Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HÃY CỨU CỒN DẦU
:: ĐÒI TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đình
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đình
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ý Kiến Độc Giả
· Liên lạc tòa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· Tìm kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
Tìm Kiếm


Hit Counter
We received
27438225
page views since June 01, 2005
MS04 - 09/02: CAMDEN, NJ

Tin Sinh HoạtNgày 3 tháng 08 vừa qua Văn Phòng UBCNVB-Camden cùng với cơ quan Planned Parenthood of South New Jersey đã tổ chức buổi trình bày về  bệnh ung thư ngực và ung thư cổ tử cung. Thứ Bảy 7 tháng 09 tới đây, văn phòng UBCNVB sẽ tổ chức buổi nói chuyện về Điều Luật An Toàn Trong Lao Động.

Tuần sau đó, ngày 14 tháng 09 văn phòng UBCNVB sẽ hợp tác với nhà thờ Immaculate Heart of Mary tổ chức Đêm hội trung thu cho các em thiếu nhi, lần đầu tiên ở Camden.

Đầu tháng 8, thêm một thiện nguyện viên toàn thời gian đã đến nhận công tác tại văn phòng. Cô Virginia Limpy, người Mỹ gốc da đỏ, đã đến từ tiểu bang Montana trong chương trình AmeriCorps*VISTA. Cô sẽ phát triển các chương trình cho thanh thiếu niên. Mọi chi tiết xin liên lạc:

UBCNVB-Camden
5043 Westfield Ave., Suite A
Pennsauken NJ 08110
Tel: 856-486-7770

HAMPTON, VA
Trung Tâm Dịch Vụ S.O.S. ở Hampton đang  tuyển thiện nguyện viên qua chương trình AmeriCorps*VISTA, với nhiệm vụ thiết lập nhiều chương trình mới nhằm giúp đỡ cho người Việt ở địa phương.

Các chương trình này bao gồm giúp khai thuế cho các gia đình có thu nhập thấp, hướng dẫn an toàn lao động, kiểm tra sức khỏe nội tâm, dậy Anh ngữ và máy vi tính cho người lớn, kèm toán và Anh văn cho trẻ em. Trong nỗ lực hỗ trợ cho các gia đình HO, Trung Tâm đang khuyến khích các gia đình HO hội họp định kỳ, trò chuyện giải trí, giải tỏa những nổi bứt rứt do quá trình tù đày gây ra. Hiện nay Trung Tâm còn nhận làm công hàm ngoại giao cho quí vị có nguyện vọng về Việt Nam kết hôn, phiên dịch tất cả các loại giấy tờ, thị thực chữ ký, và thông dịch. Đồng thời Trung Tâm cũng cung cấp các dịch vụ về di trú như bảo lãnh hôn phu, hôn thê, vợ, chồng, cha mẹ, con cái, anh chị em, bảo lãnh lao động, lao động tôn giáo, du học, du lịch.

Mọi đơn từ về di trú đều được kiểm tra bởi các luật sư ở văn phòng trung ương để bảo đảm về phẩm chất.  Mọi chi tiết xin liên lạc chị Thúy tại:

8 Doolittle Road
Hampton, VA 23669
Điện thoại:  757-723-6661

HOUSTON, TX
Trung Tâm Dịch Vụ S.O.S. tại Houston trong tháng 8 đã đón nhân bốn thiện nguyện viên toàn thời gian qua chương trình AmeriCorps*VISTA. Bốn nhân viên này sẽ giúp phát triển một số chương trình mới để phục vụ cộng đồng. Đồng thời văn phòng Houston cũng sẽ cung cấp 2 thiện nguyện viên VISTA cho một tổ chức bạn ở Houston để đẩy mạnh các hoạt động phục vụ cộng đồng. Mọi tin tức xin liên lạc Ông Lê Văn Trước tại: 285-530-6888 hoặc theo địa chỉ:

12320 Suite A1 Bellaire Blvd
Houston, TX 77072

HYATTSVILLE, MD
Văn phòng UBCNVB chi nhánh Maryland đã mở những khóa học mới như sau:
Lớp Anh Văn Căn Bản khóa 5 bắt đầu vào Thứ Tư, ngày 4, tháng 9, 2002.
Lớp Vi Tính khóa 6 bắt đầu vào Thứ Năm, ngày 5,tháng 9, 2002.

Lớp luyện thi Quốc Tịch bắt đầu vào Thứ Ba, ngày 13, tháng 8, 2002.

Đặc biệt chúng tôi sẽ có lớp hướng dẫn khai thuế miễn phí bắt đầu vào cuối tháng 9. Vì chỗ ngồi giới hạn, xin ghi danh sớm để giữ chỗ.

Ngoài ra, văn phòng còn có chương trình dạy kèm sau giờ học dành cho các em học sinh trung và tiểu học (After School Program), được tài trợ bởi Governor’s Office of Crime Control and Prevention (funded by Governor’s Office of Crime Control and Prevention). Lớp học sẽ mở vào các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu sau 2:00 giờ chiều.

Chương trình luyện Vi Tính dành riêng cho phụ nữ và gia đình bị ảnh hưởng sau vụ khủng bố ngày 11 tháng 9, ngân sách do Washington Area Women’s Foundation cấp. Lớp học nhằm giúp đỡ phụ nữ tìm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Chúng tôi đang cần tuyển nhiều Thiện Nguyện Viên để trợ giúp lớp học và công việc văn phòng.

Nếu quý vị có nhu cầu hay có thiện chí giúp đỡ, xin liên lạc với cô Kim Dung Nguyễn tại địa chỉ:

1401 University Blvd. East, G115
 Hyattsville, MD 20783
Điện thoại: 301-439-0505

ORANGE COUNTY, CA
Trong tháng 8, văn phòng UBCNVB tại Orange County đã có nhiều buổi phát thanh giới thiệu các hoạt động của văn phòng. Hiện nay văn phòng đang sửa soạn để mở lớp dạy Anh Văn, lớp huấn luyện điện toán computer cho đồng hương và các cộng đồng thiểu số khác tại vùng Orange County.

Ngày 21 tháng 9, Nhà Xuất Bản Mạch Sống, một bộ phận của UBCNVB sẽ ra mắt tác phẩm mới của Bác Sĩ Nguyễn Ý Đức: Sức Khoẻ và Đời Sống, vào lúc 11 giờ trưa tại Phòng Sinh Hoạt Nhật Báo Viễn Đông: 14891 Moran Street, Westminster, CA 92683.
Hiện nay, văn phòng đang tuyển thêm hai nhân viên trong vai trò Operations Director and ESL Instructor.  Mọi chi tiết xin liên lạc cô Thuỷ Nguyễn hoặc cô Thu Vân tại:

9550 Bolsa Ave., Suite 211
Westminter, CA 92683
Điện thoại: 714-775-2214

SACRAMENTO, CA
Văn phòng UBCNVB tại Sacramento mới tuyển một sinh viên Việt Nam qua chương trình work-study để làm việc tại văn phòng. Hiện nay văn phòng có Luật Sư Daniel Perkins, một thiện nguyện viên toàn thời gian qua chương trình AmeriCorps*VISTA, giúp về việc phát triển các chương trình phục vụ dân sinh. Chúng tôi đang tuyển thêm hai thiện nguyện viên toàn thời gian. Mọi tin tức xin liên lạc Ông Thống Phạm tại:

6889 Lindale Drive
Sacramento, CA 95828-2810
Điện thoại: 916-395-2156

PHILADELPHIA, PA
Văn Phòng UBCNVB chi nhánh Philadelphia sẽ mở các lớp học cho đồng hương Việt Nam tại Philadelphia như sau:

Lớp học vi tính vào những ngày thứ hai và thứ ba hàng tuần vào buổi chiều từ 6:30 giờ đến 8:00 giờ.

Lớp ESL căn bản về cuộc sống hàng ngày, giao tế, luyện giọng (do các thiện nguyện viên người Mỹ và Việt Nam dạy) vào các ngày thứ tư và thứ năm từ 6.30 đến 8.00 giờ.

Văn Phòng cũng sẽ mở các lớp học thi quốc tịch cho các đồng hương lớn tuổi có thu nhập thấp bằng cách sẽ có các thiện nguyện viên dạy theo phương pháp kèm từng người một. Hiện nay anh Dheeraj Batra, người Mỹ gốc Ấn Độ, đang  điều hợp các chương trình mới này. Anh Dheeraj là một tình nguyện viên toàn thời gian qua chương trình AmeriCorps*VISTA.

Vì lợi ích phát triển cộng đồng và giúp đồng hương, Văn Phòng UBCNVB mời gọi các bạn trẻ Việt Nam, các em học sinh, sinh Viên tiếp tay với chúng tôi và các bạn ngoại quốc đang hết long giúp đỡ cho cộng đồng chúng ta. Xin liên lạc Cô Lisa Vũ tại:
2800 Hellerman St.

Philadelphia, PA 19149
Điện thoại: 215-338-9912

RALEIGH, NC
Văn Phòng UBCNVB Raleigh vừa được tiểu bang North Carolina chấp thuận tuyển dụng 4 thiện nguyện viên toàn thời gian qua chương trình AmeriCorps* VISTA.

AmeriCorps* VISTA là chương trình thiện nguyện dưới sự tài trợ của Chính Phủ Liên Bang. Người thiện nguyện sẽ hưởng một trợ cấp hàng tháng khoảng 800 Mỹ kim, được bảo hiểm sức khỏe và khi mãn nhiệm kỳ một năm sẽ được chọn một khoản tiền thưởng 1.200 Mỹ Kim hoặc một học bổng trị giá 4.725 Mỹ Kim.

 Các thiện nguyện viên nầy sẽ được phân chia nhiệm vụ tùy theo khả năng và trình độ chuyên môn nhằm trợ giúp phát triển chương trình dạy máy vi tính cho người lớn và trẻ em, phụ giúp chương trình khai thuế miễn phí, nghiên cứu và phát triển ngân sách cho UBCNVB qua những chương trình tàiï trợ của tiểu bang hoặc liên bang.

Ngoài ra, Văn Phòng UBCNVB Raleigh hiện đang có chương trình học khai thuế miễn phí do nhân viên Sở Thuế Liên Bang (IRS) hướng dẫn, nhằm trợ giúp khai thuế miễn phí cho những đồng hương có mức thu nhập thấp cư ngụ ở Raleigh và vùng phụ can.

Trong 12 tháng tới đây, kế hoạch của UBCNV B là tăng số nhân viên tại Raleigh lên thành 6 người và mở thêm 4 đến 5 chương trình để đáp ứng nhu cầu đa dạng của đồng hương. Để biết thêm chi tiết xin liên lạc Văn Phòng UBCNVB Raleigh tai:

5023 Falls of Neuse Road
Raleigh, NC 27609
Tel: (919) 876-8448  

 

Posted on Wednesday, March 01 @ 18:50:08 EST by tuyethoang
 
Related Links
· More about Tin Sinh Hoạt
· News by tuyethoang


Most read story about Tin Sinh Hoạt:
Thành Phố Houston vinh danh BPSOS

Article Rating
Average Score: 0
Votes: 0

Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly


Associated Topics

Tin Sinh Hoạt


 
Copyright 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang