Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HĂY CỨU CỒN DẦU
:: Đ̉I TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đ́nh
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đ́nh
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ư Kiến Độc Giả
· Liên lạc ṭa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· T́m kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
T́m Kiếm


Hit Counter
We received
26808138
page views since June 01, 2005
MS06 - 12/02: Thiếu Nhi và Phụ Huynh Ở Bắc Virginia,

Thế Hệ Trẻ

 Hoa Thịnh Đốn, Camden và Montgomer County Mừng Tết Trung Thu

Hoa Thịnh Đốn:
Ngày 7 tháng 9, Trung Tâm Cộng Đồng Việt Nam Hoa Thịnh Đốn đă đón tiếp trên 100 trẻ em và phụ huynh đến dự tết Trung Thu tổ chức tại Nhà Thờ Shrine of Sacred Heart.

Hai đội nhi đồng nam và nữ đọ sức trong cuộc kéo dây tại Hội Tết Trung Thu ở Camden, New Jersey

Ngoài các vũ điệu dễ thương của các vũ công trẻ thuộc nhóm Lạc Hồng, quan khách c̣n được thưởng thức màn thi karaoke và thi đánh cờ có giải thưởng. Phần ẩm thực gồm có xôi, chè, gỏi, và bánh Trung Thu. Vào cuối chương tŕnh, tất cả thiếu nhi tham dự đều lên sân khấu, xếp hàng thành ṿng tṛn và dung dăng dung dẻ với lồng đèn trên tay.

Nhiều cơ quan chính quyền và tổ chức tư nhân đă đặt bàn thông tin ở buổi hội để phân phối tin tức bằng Việt ngữ về các chương tŕnh xă hội ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn. Nghị Viên Jim Graham cũng đă ghé ngang để chào mừng quan khách. Cô Mina Nguyễn, phụ tá đặc biệt cho bà Bổ Trưởng Lao Động Elaine Chao cũng đă ghé thăm để chung vui với các em thiếu nhi.

Ngày hội Tết Trung Thu này được tài trợ bởi cơ quan Income Maintenance Agency của chính phủ Hoa Thịnh Đốn và được bảo trợ bởi UBCNVB. Sau đó, Trung Tâm Cộng Đồng Việt Nam Hoa Thịnh Đốn đă nhận được giải thưởng của cơ quan trên về những hoạt động xuất sắc trong lănh vực phục vụ cộng đồng. 

Trung Tâm Cộng Đồng là một tổ chức bất vụ lợi được UBCNVB giúp thành lập năm 1999 trong chương tŕnh tạo thực lực cho cộng đồng người Việt ở các nơi.

Camden:
Ngày 14 tháng 9, gần 200 trẻ em và phụ huynh Việt đă tạo một không khí tưng bừng tại pḥng sinh hoạt của nhà thờ Trái Tim Vẹn Sạch Đức Mẹ ở Camden, New Jersey.

Linh Mục Joseph An Nguyễn mở đầu buổi hội với lời chúc mừng đến tất cả các em và phụ huynh. Tiếp theo sau là màn múa lân do đội lân nhà, thuộc nhà thờ Trái Tim Vẹn Sạch Đức Me, và đội lân bạn đến từ nhà thờ St. Helena, Philadelphia, tranh tài với nhau. 

Đến phần thi hát, rất nhiều em mà đa phần là em gái đă dạn dĩ trổ tài qua những nhạc khúc Việt và Mỹ. Xen kẽ vào đó là màn múa dí dỏm của Nhóm Ba Trái Ớt, gồm ba nam vũ công tí hon làm cho khán giả nhiều phen cười ồ. Tiếp sau đó là hai màn thi đua hào hứng: nhảy bao bố và kéo dây theo từng nhóm tuổi, với sự cỗ vơ của phụ huynh và khán giả.

Đến phần dùng cơm tối, các em vừa ăn bánh trung thu vừa sáng tạo các kiểu lồng đèn. Ban tổ chức đă trao giải thưởng cho ba em với lồng đèn đẹp nhất. Giải ngoại hạng dành cho lồng đèn làm theo mẫu một chiết xe hơi có bánh lăn. 

Trước khi giải tán, các em đă nối đuôi nhau xách lồng đèn đi ṿng quanh phố phường, do hai đội lân dẫn đầu làm náo nhiệt cả một khu phố.

Buổi lễ được đồng bảo trợ bởi UBCNVB, cộng đoàn Trái Tim Vẹn Sạch Đức Mẹ, và Hội Văn Hoá Giáo Dục Việt Mỹ. Chi phí cho buổi lễ được tài trợ bởi Diem Market, Saigon Việt Nam restaurant, International Beauty Academy Inc., Phở 2002, Hải Hồng Market, BS Bả Nguyễn, No 1 Beef Noodle Soup, Kim Nail, Falco, Caruso & Leanord, Vinh Châu Market, Hội Hùng Vương, và Kim Phát Gift Shop.

Maryland:
Đúng một tuần sau đó, ngày 21 tháng 9, trên 150 trẻ em cùng phụ huynh tề tựu ở thư viện Long Branch thuộc quận Montgomery County để bắt đầu buổi lễ mừng Tết Trung Thu. Căn pḥng chật ních người và nhộn nhịp với các trẻ em tíu tít và tiếng cười nói xôn xao.

Sau màn câu đố về ư nghĩa của Tết Trung Thu là hoạt cảnh Hằng Nga và Chú Cuội, một huyền thoại dân gian ngộ nghĩnh, phù hợp với tâm hồn tuổi thơ.

Tiếp sau là màn tŕnh diễn của Đoàn Múa Lạc Hồng với các vũ công từ 12 đến 16 tuổi dưới sự điều khiển của giáo sư Kim Oanh. Khán giả, cả Mỹ lẫn Việt, tán thưởng các điệu múa dân tộc vừa mộc mạc vừa điệu luyện với từng đợt vỗ tay vang dội.

Màn tŕnh diễn thời trang áo dài khởi đầu với các thí sinh tí hon dưới 10 tuổi. Kết quả giải nhất thuộc về em Đan Vi; giải nh́ đồng hạng về tay ba em Katie, Lauren Bui, và Diane Vu; và giải ba về tay em Stefany. Đối với các em trên 10 tuổi th́ em Trà Mi được giải nhất, em Diana giải nh́, em An giải ba và em Anna giải tư.

Sau đó mọi trẻ em có mặt đều tham gia cuộc thi sáng tạo mặt nạ và cuộc sồ xố rút thăm hào hứng. Chương tŕnh chấm dứt với tiết mục ăn bánh trung thu.

Quá 5 giờ chiều mà mọi người c̣n luyến tiếc chưa muốn ra về.

UBCNVB Chi Nhánh Maryland đứng ra tổ chức buổi hội Tết Trung Thu với sự đóng góp của Amerigroup Maryland, Inc., Long Branch Public Library, Montgomery County Public Libraries, Prince George's County Department of Family Services, Maryland Governor's Office on Crime Control & Prevention, Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị, Uỷ Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam và nhà hàng Ba Lẹ.

Bắc Virginia:
Ngày 29 tháng 9, Hội Văn Hoá Việt Nam và Đoàn Hướng Đạo Việt nam đă tổ chức Tết Trung Thu tại Thomas Jefferson Community Center, với sự tham dự của khoảng  hơn ba trăm em thiếu nhi và phụ huynh.

Chương tŕnh được tổ chức đại quy mô gồm những gian hàng tổ chức tṛ chơi cho các em đủ mọi lứa tuổi. Trước khi vào cửa các em đều được ban tổ chức tặng một lồng đèn. Sau khi các em tham dự các tṛ chơi xong th́ phần văn nghệ được bắt đầu với sự biểu diễn của hai đội múa lân của Nữ Hướng Đạo Trưng Vương cùng với những vũ khúc,  hoạt cảnh, vơ thuật, hợp ca, đơn ca của các hội đoàn tham dự.

UBCNVB đă đóng góp với ban tổ chức mục phát bong bóng cho trẻ em và phân phối tài liệu về các chương tŕnh của UBCNVB cũng như của các cơ quan chính quyền đến với quan khách.

Posted on Friday, February 17 @ 11:14:51 EST by tuyethoang
 
Related Links
· More about Thế Hệ Trẻ
· News by tuyethoang


Most read story about Thế Hệ Trẻ:
Nghĩ Về Tệ Nạn Ma Túy

Article Rating
Average Score: 0
Votes: 0

Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly


Associated Topics

Thế Hệ Trẻ


 
Copyright © 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke © 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang