Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HÃY CỨU CỒN DẦU
:: ĐÒI TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đình
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đình
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ý Kiến Độc Giả
· Liên lạc tòa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· Tìm kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
Tìm Kiếm


Hit Counter
We received
27893802
page views since June 01, 2005
MS10 - 04/03: Dân Biểu Christopher Smith

Tin Trang Nhất

Đệ Nạp Dự Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam Vào Hạ Viện

Hoa Thịnh Đốn – Theo nguồn tin của Uỷ Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam, Dân Biểu Christopher Smith (Cộng Hoà, New Jer-sey) sẽ đưa Dự Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam Năm 2003 vào Hạ Viện nội trong đầu tháng 3.

Năm 2001 DB Smith đã đưa ra một dự luật tương tự và được Hạ Viện thông qua 410 phiếu ủng hộ và chỉ 1 phiếu chống. Tuy nhiên sau đó dự luật này đã bị Thượng Nghị Sĩ John Kerry chặn lại ở Thượng Viện. Vì niên khoá làm việc của Quốc Hội là hai năm một, các dự luật nếu không được biểu quyết trước ngày 31 tháng 12, 2002 tự động bị loại bỏ.

Ngôn ngữ của dự luật mới được bổ sung để phản ảnh tình trạng gia tăng đàn áp nhân quyền và tín ngưỡng ở Việt Nam trong 18 tháng qua.

Dự luật mới có những điều khoản chính như sau: thành lập uỷ hội theo dõi diễn biến ở Việt Nam, ngăn cấm các khoản không nằm trong chương trình viện trợ nhân đạo cho đến khi Việt Nam cải thiện điều kiện nhân quyền, tài trợ cho các tổ chức phát triển nhân quyền và dân chủ ở Việt Nam, gia tăng ngân sách cho chương trình phát thanh Á Châu Tự Do về Việt Nam, tạo điều kiện cho các thành phần ủng hộ dân chủ tham gia các chương trình trao đổi văn hoá và giáo dục của Hoa Kỳ, giải quyết các trường hợp xứng đáng nhưng bị loại trừ khỏi chương trình tị nạn của Hoa Kỳ một cách bất công, và đòi hỏi Bộ Ngoại Giao báo cáo thường niên về từng vấn đề kể trên.

Tính đến ngày 5 tháng 3, dự luật được các dân biểu sau đây đồng bảo trợ: Ed Royce (Cộng Hoà, California), Dana Rohrabacher (Cộng Hoà, California), Frank Wolf (Cộng Hoà, Virginia), Mark Souder (Cộng Hoà, Indiana), Mike Pence (Cộng Hoà, Indiana), Ileana Ros- Lehtinen (Cộng Hoà, Florida), Tom Davis (Cộng Hoà, Virginia), Joseph Crowley (Dân Chủ, New York), Zoe Lofgren (Dân Chủ, California), Edolphus Towns (Dân Chủ, New York), Michael McNulty (Dân Chủ, New York), Virginia Brown-Waite (Cộng Hoà, Florida), Cass Ballenger (Cộng Hoà, North Carolina), Loretta Sanchez (Dân Chủ, California), Jim McDermott (Dân Chủ, Washington), Wil-liam Lacy Clay (Dân chủ, Missouri).

Cộng đồng Việt ở nhiều nơi đang ráo riết vận động để có thêm nhiều vị dân biểu đồng bảo trợ trước khi dự luật được đưa vào Hạ Viện, nhằm tạo uy thế vững chắc cho dự luật.

Dự luật này sẽ phải đi qua nhiều chặng ở Hạ Viện, khởi đầu từ Tiểu Ban Chống Khủng Bố Quốc Tế, Chống Bành Trướng Vũ Khí Hạt Nhân, và Nhân Quyền. Nếu được thông qua thì sẽ được biểu quyết ở Uỷ Ban Ngoại Giao rồi toàn thể Ha ïViện.

Nếu Hạ Viện thông qua thì dự luật sẽ được chuyển qua Thượng Viện từ cấp tiểu ban, lên đến uỷ ban rồi ra toàn thể Thượng Viện. Ở bất kỳ chặng nào, dự luật cũng có thể bị đào thải hay sửa đổi. Để tham gia cuộc vận động cho dự luật này, xin liên lạc Uỷ Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam số điện thoại: (301) 365-2489.

 

Posted on Tuesday, December 20 @ 11:46:37 EST by tuyethoang
 
Related Links
· More about Tin Trang Nhất
· News by tuyethoang


Most read story about Tin Trang Nhất:
Vận Động Quốc Tịch Cho Con Lai Bắt ĐN

Article Rating
Average Score: 0
Votes: 0

Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly


Associated Topics

Tin Trang Nhất


 
Copyright 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang