Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HĂY CỨU CỒN DẦU
:: Đ̉I TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đ́nh
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đ́nh
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ư Kiến Độc Giả
· Liên lạc ṭa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· T́m kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
T́m Kiếm


Hit Counter
We received
26812423
page views since June 01, 2005
MS43 - 01/06: BPSOS Mở Lớp Giúp Trẻ Việt Vui Học

Thế Hệ Trẻ

Tuyết Mai

Đời sống ở Hoa Kỳ rất bận rộn. V́ công việc làm ăn sinh sống, nhiều phụ huynh không có th́ giờ chăm sóc, dạy dỗ con cái. Trẻ em sau giờ học ở trường, thường tập tụ vui chơi với bạn bè ngoài đường, dễ tiêm nhiễm nhiều thói hư tật xấu. Để hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em phương tiện học tập và sinh hoạt lành mạnh cũng như ngăn ngừa bạo động, băng đảng, BPSOS có chương tŕnh giáo dục đặc biệt dành cho các thanh thiếu niên từ 6-14 tuổi.

Nhân dịp mừng Giáng Sinh và năm mới uỷ ban đă tổ chức một tiệc Giáng Sinh cho các em học sinh, phụ huynh và những người hướng dẫn thiện nguyện, vào  ngày 23 tháng 12, 2005 tại trụ sở của BPSOS-Virginia.

Trong không khí đầm ấm, vui tươi, các em thanh thiếu niên tŕnh diễn đàn, hát, đọc văn, thơ... Mỗi em được tặng một gói quà và phần hào hứng nhất của buổi tiệc là lúc mở quà và chụp ảnh lưu niệm với “Ông Già Noel”.

Được biết, BPSOS thành lập chương tŕnh thanh thiếu niên được bốn năm, với sự hợp tác của nhiều trí thức trẻ, sinh viên, học sinh vùng Đông Bắc Virginia, nhằm mục đích tạo môi trường lành mạnh để giúp đỡ các thanh thiếu niên có nơi sinh hoạt, học hỏi, phát triển tài năng. Ngoài mục đích giúp các em nâng cao điểm, hạng ở trường, chương tŕnh rất chú trọng về mặt giáo dục, hướng dẫn, đào tạo các em trở thành những công dân tốt, có tinh thần tương thân tương trợ, tự tin, hăng say phục vụ cộng đồng...

Mỗi em, trước khi tham dự vào chương tŕnh đều được trắc nghiệm để biết khả năng của các em về các môn học ở trường như Toán, Khoa Học, Kỹ Thuật, Văn Hoá... Nếu bài trắc nghiệm cho thấy các em yếu kém môn học nào th́ thầy, cô thiện nguyện sẽ kèm dạy thêm môn đó. Mỗi thầy, cô thiện nguyện kèm dạy một hay hai học sinh. Ngoài giờ học tại trung tâm, các em cũng thường được hướng dẫn đi học hỏi bên ngoài như thăm viếng những di tích lịch sử, bảo tàng viện...

Vào mùa Hè chương tŕnh có những lớp học về nghệ thuật như đàn, ca, múa, hội hoạ, kỹ thuật tŕnh diễn trên sân khấu... Những sinh hoạt giáo dục này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc ngăn ngừa bạo động, băng đảng trong giới trẻ hiện nay.

Ngoài ra chương tŕnh cũng khuyến khích phụ huynh tham gia vào những sinh hoạt của nhà trường và xă hội, đưa phụ huynh và con cái lại gần với nhau.
Vào ngày 5, tháng 2, 2006, một buổi gây quỹ “Nối Ṿng Tay V́ Thế Hệ Trẻ” sẽ được tổ chức tại Trung Tâm Văn Hoá Diamond, Falls Church. Buổi gây quỹ này được tổ chức để tài trợ cho những chương tŕnh chống nạn băng đảng.

Trong buổi gây quỹ này, đặc biệt sẽ có màn tŕnh diễn thời trang “V-Style” do Jenny Nguyễn phụ trách. Cô sẽ giới thiệu, tŕnh diễn áo dài Việt Nam được cải cách thành những mode mới; sự kết hợp thời trang hiện đại của Hoa Kỳ và truyền thống Việt Nam sẽ sáng tạo nên những kiểu mới lạ, độc đáo, thích hợp với thanh thiếu niên Việt Nam. Từ đó trẻ em Việt Nam sẽ yêu thích ǵn giữ văn hoá Việt và không cảm thấy xa lạ, lạc lơng trong xă hội Tây phương.

Đời sống tinh thần của trẻ em như những mảnh đất ph́ nhiêu, màu mỡ. Nếu các bậc phụ huynh hay các hội đoàn, đoàn thể gieo trồng vào mảnh đất đó những hạt giống tốt th́ sẽ nẩy sinh những mầm tươi tốt; nếu bỏ mặc th́ sẽ trở thành những đám cỏ hoang. Chịu khó chăm sóc đời sống tinh thần của con cái từ lúc nhỏ là một “đầu tư” quư báu cho con cái mai sau.

Mạch Sống Số 43, tháng 1, 2006

 

Posted on Thursday, January 26 @ 17:07:50 EST by tuyethoang
 
Related Links
· More about Thế Hệ Trẻ
· News by tuyethoang


Most read story about Thế Hệ Trẻ:
Nghĩ Về Tệ Nạn Ma Túy

Article Rating
Average Score: 0
Votes: 0

Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly


Associated Topics

Thế Hệ TrẻTin Sinh Hoạt


 
Copyright © 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke © 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang