Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HĂY CỨU CỒN DẦU
:: Đ̉I TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đ́nh
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đ́nh
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ư Kiến Độc Giả
· Liên lạc ṭa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· T́m kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
T́m Kiếm


Hit Counter
We received
26736700
page views since June 01, 2005
MS10 - 04/03: Tổng Thống Bush: Iraq Được Giải Phóng

Tin Tức Thời Sự

 Có Thể Làm Thay Đổi Cả Vùng Trung Đông.
WASHINGTON, Hoa Kỳ - Trong bài diển văn đọc vào tối thứ tư vừa qua tại hội đồng American Enterprise, Tổng Thống George Bush đưa ra viễn ảnh về một nước Iraq mới.Theo ông,sau khi được giải phóng, Saddam Hussein bị lật đổ, một chính quyền tự do được thành lập, có thể làm thay đổi cả vùng Trung Đông.Vẫn theo Tổng Thống Bush, việc này sẽ mang lại hy vọng và tiến bộ cho hàng triệu người trong khu vực và sự thành công ấy cũng sẽ mở đầu cho một giai đoạn mới của nền ḥa b́nh Trung Đông, đồng thời c̣n giúp cho việc h́nh thành một quốc gia Palestine thật sự dân chủ. Ông Bush nói rằng Hoa Kỳ nắm bắt tất cả mọi cơ hội để theo đuổi ḥa b́nh, và việc cáo chung của chế độ hiện nay ở Iraq mới tạo ra được một cơ hội như thế.

Iraq Có Thể Tấn Công Thổ Nhĩ Kỳ Và Kuwait.
BAGHDAD, Iraq – Ông Taha Yassin Ramadan, Phó Tổng Thống Iraq, tuyên bố rằng Iraq có thể tấn công Thổ Nhĩ Kỳ và Kuwait nếu Hoa Kỳ phát động chiến tranh chống Baghdad. Ông Ramadan cho biết nước ông có quyền tự vệ bằng tất cả mọi phương cách và bất cứ ai hỗ trợ Hoa Kỳ sẽ bị coi như đồng lơa với họ.

Lời tuyên bố cứng rắn trên được đưa ra vào lúc các thành viên Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc cứu xét một dự thảo nghị quyết có thể mở đường cho việc tấn công Iraq. Nghị quyết này được Hoa Kỳ hậu thuẫn với lư do Iraq đă vi phạm nghị quyết 14-41 của Liên Hiệp Quốc – Iraq sẽ lănh các hậu quả nghiêm trọng nếu không tuân thủ các yêu sách giải giới của Liên Hiệp Quốc.

Hàng Chục Triệu Người Biểu T́nh Khắp Nơi Trên Thế Giới Phản Đối Giải Pháp Quân Sự Của Hoa Kỳ Tại Iraq.
LONDON, Anh Quốc – Thứ bảy vừa qua, hàng triệu người yêu chuộng ḥa b́nh đă xuống đường tại Âu châu và khắp nơi trên thế giới phản đối cuộc chiến có thể xảy ra tại Iraq do Hoa Kỳ chủ xướng. Đáng kể nhất là tại thủ đô Barcelona của Tây Ban Nha, nơi đây có đến 1 triệu 300 ngàn người biểu t́nh chống chiến tranh, theo ước tính của chính quyền địa phương. Kế đến là thủ đô Luân Đôn của Anh quốc với 750 ngàn người. Tại La Mă cuộc biểu t́nh thu hút khoảng 1 triệu người với bích chương biểu ngữ đ̣i giải quyết vụ khủng hoảng Iraq bằng một giải pháp không đổ máu.

Hầu hết những cuộc biểu t́nh diễn ra trong ôn ḥa bất bạo động, ngoại trừ ở thủ đô Athens của Hy Lạp, nơi bạo động đă xảy ra và cảnh sát đă phải dùng đến hơi cay giải tán. Hệ quả của sự chống đối chiến tranh này đă làm cho Pháp và Mỹ đụng độ nặng.

Quan Hệ Pháp-Mỹ Có Thể Bị Tổn Hại Nếu Pháp Không Ủng Hộ Mỹ Đương Đầu Irag                                                                                                        PARIS, Pháp – Thứ tư vừa qua, Thủ tướng Pháp Jean Pierre Raffarin nói với các đại biểu quốc hội Pháp rằng nước Pháp sẽ không hậu thuẫn cho dự thảo nghị quyết của Anh-Mỹ. Mặt khác, nhà lănh đạo Pháp lại nói rằng Iraq vi phạm nghiêm trọng các qui định của Liên Hiệp Quốc. Tuy nhiên, ông đă không nói là Pháp sẽ phủ quyết bản dự thảo nghị quyết đó.

Trong bài viết đăng trên tờ Le Monde ở Pháp, Đại sứ Hoa Kỳ Howard Leach thừa nhận là Pháp có quyền bất đồng ư kiến với Hoa Kỳ và các nước khác. Nhưng ông Leach nói thêm rằng lập trường của Pháp trong vấn đề Iraq có thể sẽ mang lại những hậu quả bất lợi trong nhiều năm tới đây, và nhấn mạnh rằng quan hệ Mỹ–Pháp sẽ bị tổn hại nếu Pháp không thay đổi lập trường.

Nga-Trung Quốc Khẳng Định Lập Trường Đối Với Hành Động Quân Sự Của Hoa Kỳ Ở Iraq.
BEIJING, Trung Quốc – Trung Quốc và Nga đă đưa ra một thông cáo chung tái khẳng định sự chống đối của hai nước này đối với hành động quân sự chống Iraq và kêu gọi Hoa Kỳ đàm phán với Bắc Triều Tiên.

Bản thông cáo được công bố vào cuối tháng qua sau cuộc họp ở Bắc Kinh giữa Ngoại trưởng Nga, ông Igor Ivanov và Ngoại trưởng Trung Quốc Đường Gia Toàn.

Tinh thần của thông cáo này kêu gọi gia hạn thêm cho chương tŕnh thanh sát vũ khí ở Iraq và mưu t́m một giải pháp chính trị cho vụ khủng hoảng này. Thông cáo chung cũng kêu gọi Hoa Kỳ nên bắt đầu đối thoại với B́nh Nhưỡng, t́m giải pháp cho vụ tranh chấp liên quan đến chương tŕnh hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

B́nh Nhưỡng Nói Có Khả Năng Tấn Công Các Mục Tiêu Quân Sự của Hoa Kỳ Khắp Thế Giới.
PYONGYANG, Bắc Hàn – Một viên chức cao cấp của Bắc Triều Tiên nói rằng chính phủ ở B́nh Nhưỡng có khả năng tấn công các mục tiêu quân sự của Hoa Kỳ khắp nơi trên thế giới nếu bị gây hấn. Ông Ri Kwang Hyok đă tuyên bố như trên với Pháp tấn xă, trong một cuộc phỏng vấn đặc biệt. Phản ứng trước lời tuyên bố này của Bắc Hàn, Giám Đốc Trung Ương T́nh Báo Mỹ (CIA) George Tenet cho biết Bắc Hàn đă có loại phi đạn có khả năng mang đầu đạn nguyên tử có thể bắn tới vùng duyên hải miền Tây Hoa Kỳ.

Thảm Nạn Xe Điện Ngầm Ở Nam Triều Tiên Gây Thương Vong Hàng Trăm Sinh Mạng.
DAEGU, Nam Hàn – Hỏa hoạn xảy ra trên xe điện ngầm làm cho 120 người chết và khoảng 130 người bị thương v́ phỏng và thở hơi khói độc. Ngoài ra, nhà chức trách cho biết c̣n khoảng 165 người mất tích. Các cuộc giảo nghiệm DNA đang được tiến hành để xác nhận thêm số người tử nạn.

Tin tức từ cơ quan điều tra cho biết người gây nên thảm trạng này là một người đàn ông 46 tuổi, mắc bệnh thần kinh, đă bị nhân viên công lực bắt giữ lúc đang điều trị tại bệnh viện.

Posted on Tuesday, December 20 @ 15:25:57 EST by tuyethoang
 
Related Links
· More about Tin Tức Thời Sự
· News by tuyethoang


Most read story about Tin Tức Thời Sự:
Nhân Quyền Cho Việt Nam

Article Rating
Average Score: 0
Votes: 0

Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly


Associated Topics

Tin Tức Thời Sự


 
Copyright © 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke © 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang