Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HĂY CỨU CỒN DẦU
:: Đ̉I TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đ́nh
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đ́nh
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ư Kiến Độc Giả
· Liên lạc ṭa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· T́m kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
T́m Kiếm


Hit Counter
We received
26812094
page views since June 01, 2005
MS12 - 06/03: Kế Hoạch Phát Triển Sinh Hoạt Thanh Thiếu Niên

Thế Hệ Trẻ

Trong Vùng Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn

Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển đang phối hợp với một số tổ chức trong vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn để h́nh thành một chương tŕnh hoạt động tổng hợp và đa dạng cho thanh thiếu niên Việt Nam ở trong vùng.

Các tham dự viên buổi huấn luyện ngày 13 tháng 4 đang lượng  giá về nhu cầu huấn luyện trong tương lai của hội đoàn ḿnh.

Mục tiêu của nỗ lực này là kết hợp những sinh hoạt đă có sẵn cộng thêm một số sinh hoạt mới để làm sao thu hút được hầu hết thanh thiếu niên vào những hoạt động lành mạnh, ngơ hầu giúp cho các em phát triển tài năng và ư thức.

V́ nhu cầu và sở thích của mỗi em khác nhau nên phải có nhiều dạng sinh hoạt khác nhau. Có em thích múa hát; có em thích thể thao; có em thích phim ảnh; có em thích cắm trại; lại có em thích văn hoá, nghệ thuật. Mục tiêu tối hậu của PALMA là có được các sinh hoạt để đáp được mọi sở thích của mọi thành phần thanh thiếu niên Việt ở trong vùng.

Theo kết quả nghiên cứu nhiều năm của Bộ Y Tế và Xă Hội Hoa Kỳ, việc tạo dựng một môi trường sinh hoạt tốt đẹp và lành mạnh cho các trẻ em là yếu tố quan trọng để các em lớn lên thành người hữu dụng. Các yếu tố để có môi trường như vậy gồm có:

(1) Phát triển tài năng, ư thức và bản lănh của mỗi em;
(2) Tạo nên những tấm gương tốt từ bạn bè và đàn anh, đàn chị để các em noi theo;
(3) Khuyến khích sự tham gia của phụ huynh vào việc dậy dỗ con em;
(4) Phối hợp được với chương tŕnh giáo dục ở nhà trường;
(5) Tạo được một không khí đùm bọc và che chở trong cộng đồng;
(6) Góp phần h́nh thành chính sách xă hội hỗ trợ thay v́ đi ngược lại các yếu tố kể trên.

Để thực hiện mục tiêu kể trên, UBCNVB đă cùng với một số hội đoàn tiên khởi thành lập khối liên kết lấy tên là PALMA, viết tắt của chữ Partnership to Ameliorate the Life of Minority Adolescents. Đây là khối liên kết của các nhóm có chương tŕnh sinh hoạt cho thanh thiếu niên Việt Nam.

Hiện nay các nhóm sau đây đă chính thức tham gia vào khối PALMA: Nga Mi Sơn Phật Gia Quyền, Vietnamese American Television, và các văn pḥng chi nhánh của UBCNVB ở Maryland, DC và Virginia. Bên cạnh đó là các nhóm sinh hoạt trong phạm vi của PALMA nhưng chưa chính thức gia nhập như Ban Vũ Lạc Hồng và Đài Phát Thanh Tiếng Nói Việt Nam Hải Ngoại.

Khối liên kết PALMA có hai nhiệm vụ. Thứ nhất là giúp cho từng hội thành viên phát triển về nhân sự, tài chánh và chương tŕnh để phục vụ hữu hiệu hơn. Thứ hai là thành lập một số chương tŕnh sinh hoạt mới dưới h́nh thức phối hợp giữa các hội đoàn thành viên.

Cho đến nay, PALMA đă giúp viết 5 đề án xin ngân khoản cho hai hội thành viên với tổng số ngân khoản đề nghị trên 50 ngàn Mỹ kim, và giúp cho hai hội đoàn ghi danh tham gia vào chương tŕnh gây quỹ của chính phủ liên bang cho năm 2004. Trong thời gian tới đây, PALMA sẽ đẩy mạnh hơn nữa nỗ lực xin ngân khoản cho các hội thành viên và cho toàn khối liên kết. Song song, PALMA đang làm việc với ba hội thành viên để kiểm tra tŕnh độ năng lực của mỗi hội và đề ra một kế hoạch phát triển đường dài.

Nhằm tạo dựng thực lực cho các tổ chức thành viên để có thể duy tŕ và phát triển chương tŕnh của ḿnh, PALMA tổ chức 7 buổi huấn luyện về cách thức phát triển nhân sự, tổ chức, ngân sách, và chương tŕnh. Buổi huấn luyện đầu tiên, ngày 13 tháng 4, giới thiệu về PALMA và thành lập các ban gồm có Ban Cố Vấn, Ban Nghiên Cứu, Ban Tiếp Thị, Ban Gây Quỹ, Ban Đề Án Ngân Khoản, và Ban Kỹ Thuật. Chúng tôi hiện cần rất nhiều người t́nh nguyện tham gia vào các ban này.

Buổi huấn luyện kế tiếp sẽ được tổ chức ngày 25 tháng 5 tại trụ sở trung ương của UBCNVB. Buổi huấn luyện này bao gồm mô thức thực hiện các chương tŕnh cho thanh thiếu niên và kỹ năng viết đề án xin ngân khoản. Buổi huấn luyện sau đó, dự trù ngày 22 tháng 6, sẽ xoay quanh các vấn đề lượng giá chương tŕnh và giữ sổ sách tài chánh.

Trong năm 2003, một số công việc đă ấn định của PALMA là giúp Ban Vũ Lạc Hồng tổ chức buổi tŕnh diễn tại Kennedy Center, bảo trợ cho hội nghị huấn luyện tuổi trẻ lănh đạo (Vietnamese American Youth Leadership Conference), giúp cho một nhóm sinh viên tổ chức trại hè, và hỗ trợ cho các chương tŕnh Tết Trung Thu ở trong vùng.

Nếu cần thêm tin tức, muốn t́nh nguyện, hay muốn tham gia các buổi huấn luyện của PALMA xin liên lạc cô Julie Gustin: (703)538-2190 hay julie.gustin@bpsos.org.

 

Posted on Monday, December 12 @ 16:06:26 EST by tuyethoang
 
Related Links
· More about Thế Hệ Trẻ
· News by tuyethoang


Most read story about Thế Hệ Trẻ:
Nghĩ Về Tệ Nạn Ma Túy

Article Rating
Average Score: 0
Votes: 0

Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly


Associated Topics

Thế Hệ TrẻTin Sinh Hoạt


 
Copyright © 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke © 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang