Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HĂY CỨU CỒN DẦU
:: Đ̉I TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đ́nh
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đ́nh
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ư Kiến Độc Giả
· Liên lạc ṭa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· T́m kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
T́m Kiếm


Hit Counter
We received
26736627
page views since June 01, 2005
MS10 - 04/03: Diễn Tiến Của Các Chương Tŕnh Phát Triển C

Tin Sinh Hoạt

Đề án phát triển cộng đồng của Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển, khởi đầu bằng chương tŕnh khai thuế cho các đồng bào có thu nhập thấp, đă được bổ sung với chương tŕnh quỹ tiết kiệm có bù thêm.

Khởi đầu từ năm 2000, chương tŕnh khai thuế của UBCNVB đă giúp tổng cộng 3 ngàn đồng bào thu về trên một triệu Mỹ kim tiền thuế. Trong tháng 2 năm nay, các văn pḥng của UBCNVB đă giúp khai thuế cho 164 đồng bào có thu nhập thấp, phân bổ như sau: 52 ở Bắc Virginia, 54 ở Quận Cam, 11 ở  Maryland, 4 ở Camden (New Jersey), 8 ở Raleigh (North Carolina), 12 ở Sacramento, và 23 ở Louisville. Tổng cộng số tiền thuế lấy về trên 162 ngàn Mỹ kim. Nhiều văn pḥng chi nhánh của UBCNVB ở các địa điểm khác bắt đầu chương tŕnh khai thuế đầu tháng 3. Tính cho đến nay, chương tŕnh này đă huấn luyện cho hơn 200 t́nh nguyện viên khai thuế.

Chương tŕnh quỹ tiết kiệm có bù thêm, bắt đầu được thử nghiệm năm 2001 tại vùng Hoa Thịnh Đốn và phụ cận, hiện đang được mở rộngđến Camden, Philadelphia, Houston, New Orleans, Louisville, St. Louis, Sacramento và Orange County. Đây là chương tŕnh của chính phủ Liên Bang và một số tổ chức tư nhân nhằm khuyến khích những người có thu nhập thấp gầy dựng tài sản. Các đồng bào nào tham gia chương tŕnh này nếu để dành một Mỹ kim th́ được bù thêm từ một đến bốn Mỹ kim, tuỳ khu vực. Ngoài ra họ c̣n được hướng dẫn cặn kẽ về các vấn đề tài chánh, mua nhà, mua bảo hiểm, chuẩn bị giấy tờ khai thuế, xin trợ cấp xă hội, v.v.

Mục đích của chương tŕnh hướng dẫn này là giúp cho đồng bào, nhất là những người chưa quen thuộc với đời sống ở Hoa Kỳ, hiểu biết rành rọt về các khía cạnh trong đời sống kinh tế ở quốc gia này. Trong năm 2001, UBCNVB giúp đưa tổng cộng 31 người vào chương tŕnh IDA. Trong năm 2002 con số này tăng lên thêm 75 người. Trị giá tổng cộng số tiền được bù thêm gần 300 ngàn Mỹ kim.

Ngoài hai chương tŕnh phát triển cho cá nhân kể trên, UBCNVB c̣n có chương tŕnh giúp gầy dựng năng lực cho các tổ chức bất vụ lợi nhỏ hay tân lập. Hiện nay UBCVNB đang bảo trợ cho 32 tổ chức như vậy, hướng dẫn cho các tổ chức này phát triển chương tŕnh, nhân sự và ngân khoản. Đến này UBCNVBø đă giúp cho 10 tổ chức nộp đơn xin ngân khoản lên đến gần nửa triệu Mỹ Kim. Đến nay đă có 7 tổ chức nhận được ngân khoản tổng cộng 140 ngàn Mỹ kim. UBCNVB đă đặc phái 4 thiện nguyện viên trong chương tŕnh AmeriCorps*VISTA của chính phủ Liên Bang đến làm việc toàn thời gian với 3 tổ chức để giúp các tổ chức này phát triển chương tŕnh và ngân sách.

UBCNVB thường xuyên tổ chức các buổi huấn luyện và hướng dẫn cho các tổ chức bạn về các kỹ năng điều hành, quản trị, lănh đạo, và xin ngân khoản.

Trong nỗ lực giúp phát triển năng lực cho các cộng đồng địa phương, đầu năm nay UBCNVB quyết định cấp15 ngân khoản nhỏ, lên đến một ngàn tám trăm Mỹ kim mỗi ngân khoản, cho các nhóm tương trợ với mục đích phát triển năng lực. Các tổ chức nhận được cấp khoản này cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ về kỹ thuật của UBCNVB để gầy dựng thực lực. Cuối năm 2002, UBCNVB đă thành lập Ban Phát Triển Cộng Đồng với ngân sách trên một triệu Mỹ kim nhằm mở thêm các chương tŕnh sau:

(1) Khuyến khích đồng bào mở trương mục ngân hàng, như là bước căn bản để hội nhập vào đời sống kinh tế của Hoa Kỳ và phát triển kinh tế cá nhân.

(2) Hướng dẫn các người mua nhà lần đầu tiên về thể thức chọn nhà, vay tiền, và giảm thiểu các phí khoản.

(3) Giúp đồng bào lập kế hoạch mở dịch vụ tiểu thương.

UBCNVB vừa tuyển dụng một nhân viên toàn thời gian để giúp cho các tổ chức người Việt với chương tŕnh phục vụ thanh thiếu niên trong vùng Hoa Thịnh Đốn.

Xin liên lạc ông Minh Nguyễn số điện thoại (703) 538-5510, ext. 201 về các Chương tŕnh phát triển kinh tế cá nhân và Cô Phú Lê số điện thoại (703) 538 - 5510, ext. 205 về các chương tŕnh phát triển tổ chức quần chúng.

Posted on Thursday, December 22 @ 11:44:56 EST by tuyethoang
 
Related Links
· More about Tin Sinh Hoạt
· News by tuyethoang


Most read story about Tin Sinh Hoạt:
Thành Phố Houston vinh danh BPSOS

Article Rating
Average Score: 0
Votes: 0

Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly


Associated Topics

Tin Sinh Hoạt


 
Copyright © 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke © 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang