Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HĂY CỨU CỒN DẦU
:: Đ̉I TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đ́nh
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đ́nh
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ư Kiến Độc Giả
· Liên lạc ṭa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· T́m kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
T́m Kiếm


Hit Counter
We received
26808141
page views since June 01, 2005
MS07 - 01/03: UBCNVB Củng Cố Và Phát Triển

Thế Hệ Trẻ

 Chương Tŕnh Phục Vụ Cộng Đồng

Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển đă củng cố gần 40 chương tŕnh phân bổ tại 15 văn pḥng trên toàn quốc Hoa Kỳ thành năm phân bộ để dễ điều hành và phát triển.

Phân Bộ Dịch Vụ Cho Các Nạn Nhân (Survivors Services Department), với ngân sách hàng năm gần nửa triệu Mỹ kim, bao gồm các chương tŕnh chống bạo hành gia đ́nh, chống buôn người, và hỗ trợ cho nạn nhân của vụ khủng bố ngày 11 tháng 9. Chương tŕnh chống buôn người của UBCNVB hiện là một trong số chương tŕnh chống buôn người đứng đầu ở Hoa Kỳ về hiệu năng, tầm hoạt động, và uy tín.

Phân Bộ Phát Triển Cộng Đồng (Community Development Department), với ngân sách một triệu Mỹ kim, tập trung vào việc phát triển kinh tế và tài chánh cho các thành viên trong cộng đồng như khai thuế, mở quỹ tiết kiệm có bù thêm, và phát triển tiểu thương. Bên cạnh đó là chương tŕnh hỗ trợ cho các nhóm và tổ chức tân lập phát triển năng lực để sớm tự túc tự cường về ngân sách, nhân sự, và chương tŕnh. UBCNVB hiện đang bảo trợ cho 20 nhóm và tổ chức tân lập như vậy.

Phân Bộ Thể Lực Và Sức Khoẻ Nội Tâm (Health and Mental Health Department) hướng dẫn cho đồng hương về các vấn đề như ung thư cổ tử cung, ung thư vú, nhiễm độc môi sinh, bệnh trầm cảm, t́nh trạng khủng hoảng tinh thần do tra tấn hay khủng bố, ngăn ngừa t́nh trạng nghiện ngập, bệnh liệt kháng, và sức khoẻ cho trẻ sơ sinh. Ngân sách của Phân Bộ này khoảng 850 ngàn Mỹ kim mỗi năm.

Phân Bộ Phục Vụ Gia Đ́nh (Family Services Department) gồm các chương tŕnh hướng dẫn thanh thiếu niên, huấn luyện cho phụ huynh, và giúp đỡ người cao niên. Hiện nay UBCNVB đang hỗ trợ cho ba hội cao niên trong việc thiết lập các chương tŕnh phục vụ cho thành viên của họ. Ngân sách hàng năm của Phân Bộ này khoảng 600 ngàn Mỹ kim.

Phân Bộ Dịch Vụ Pháp Lư (Legal Services Department) gồm chương tŕnh trợ giúp pháp lư trong các vấn đề nhập tịch, di dân, bảo lănh, làm thẻ xanh, v.v. Trong ngân 340 ngàn Mỹ kim của phân bộ, chỉ có 70 ngàn Mỹ kim đến từ cấp khoản của chính phủ. Số c̣n lại là thu nhập do lệ phí dịch vụ.

UBCNVB thuộc số một phần trăm tiên phong trong các tổ chức bất vụ lợi ở Hoa Kỳ trên lănh vực kinh tài xă hội qua biện pháp tự tạo thu nhập thay v́ chỉ thuần tuư trông chờ vào các cấp khoản. Chính phủ Liên Bang Hoa Kỳ đă cung cấp cho UBCNVB gần 50 thiện nguyện viên toàn thời gian để thực hiện các kế hoạch kinh tài nhằm tạo thu nhập cho chính tổ chức và các tổ chức do UBCNVB bảo trợ.

 

Posted on Thursday, February 16 @ 10:51:15 EST by tuyethoang
 
Related Links
· More about Thế Hệ Trẻ
· News by tuyethoang


Most read story about Thế Hệ Trẻ:
Nghĩ Về Tệ Nạn Ma Túy

Article Rating
Average Score: 0
Votes: 0

Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly


Associated Topics

Thế Hệ Trẻ


 
Copyright © 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke © 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang