Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HĂY CỨU CỒN DẦU
:: Đ̉I TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đ́nh
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đ́nh
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ư Kiến Độc Giả
· Liên lạc ṭa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· T́m kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
T́m Kiếm


Hit Counter
We received
27250338
page views since June 01, 2005
MS04 - 09/02: Ấn Độ giết 14 quân phiến loạn

Tin Tức Thời Sự

 Hồi Giáo ở Kashmir

SRINAGAR, India (21/8/02) - Quân Đội Ấn Độ cho biết binh lính của họ hôm 20/8/02 đă giết 14 quân phiến loạn Hồi Giáo t́m cách đột nhập vào vùng Kashmir thuộc Ấn qua ngả Pakistan. Đây là lần xâm nhập thứ hai qua lằn ranh ngưng chiến của nhóm ly khai trong ba ngày qua.

Israel phá vỡ một chi bộ quân khủng bố bằng bom giết người của Palestin
JERUSALEM (21/8/02) - Cảnh sát Do Thái loan báo đă phá vỡ một chi bộ khủng bố của người Palestin từng gây tám vụ nổ bom trong 6 tháng qua, kể cả vụ đặt bom tại trường Đại Học Hebrew hôm 31/7/02 làm thiệt mạng 5 người Mỹ. 

Mỹ-Nga hợp tác gỡ bỏ chất uranium trong ḷ phản ứng hạch tâm ờ Nam Tư
WASHINGTON, DC (23/8/02) - Các viên chức Mỹ-Nga đă cho gỡ bỏ 100 cân Anh (pounds) chất uranium trong một ḷ phản ứng hạch tâm cũ của Nam Tư để pḥng ngừa một cuộc khủng bố nguyên tử. Chất uranium -- đủ để chế tạo ba quả bom nguyên tử -- được chuyên chở qua Nga bằng phi cơ để chuyển đổi sang một h́nh thức không thể dùng vào việc chế tạo vũ khí.

Nhật và Bắc Hàn thương lượng trực tiếp với nhau
PYONGYANG, Bắc Triều Tiên (25/8/02) - Thủ Tướng Nhật Junichiro Koizumi kêu gọi nhà lănh đạo Bắc Hàn, Kim Jong Il, đáp ứng “thành thực” các nỗ lực giải quyết tranh chấp đă làm bế tắc bang giao với các nước Á Châu láng giềng. Đây là lần đầu tiên Thủ Tướng Nhật gửi thông điệp cho Kim qua đường lối chính phủ. Trước đây những thông điệp như thế đều gửi qua một nước thứ ba.

Trung quốc dùng nhà thương điên để bịt miệng các phần tử chống đối
BẮC KINH (26/8/02) - Công An Trung quốc bắt các phần tử chống đối và những thành viên của phong trào Pháp Luân Công, buộc họ học những lớp “giải toả chương tŕnh” (trước đây gọi là tẩy năo). Một số những người nói trên bị đưa vào nhà thương điên. Các bác sĩ biết họ không mắc bệnh tâm thần nhưng phải “chữa trị” cho họ theo lệnh của cấp trên trong ngành Công An nhằm bịt miệng họ.

Trung quốc: Ổ làm thuốc giả
PUNING, China (30/8/02) - Một con số ước lượng là 192.000 người chết trong năm qua ở Trung quốc do việc uống thuốc giả, theo tin của tờ báo quốc doanh Shenzhen Evening News. Nhiều người chết v́ độc tố trong thuốc giả, những người khác do dùng những viên thuốc giả thay v́ thuốc trụ sinh nên không chặn đứng được những căn bệnh nhiễm trùng. Phần lớn thuốc giả được dùng trong nước nhưng một số t́m đường tiêu thụ ra khắp thế giới. V́ vậy chúng ta phải đề pḥng thuốc Trung quốc và chớ có quá tin những lời quảng cáo đầy hấp dẫn của nhà bán thuốc.

TIN VIỆT NAM

T́nh trạng thất nghiệp của người tàn tật ở Việt Nam
HÀNỘI (1/9/02) - Theo Bộ Lao Động của Việt Nam th́ cả nước có 5 triệu người tàn tật, trong số đó có 66,8% ở tuổi lao động. Hầu hết ở trong t́nh trạng thất nghiệp v́ mù chữ hoặc không có tŕnh độ chuyên môn kỹ thuật.

Sàig̣n sẽ hạn chế lưu thông xe hai bánh
SÀIG̉N (31/8/02) - Toàn thành phố Sàig̣n có 2 triệu xe gắn máy và 2 triệu xe đạp gây tắc nghẽn giao thông và tai nạn trong giờ cao điểm. Do đó, hội nghị định hướng và phát triển vận tải hành khách công cộng cho năm 2005 đồng ư sẽ hạn chế lưu thông xe hai bánh. Việc này chắc không giải quyết được vấn đề v́ đường xá không được mở rộng tương ứng với số lượng xe máy và xe đạp, chưa kể xe đ̣ và xe vận tải công cộng.

Lừa bịp dài dài người đi xuất khẩu lao động
HÀNỘI (31/8/02) - Sau vụ công ty Đại Hàn cấu kết với doanh nghiệp VN lừa gạt người đi lao động ở American Samoa, nay lại đến công ty TNHH An Nam ở Hà Nội, mà Giám đốc là Trần Trọng Quỳnh, không có chức năng đưa người đi lao động nhưng vẫn quảng cáo, tiếp nhận hồ sơ, thu tiền mỗi người từ 2.200 đến 2.500 Mỹ kim để xuất khẩu 225 người lao động đi Đài Loan và Hàn quốc. Quỳnh bị Ṭa án Nhân Dân xử án chung thân về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người lao động.

Dị ứng thuốc ở Việt Nam
HÀ NỘI (30/8/02) - Hoặc do thuốc bào chế không đúng cách, hoặc do thiếu liều lượng hay do thuốc giả, nhiều trường hợp dị ứng đă được ghi nhận ở Việt Nam khi sử dụng thuốc. Có nhiều trường hợp đưa tới tử vong.

Có người nhỏ hai giọt thuốc nhỏ mắt mà khuôn mặt gần như biến dạng hoàn toàn. Có người uống thuốc nam bị teo cơ, suy thận. Có những trường hợp bị viêm họng ra hiệu thuốc mua Ampicillin về uống, mấy phút sau bị chết v́ thuốc. 

TIN KHOA HỌC

Nhiều nhóm yêu cầu loại bỏ thuốc phá thai
WASHINGTON, DC (22/8/02) - Ba nhóm có tên sau đây: Phụ Nữ Quan Tâm đến Hoa Kỳ, Hiệp Hội Y Tế Công Giáo, và Hiệp Hội các nhà Sản-Phụ Khoa Hoa Kỳ V́ Đời Sống đă đưa kiến nghị yêu cầu Cơ quan Thực Phẩm và Y Dược (FDA) rút ra khỏi thị trường loại thuốc phá thai RU-486 v́ loại thuốc này có hại cho mạng sống của phụ nữ. Họ dự định mở cuộc vận động ngoài hành lang tại Nhà Trắng và trụ sở Quốc Hội trong những tháng ngày tới. 

 

Posted on Wednesday, March 01 @ 19:03:17 EST by tuyethoang
 
Related Links
· More about Tin Tức Thời Sự
· News by tuyethoang


Most read story about Tin Tức Thời Sự:
Nhân Quyền Cho Việt Nam

Article Rating
Average Score: 0
Votes: 0

Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly


Associated Topics

Tin Tức Thời Sự


 
Copyright © 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke © 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang