Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HĂY CỨU CỒN DẦU
:: Đ̉I TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đ́nh
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đ́nh
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ư Kiến Độc Giả
· Liên lạc ṭa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· T́m kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
T́m Kiếm


Hit Counter
We received
26922287
page views since June 01, 2005
Quốc tế vận... bằng h́nh

Tự Do Tôn Giáo

Một H́nh, Ngh́n Chữ

Ts. Nguyễn Đ́nh Thắng
Ngày 26 tháng 7, 2014

http://machsong.org

Trong cuộc tổng vận động vừa rồi, một tài liệu đă làm nhiều vị dân biểu và thượng nghị sĩ sững sờ: Bộ h́nh ảnh về những tu sĩ và tín đồ thuộc mọi tôn giáo bị công an hành hung đầy thương tích và có người tử vong.

Các h́nh này tôi đă kí cóp thu thập từ lâu và bổ sung đều đặn, nhưng đến giờ mới dùng.

Thực ra tôi đă chỉ chọn ra một số h́nh tiêu biểu và ít "rùng rợn" -- loại ra những tấm h́nh thi thể bầm dập v́ đ̣n thù, ngón tay bị bẻ nát v́ tra tấn... v́ ḷng kính trọng đối với người đă khuất và v́ không muốn tạo "sốc" cho người xem.

Những tấm h́nh "lành" nhất cũng đủ tạo sững sờ cho các vị dân biểu và thượng nghị sĩ. Sống trong xă hội văn minh, nhân bản, họ không thể nào h́nh dung được những ǵ đang xẩy ra ở Việt Nam. Bộ h́nh ảnh cho họ giáp mặt với cái ác.

Có một tấm h́nh, xem ra rất b́nh thường, dễ thương là đằng khác: 3 cha con tươi cười ngoài phố. Đó là anh Hoàng Văn Sung, chụp ngày 2 tháng 4 vừa rồi với 2 người con trai nhỏ ở Cao Bằng. Đó là lần chót 2 đứa trẻ được đi chơi với cha của chúng.

Anh Hoàng Văn Sung và 2 con, một ngày trước khi bị bắt đi mất tích và trả lại cho gia đ́nh trong chiếc quan tài



Ngày hôm sau, 3 tháng 4, công an đến tận nhà bắt anh về đồn. Sau 10 ngày, họ giao cho gia đ́nh một quan tài đựng xác anh Sung. Nắp quan tài đă đóng đinh. Công an cấm gia đ́nh không được nậy mở nắp ra và đứng canh cho đến khi quan tài được chôn cất xong.  

Tội của anh Sung là đă làm đơn khiếu nại việc công an tra tấn người anh họ, Hoàng Văn Ngài, đến chết một năm trước đó. Thật oái oăm, anh Sung cũng đă chết như vậy.

Biết câu chuyện ở đằng sau, cảnh 3 cha con tươi cười trong hạnh phúc và sự hồn nhiên càng làm dâng lên nơi người xem nỗi ngỡ ngàng đến phẫn uất.

Người ta nói một tấm h́nh có công dụng bằng một ngh́n chữ viết. Đúng vậy. Các bác cao niên, các em trẻ, những người không rành Anh văn hay chưa quen nói chuyện với các vị dân cử không cần phải nói nhiều, mà chỉ cần lật bộ h́nh chỉ cho họ xem từng trang có sẵn chú thích. Mỗi tấm h́nh tự nó đủ tính thuyết phục.

Bộ h́nh tự nó đủ nói lên mức độ đàn áp tôn giáo ngày càng trầm trọng mà khởi điểm là đầu năm 2007, khi Hoa Kỳ vừa rút Việt Nam ra khỏi danh sách CPC (quốc gia cần quan tâm đặc biệt v́ đàn áp tôn giáo), cho Việt Nam quy chế Quan Hệ Mậu Dịch B́nh Thường Thường Trực, và giúp Việt Nam vào Tổ Chức Mậu Dịch Quốc Tế (WTO).

Dân Biểu Alan Lowenthal đă dùng bộ h́nh này khi phát biểu tại cuộc biểu t́nh ngày 16 tháng 7 tại công viên của Thượng Viện Hoa Kỳ. Ông là một trong những vị dân biểu đă sững sờ khi nhác thấy hiện thân của sự ác. 


Muốn dùng bộ h́nh này để vận động, xin lấy nó ở đây: http://democraticvoicevn.files.wordpress.com/2014/07/police-brutality-against-people-of-faith-07-22-14.pdf

DB Alan Lowenthal trưng dẫn tấm h́nh Mục Sư Nguyễn Công Chính bị công an đánh chảy máu đầu trong bộ h́nh, công viên Quốc Hội Hoa Kỳ, ngày 16/07/2014.

 
Xin quư vị tuỳ nghi sử dụng, và hăy sử dụng thật rộng răi, để thế giới biết được những ǵ đang xảy ra ở quê hương của chúng ta.

Bài liên quan:

Tự Do Tôn Giáo: Mũi nhọn nhân quyền 

http://machsong.org/modules.php?name=News&file=article&sid=2917

Tổng Vận Động: Đạt nhiều thành quả
http://machsong.org/modules.php?name=News&file=article&sid=2911



Note:
Posted on Saturday, July 26 @ 21:34:07 EDT by ngochuynh
 
Related Links
· More about Tự Do Tôn Giáo
· News by ngochuynh


Most read story about Tự Do Tôn Giáo:
Hoa Kỳ và LHQ: Việt Nam đàn áp tôn giáo

Article Rating
Average Score: 5
Votes: 2


Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly


Associated Topics

Nhân QuyềnTự Do Tôn Giáo


 
Copyright © 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke © 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang