Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HĂY CỨU CỒN DẦU
:: Đ̉I TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đ́nh
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đ́nh
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ư Kiến Độc Giả
· Liên lạc ṭa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· T́m kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
T́m Kiếm


Hit Counter
We received
26736631
page views since June 01, 2005
MS10 - 04/03: Việc Xuất Cảng Thủy Sản Của Việt Nam

Tin Tức Thời Sự

Sang Mỹ Có Thể Gặp Khó Khăn.
Hà Nội – Ṭa Đại Sứ Hoa Kỳ tại Hà Nội thông báo tổ chức cuộc họp vào ngày 26 tháng 2 để giới thiệu các qui định mới mà chính phủ Hoa Kỳ sẽ áp dụng đối với các hàng hóa như nông sản, lương thực, thủy sản xuất cảng sang thị trường Hoa Kỳ.

Các qui định này do Cục Quản Lư Thực Phẩm – Dược Phẩm Hoa Kỳ mới ban hành dựa theo đạo luật chống khủng bố sinh học và an toàn y tế. Các doanh nghiệp ngoại quốc muốn xuất cảng các sản phẩm lương thực, thực phẩm (bao gồm cả thủy sản) sang thị trường Hoa Kỳ th́ phải đăng kư với Cục Quản Lư Thực Phẩm.

Dược Phẩm Hoa Kỳ trước tháng 12 năm nay. Việt Nam Dự Trù Tăng Giá Xăng Dầu.
Hà Nội – AFP cho biết Tổng Cục Phó Tổng Cục Thuế Vụ thuộc Bộ Tài Chánh Việt Nam, bà Đặng Thị B́nh, loan báo là Bộ Tài Chánh và Bộ Thương Mại đang nghiên cứu phương án tăng giá bán lẻ xăng dầu lên thêm khoảng 400 đến 500 đồng mỗi lít trong thời gian tới.

Hai Bộ này có thể sẽ đề nghị chính phủ cho tạm băi bỏ thuế nhập cảng xăng dầu nếu trong ít ngày tới giá dầu thô trên thế giới tiếp tục tăng nhanh v́ ảnh hưởng cuộc chiến Iraq có thể xẩy ra. Các sản phẩm xăng dầu tại Việt Nam hiện nay có mức thuế là 10%.

Lâu nay Việt Nam vẫn chống đối chính sách của Tây Phương đối với Iraq và đă nhiều lần kêu gọi Liên Hiệp Quốc hủy bỏ các biện pháp chế tài đối với Iraq sau cuộc chiến Vùng Vịnh năm 1991.

Ngư Phủ Việt Nam Được Tầu Hàng Panama Cứu Sống.
Vũng Tầu – Giới hữu trách Việt Nam hôm thứ Sáu 14 tháng 2 cho hay 19 ngư phủ Việt Nam được cứu sống sau khi chiếc tầu đánh cá của họ bị lật ch́m gần đảo Hoàng Sa trong vùng biển Đông. Họ đă được thủy thủ đoàn của chiếc tầu hàng chạy từ Hongkong tới Singapore cứu sống cách duyên hải Việt Nam chừng 200 cây số. Tất cả nạn nhân đă được giao lại cho nhà chức trách thành phố Vũng Tầu để được chăm sóc thuốc men và khai báo.

Ṭa Án Kiên Giang Xét Xử Vụ Buôn Bán Trẻ Em Và Phụ Nữ Sang Cam Bốt.
Kiên Giang – Cơ quan an ninh tỉnh Kiên Giang vừa quyết định khởi tố 2 phụ nữ bị buộc tội dụ dỗ, lừa gạt trẻ em, phụ nữ đưa qua Cam Bốt để bán cho các động măi dâm. Hai bị can là Trần Thị Hương, 45 tuổi, ở ấp Đông Hưng, thị trấn Tân Hiệp và Nguyễn Thị Yên, 46 tuổi ở xă Tân Hiệp B, huyện Tân Hiệp. Hai can phạm này đă dụ dỗ 4 trẻ vị thành niên và 1 phụ nữ bằng cách nói gạt là xin giúp việc bán cà phê ở thành phố lớn. Đây là vụ buôn bán trẻ em, phụ nữ thứ hai tại Kiên Giang bị phát giác và bị truy tố.

Thống Kê Mới Nhất Về Trẻ Em Chết V́ Suy Dinh Dưỡng.
Sài G̣n – Theo thống kê mới nhất của ngành y tế thành phố Sài G̣n công bố hôm thứ Ba 18 tháng 2, trong năm 2002 ngành y tế đă khám sức khoẻ cho 1.410.220 trẻ em dưới 5 tuổi, trong đó có 80.067 trẻ em bị suy dinh dưỡng, tăng thêm 7.000 trẻ so với năm 2001. Trong đó, số trẻ suy dinh dưỡng độ 1 chiếm 20.353 trẻ, độ 2 là 1.312 trẻ, độ 3 là 66 trẻ. Ngoài ra, c̣n có 100 trường hợp trẻ dưới 1 tuổi bị chết yểu v́ suy dinh dưỡng. Các số liệu trong nước c̣n cho biết ngân sách của Bộ Y Tế Việt Nam dành cho các chương tŕnh cải thiện t́nh trạng suy dinh dưỡng của bà mẹ và trẻ em trong năm 2003 này là 40 tỷ đồng, tương đương 2.6 triệu đô la Mỹ. Số tiền này cao hơn ngân sách của năm 2002 đến 5 tỷ đồng.

Việt Nam Muốn Thuê Singapore Lọc Dầu.
Hà Nội – Thủ Tướng Việt Nam vừa ra lệnh cho Tổng Công Ty Dầu Khí Việt Nam (Petro Vietnam) xây dựng một phương án chuyển dầu thô khai thác trong nước sang gia công lọc thành xăng tại một nước trong khu vực để đáp ứng nhu cầu xăng dầu trong nước, trong bối cảnh giá xăng dầu trên thế giới gia tăng mạnh.

Theo kế hoạch dự trù, Singapore sẽ là nơi được Petro Vietnam chọn.
Đường Bay Đà Nẵng – Bangkok Sẽ Ngưng Hoạt Động. Sài G̣n – Tin từ Vietnam Airlines cho biết kể từ 30 tháng 3, đường bay từ Đà Nẵng đi Bangkok sẽ ngưng hoạt động v́ hành khách quá ít. Đường bay này bắt đầu hoạt động từ năm 1999 với 3 chuyến bay mỗi tuần nhưng hiện nay mỗi chuyến bay trung b́nh chỉ có khoảng 50 hành khách nên phía Thái Lan đă quyết định hủy bỏ. Ngành du lịch miền Trung dự báo sẽ gặp nhiều khó khăn trước quyết định trên.

Khoảng 1.000 Thuyền Nhân Việt Nam Được Hưởng Qui Chế Thường Trú Vĩnh Viễn Tại Philippines
Manila - Chính phủ Philippines có thể chấp thuận cho khoảng 1.000 thuyền nhân Việt Nam ở Phi được hưởng qui chế thường trú vĩnh viễn. Hôm thứ Sáu 28 tháng 2, Ngọai trưởng Philippines, ông Blas Ople, cho báo chí biết ông ủng hộ việc ban qui chế thường trú nhân cho những người tị nạn Việt Nam được coi là những người lương thiện và đang đóng góp một cách tốt đẹp vào xă hội Philippines. Đây là những người Việt sinh sống tại mạn Tây vùng đảo Palawan, đến Philippines trong những năm sau 1975 với lư do tị nạn chính trị. Tin này cũng đă được Tổng thống Philippines, bà Gloria Macapagal Arroyo, loan báo với Ngọai trưởng Việt Nam, ông Nguyễn Dy Niên hôm 27 tháng 2 khi ông Niên dẫn đầu một phái đoàn ngoại giao Việt Nam sang Manila thảo luận về hợp tác song phương.

Gần 300 Công Nhân Tại Sài G̣n Bị Ngộ Độc Thức Ăn.
Sài G̣n - Gần 300 công nhân thuộc công ty Kyung Rhim Vina của Nam Hàn tại xă B́nh Trị Đông, huyện B́nh Chánh (Sài G̣n) bị ngộ độc thức ăn. Đại diện của công ty Nam Hàn này cho biết là vào hôm thứ Năm sau bữa ăn trưa, hàng trăm công nhân cảm thấy khó thở, mạch tăng cao, huyết áp giảm, chân tay tê, bị nôn ói, có người c̣n nôn ra máu. Hiện nay Bệnh Viện Triều An (B́nh Chánh) đang theo dơi và truyền dịch cho 150 người. Bệnh Viện Nguyễn Tri Phương cũng đang truyền dịch và theo dơi 145 người. Nhà chức trách đă cho lấy mẫu thức ăn để phân tích nguyên nhân bị ngộ độc. Đây là công ty 100% vốn Hàn Quốc, chuyên gia công, sản xuất hàng may mặc.

 

Posted on Tuesday, December 20 @ 15:48:33 EST by tuyethoang
 
Related Links
· More about Tin Tức Thời Sự
· News by tuyethoang


Most read story about Tin Tức Thời Sự:
Nhân Quyền Cho Việt Nam

Article Rating
Average Score: 0
Votes: 0

Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly


Associated Topics

Tin Tức Thời Sự


 
Copyright © 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke © 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang