Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HĂY CỨU CỒN DẦU
:: Đ̉I TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đ́nh
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đ́nh
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ư Kiến Độc Giả
· Liên lạc ṭa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· T́m kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
T́m Kiếm


Hit Counter
We received
26736669
page views since June 01, 2005
MS10 - 04/03: QUYỀN LỢI CỦA BẠN

Tin Sinh Hoạt

Nhiều Tổ Chức Mở Chương Tŕnh Huấn Nghệ Ở New Orleans Ba tổ chức phục vụ cộng đồng ở New Orleans, Louisiana, phối hợp với nhau để cung cấp các buổi hướng dẫn và huấn luyện cho các cư dân địa phương trong vấn đề t́m việc làm trong kỹ nghệ du khách ở cấp mới vào nghề.

Các buổi huấn luyện sẽ giới hạn 20 người tham dự mỗi buổi và sẽ tập trung vào kỹ năng truyền thông, tiếp cận khách hàng và chuẩn bị tay nghề cho các công việc đơn giản.

Các tổ chức thực hiện chương tŕnh này gồm có UBCNVB văn pḥng chi nhánh New Orleans, Louisiana Women’s Network, và Safe Neighborhood Action Plan
New Orleans East. Ngoài ra văn pḥng của Thượng Nghị Sĩ Tiểu BangPaulette Irons cũng đă góp phần trong nỗ lực này.

Quư vị nào muốn tham gia xin liên lạc cô Kelly Trần tại số (504) 254-4336. Muốn tham gia phải trên 18 tuổi. Ai ghi danh trước được phục vụ trước. Lớp sẽ khai giảng nội trong tháng 4, 2003.

UBCNVB Mở Rộng Chương Tŕnh Quỹ Tiết Kiệm Có Bù Thêm Sau thời gian thử nghiệm thành công ở vùng Hoa Thịnh Đốn, New Orleans và Quận Cam, UBCNVB đangphát triển chương tŕnh này đến Houston, Camden,Philadelphia, St. Louis, Louisville, và Sacramento. Đây là chương tŕnh khuyến khích những người có thu nhập thấp để dành tiền. Tuỳ khu vực, cứ mỗi Mỹ kim tiết kiệm lại được bù thêm từ 1 đến 4 Mỹ kim để mua xe, mua máy vi tính, mua nhà, đi học hay mở tiệm.

Điều kiện để tham gia chương tŕnh thay đổi tuỳ theo khu vực. Quư vị có thể liên lạc với văn pḥng địa phương của UBCNVB để lấy tin tức (số điện thoại có ghi ở trang 8).

UBCNVB Tổ Chức Các Buổi Huấn Luyện Phát Triển Cộng Đồng Khởi sư cuối háng 3, UBCNVB sẽ tổ chức buổi huấn luyện hàng tháng cho các tổ chức người Việt ở vùng Hoa Thịnh Đốn để phát triển hay khởi dựng các chương tŕnh phục vụ thanh thiếu niên. Chương tŕnh huấn luyện sẽ bao gồm các kỹ năng về tổ chức, phát triển thiện nguyện viên, điều hành nhân sự, t́m ngân khoản, giữ sổ sách...

Các buổi huấn luyện này nằm trong kế hoạch phát triển cộng đồng của UBCNVB với mục tiêu là trong một thời gian ngắn các tổ chức nhỏ sẽ phát triển năng lực để tiến đến tự túc tự cường.

Để ghi danh tham gia, xin liên lạc UBCNVB qua anh Bảo Ngô ở số điện thoại (703) 538-5510, ext. 204 hoặc Vietnamese American Television qua anh Vơ Thành Nhân ở số điện thoại (301) 257-8496.

Chương Tŕnh Xin Máy Vi Tính Xách Tay Tiến Hành Tốt Đẹp Trong hai tháng qua UBCNVB đă giúp được cho tất cả 171 đồng hương làm đơn xin máy vi tính xách tay(laptop) qua chương tŕnh của tổ chức bất vụ lợi Beaumont Foundation of America. Nếu tính theo văn pḥng th́ văn pḥng chi nhánh của UBCNVB ở Quận Cam đă giúp được cho 65 người, ở Bắc Virginia 38 người, ở Houston 34 người, ở Sacramento 12 người, ở Hampton (Virginia) 7 người, và ở Hoa Thịnh Đốn 3 người.

Chương tŕnh này dành ưu tiên cho các người cao niên có thu nhập thấp và sẽ chấm dứt vào ngày 31 tháng 3. Những ai muốn được hướng dẫn xin máy vi tính xách tay, xin liên lạc gấp với các văn pḥng chi nhánh của UBCNVB tại các địa điểm nêu trên.

Công Ty SOS Ltd. Tuyển Thông Dịch Viên Công ty này cần tuyển gấp một số thông dịch viên để chuyển ngữ từ tiếng Việt sang tiếng Anh. Làm việc tại Dallas, TX. Lương $20/giờ cộng thêm tiền bồi dưỡng $46/ngày.

Cần phải có quốc tịch hay thẻ xanh và đang xin nhập tịch. Sẽ cần được kiểm tra lư lịch bởi Bộ Tư Pháp. Công việc bắt đầu ngay lập tức và kéo dài đến khoảng tháng 6. Muốn có thêm tin tức xin liên lạc Gwyn Griffin số điện thoại (212) 742-2410 hoặc qua e-mail ggriffin@sosltd.com.

(Lưu ư: Công ty SOS Ltd. không có liên hệ ǵ với UBCNVB tức Boat People SOS.)

Posted on Tuesday, December 20 @ 17:53:19 EST by tuyethoang
 
Related Links
· More about Tin Sinh Hoạt
· News by tuyethoang


Most read story about Tin Sinh Hoạt:
Thành Phố Houston vinh danh BPSOS

Article Rating
Average Score: 0
Votes: 0

Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly


Associated Topics

Tin Sinh Hoạt


 
Copyright © 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke © 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang