̣n chưa phai mờ. 400 quân nhân Mỹ đối đầu với 2.000 Việt cộng trong trận chiến LZ X-ray vào tháng 11 năm 1965, một trận đánh quy mô đầu tiên giữa hai lực lượng thù địch. Quân nhân Mỹ thuộc Tiểu đoàn 1 Trung đoàn 7 Kỵ Binh mở đầu cho một thảm kịch quốc gia.

Posted on Monday, March 06 @ 11:45:24 EST by tuyethoang
 
Related Links
· More about Tin Tức Thời Sự
· News by tuyethoang


Most read story about Tin Tức Thời Sự:
Nhân Quyền Cho Việt Nam

Article Rating
Average Score: 0
Votes: 0

Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly


Associated Topics

Tin Tức Thời Sự


 
Copyright © 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke © 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang